Cơ quan chức năng đã phối hợp đưa thi thể của 13 nạn nhân trong vụ 39 người chết ở Anh về đến quê nhà Nghệ An, Hà Tĩnh.
Đến 13h20′ ngày 27/11, thi hài của 13 nạn nhân tử vong trong thùng xe container ở Anh đã về đến quê nhà tại Nghệ An, Hà Tĩnh. Hàng nghìn người thân, hàng xóm láng giềng đã đến đón và tiễn đưa các nạn nhân về với quê hương.
Tại Hà Tĩnh, hơn 13h cùng ngày, 8 thi thể các nạn nhân đã về đến huyện Can Lộc. Nghe tin đón các thi hài về, nhiều người thân, người dân tập trung đến nhà các nạn nhân để chia buồn cùng gia quyến. Theo ghi nhận, khoảng 13h trên các con đường dẫn vào xã Thiên Lộc, Thanh Lộc, thị trấn Nghèn của huyện Can Lộc đông kín người, các lực lượng công an được cử đến để đảm bảo an toàn an ninh tại khu vực này.
“8 nạn nhân được 8 xe cứu thương chở di chuyển từ sân bay Nội Bài về quê nhà. Trước mắt chính quyền địa phương đã thăm hỏi, động viên đồng thời hỗ trợ các gia đình tổ chức mai táng cho các nạn nhân”, ông Cường cho hay.
Tại nhà nạn nhân Võ Văn Linh (trú xã Thiên Lộc, Can Lộc), người thân đã chuẩn bị đầy đủ các nghi lễ theo phong tục. Có mặt tại đây, ai cũng đau xót trước sự mất mất của gia đình.
Trong căn nhà cấp bốn cũ kỹ, nhiều người thân của gia đình ông Võ Văn Bình (60 tuổi, trú tại xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc), bố của em Võ Văn Linh (SN 1994) – một trong số những nạn nhân trong thảm kịch nhân đạo vừa qua tại Anh đã tới để động viên, chia sẻ với mất mát của gia đình.
Trước đây 2 tuần gia đình ông Bình- bố của nạn nhân Võ văn Linh nhận được điện thoại chia buồn từ Bộ Công an “Linh sang Cộng hoà Liên bang Đức lao động bên đó được hơn 2 năm, vừa rồi nó gọi điện về cho gia đình nói là giờ ở bên đó khó làm ăn quá nên sẽ sang Anh tìm việc. Số tiền em nó đi làm việc ở Đức gửi về cũng chưa trả hết số nợ khi Linh vay để đi, giờ gia đình vừa mất con vừa ôm nợ các chú à. Cũng vì ở nhà không có việc làm ổn định, cả cái làng này nếu con em học hành khấm khá thì theo đuổi con chữ, còn không thì tìm đường đi làm ở các nước Châu Âu cả. Số phận Linh không được may mắn, em nó chết khi còn trẻ quá các chú ơi”, ông Bình kìm nén nỗi đau kể.
Đã hơn 80 tuổi, ông Đặng Văn Ký (ông ngoại của Linh), không giấu được nỗi xót xa cho đứa cháu vắn số của mình. Ông Ký cho hay: “Cũng vì tương lai, muốn cuộc sống gia đình thay đổi mà cháu tôi phải bỏ mạng nơi xứ người, đau lòng lắm các chú ơi. Sao ông trời không để tôi đi thay nó, nó còn quá trẻ, cảnh đầu bạc tiễn người đầu xanh như thế này xót lắm. Nó đi qua Anh cũng chỉ mong sao có thu nhập cao hơn, giúp đỡ gia đình đỡ vất vả, rồi kiếm thêm ít tiền về cưới vợ. Vậy mà, nngờ đâu cháu tôi phải bỏ mạng nơi xứ người…”, ông Ký nghẹn ngào.
Trao đổi với PV, ông Bùi Huy Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết, sáng cùng ngày lực lượng chức năng của huyện đã điều động 8 xe cứu thương ra sân bay Nội Bài để đón thi thể của 8 nạn nhân trên địa bàn huyện.
Sau khi đưa thi thể về bàn giao cho các gia đình, phía chính quyền địa phương sẽ phối hợp với gia đình các nạn nhân để làm thủ tục mai táng.

Tại Nghệ An, từ sáng sớm, nhiều người đã tập trung ở 2 bên con đường dẫn vào nhà 2 nạn nhân Nguyễn Văn Hùng và Hoàng Văn Tiếp (cùng trú xã Diễn Thịnh, Diễn Châu, Nghệ An) để chờ đón thi thể về. Nhiều người tiếc thương vì sự ra đi quá đột ngột của các nạn nhân.
“Gia đình sẽ đưa thi thể 2 cháu về rồi làm lễ ở nhà thờ và ngày mai sẽ an táng cháu. Dù rất đau buồn nhưng gia đình đã chuẩn bị tâm lý từ nhiều ngày qua”, một người thân của nạn nhân Tiếp chia sẻ.
Trong đợt đầu này có 4 người ở huyện Diễn Châu và 1 người ở huyện Hưng Nguyên.
Lãnh đạo UBND huyện Diễn Châu cho biết địa phương đã cử các cán bộ, đoàn thể ở các xã có các nạn nhân tử vong trong cotainer ở Anh kịp thời đón các thi thể về quê mai táng, động viên hỗ trợ các gia đình sớm vượt qua đau thương, ổn định cuộc sống.
Tại Diễn Châu có 4 nạn nhân ở các xã Diễn Ngọc và Diễn Thịnh. Gia đình các nạn nhân đang chuẩn bị lo hậu sự ở quê nhà.
Nghệ An là địa phương có 21 người trong số 39 nạn nhân tử nạn trong container ở Anh. Hầu hết các gia đình đều có nguyện vọng đưa thi thể con em mình về nước.

source: https://dahek.net

Nghe thêm bài viết về Công Nghệ: https://dahek.net/category/cong-nghe

17 Replies to “? VIDEO đau thương tại ĐÁM TANG của các nạn nhân tại Hà Tĩnh – vụ 39 người trong CONTAINER tại ANH”

 1. Xin chào các bạn, làng xóm, ông bà:
  CÙNG CẢM NHẬN CHO THÂN PHẬN VÀ NỔI ĐAU CỦA CON NGƯỜI
  Mất chị, mất em, mất chồng, mất cha, mất con, mất cháu, mất anh.

  Cảm ơn những người có đầy lòng nhân ái.
  Giúp đỡ cho gia đình qua được thời gian quá cực kỳ khó khăn,
  Nợ nần chồng chất như núi.
  *
  Sống có nhà, chết có mồ.
  *
  Mong cho linh hồn các em có thiên liêng,
  Sống khôn, chết thiêng
  Các Em ra đi nhưng em biết nhiều người thương yêu em.
  Cầu mong cho họ sớm yên nghỉ.
  Về phù hộ
  Cho cha mẹ, con cái, vợ hiền, cho ông bà, đồng bào,
  Cho những người có tấm lòng nhân từ
  Và quê hương được sống trong an bình, ấm no, và hạnh phúc.

 2. Nguyện cầu chư Phật phóng quang tiếp độ cho 39 nạn nhân bị tử nạn tại Anh được siêu đăng Phật Quốc .
  Nam Mô A Di Đà Phật
  Nam Mô A Di Đà Phật
  Nam Mô A Di Đà Phật

 3. Con nhìn thấy mấy em mà con thấy thắt Long lắm chúa ơi ?????❤️❤️❤️❤️❤️ xin chúa đón nhận các linh hồn chúa ơi ???????❤️❤️❤️❤️❤️

Leave a Comment