Tin Bóng Đá VN 11/1: Báo Chí Châu Á Đều Thừa Nhận VN Xứng Đáng Có Penalty – VAR Giải Này Kì Lạ Quá
Vì sao cầu thủ U23 UAE để bóng chạm tay trong vòng cấm nhưng Việt Nam không có phạt đền?
Cú sút của Hoàng Đức đưa bóng đi trúng tay của một cầu thủ bên phía UAE. Tình huống này diễn ra trong vòng cấm nhưng trọng tài điều khiển trận đấu không thổi phạt đền. Đó là quyết định chính xác.
Theo luật FIFA, ông Muhammad Taqi đã xử lý đúng khi không thổi phạt đền, mặc cho các cầu thủ U23 Việt Nam phản ứng dữ dội. Bóng chạm tay cầu thủ trong vòng cấm không phải lúc nào cũng bị phạt. Cụ thể, ở trường hợp thứ nhất, nếu như cầu thủ để bóng chạm tay trong tư thế bị động (không cố ý, khi đang ngã xuống sân), nghĩa là không kiểm soát được hành vi của mình vì nhiều lý do khác nhau thì sẽ không bị phạt.
Trong trường hợp thứ 2, nếu cầu thủ để tay sát người, kịp thu tay về (bóng tìm tới tay chứ không phải tay vươn ra cản bóng) thì trọng tài cũng không thể thổi phạt đền. Trong trường hợp thứ 3, bóng chạm tay sau khi chạm một bộ phận khác trên cơ thể cũng không tính là tình huống phạm lỗi.
Như vậy, tình huống diễn ra ở phút thứ 63 đúng với trường hợp thứ 2, theo luật FIFA. Vị trí dứt điểm của Hoàng Đức cũng ở quá gần vị trí cầu thủ UAE để chạm tay, sẽ chẳng có trọng tài nào thổi phạt đền. Chính cầu thủ này cũng chủ động thu tay về nên trọng tài Taqi không cần đến sự trợ giúp của VAR để đưa ra quyết định chính xác. U23 Việt Nam không có cơ hội đá 11 mét.

Nguồn: https://dahek.net/

Xem thêm bài viết: https://dahek.net/category/bong-da

26 Replies to “✅Tin Bóng Đá VN 11/1: Báo Chí Châu Á Đều Thừa Nhận VN Xứng Đáng Có Penalty – VAR Giải Này Kì Lạ Quá”

 1. Tuy khg thắng nhưng VN vẫn tỏ ra hùng Dũng với những pha tấn công rất đẹp mắt sỹ nhất cú đua bóng ngược lại của QH vào giữa khuôn thành nhưng đồng đội khg thành công mặc dầu có những thất lợi về nhân sự. Nhg ông Park đã có những chiến thuật thay đổi người và thế chơi rất hữu hiệu để khg bị thua dễ dàng. Nhìn lại Thái mới thấy VN rất vững bị TL dẫn trước 2-0 lúc trước nhg vẫn bình tĩnh và gỡ hoà trước khuôn mặt ngỡ ngàng bẽn lẽn của Akino. VN sẽ tiến xa với trình độ hiện tại.

 2. Jodan đâu có gì gê gớm chủ yếu dùng sức ,ko có biến hóa ,đá chỉ hùng hục như trâu ,có mỗi bài chuyền dài vượt tuyến ,vn chơi ban bật và bắt chặt cầu thủ nến đòn vn hiểm hơn

 3. Ko đi đựơc sâu vào giải cứ đá hết sức quyết tâm là đc.càng đc về ăn tết sơm sang năm đá wan cup

 4. Lua cau thu nay se ko co kha nang vuot qua duoc vong bang qua yeu kem qua non not dac biet la thang huynh tan sinh da ngu nhu bo

 5. Chỉ có lua U23 thời công phương, văn toan, tuân anh, hồng Duy,vv xem đá vẫn nhanh kỹ thuật sắc bén hơn

 6. Người hâm mộ phải biết VN không mạnh như người hâm mộ kỳ vọng đâu
  Ở bảng đấu VN yếu nhất

 7. Lứa U23 Viet Nam lần này đá không hay đá châm thiếu biến hóa sắc sảo trong lối chơi còn boc lô điếm yếu ! Thua lứa U23 năm 2018

 8. Dù hoà nhưng tôi vẫn chúc mừng đội tuyển VN vì UAC rất mạnh, chúc tuyển VN mạnh khỏe quyết tâm thi đấu 2 trận tiếp theo. Nhật bản, hàn quốc mở màn còn thua, VN hoà trận đầu là tốt rồi

 9. Theo tôi về nguyên tăc thì khỏi bàn cải , Nhưng thực tế khác xa vì đó là quyền củaÔ Vua áo đen.mà tôi từng chứng kiến O hẳn vậy.

 10. Đá như tối hôm qua thì coi chừng bị loại, vì Jordan và Triều tiên cũng không phải tầm thường đâu , đừng mơ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *