Tải file tại đây:

Nói tới tiến độ là mọi người đều nghĩ tới Project. Tuy nhiên, Project quá lớn, quá nhiều công dụng (mà mình không dùng tới) nên nó lại phức tạp và khó sử dụng. Trong khi chúng ta chỉ cần 2 điều cơ bản: Tiến độ ngang và biểu đồ nhân lực.

Trước tôi cũng làm tiến độ bằng Project, sau thấy rắc rối quá nên bỏ thời gian làm tiến độ hoàn toàn bằng các công thức của Excel. Và công sức thật xứng đáng. Mỗi tiến độ dự thầu tôi chỉ làm trong vòng 30′, kể cả thời gian in ấn.
Biểu đồ ngang sẽ tự động chạy theo ngày (bắt đầu, kết thúc) bạn nhập vào. Liên kết giữa các công việc hoàn toàn là công thức Excel nên rất linh hoạt để bạn chỉnh sửa. Biểu đồ nhân lực tự động chạy theo số nhân công nhập vào, nhưng bạn cũng có thể tự nhập số để biểu đồ trông đẹp nhất.
Nói tóm lại, nếu bạn muốn làm bài bản chuẩn chỉ thì cứ Project, nhưng nếu cần mì ăn liền thì Tiến độ Excel này là lựa chọn hoàn hảo.

Nguồn: https://dahek.net/

Xem thêm bài viết: https://dahek.net/category/giao-duc

5 Replies to “✅ Lập tiến độ thi công bằng excel – Tiến độ thi công trên phần mềm excel- File (tải tài liệu mô tả)”

  1. Bạn có thể giải thích hộ mình cách tính Nhân công ở bảng TĐ đc ko bạn.
    VD: Mục Đào, xúc đất hữu cơ nền đường, dày trung bình 30cm; Khối lượng 163,84 (100m3). Tính theo ĐMức thì cần tổng là 82 công. Theo cách tính như trong bảng TĐ thì có 27 công trong 3 ngày. (ngày 9 công) ?
    Thanks.

Leave a Comment