Những người giải quyết ít nhất 10 câu đố mỗi tuần phản ứng nhanh hơn 60% và có thể thoát khỏi tình huống nguy hiểm dễ dàng hơn 40% so với những người khác. Ok, tôi đang nói quá đấy. Nhưng những câu đố thật sự giúp cải thiện trí nhớ và sự tập trung! Các nhà khoa học từ lâu đã chứng minh rằng việc giải các câu đố khó làm tăng mức IQ và tăng cường trí não của bạn.
Câu đố cũng có thể giúp chúng ta tư duy vượt giới hạn – nếu thực hành thường xuyên. Vì vậy, tập thể dục não có rất nhiều lợi ích so với các trò chơi đơn giản. Được rồi, bạn đã sẵn sàng cho thử thách chưa? Hãy thử những câu đố này, và kiểm tra kết quả của bạn vào cuối video!

DẤU THỜI GIAN:
Một ngôi nhà đe dọa 0:23
Một ghi chú được mã hóa 1:35
Một bí ẩn gương 2:23
Một chiếc xe bị đánh cắp 3:36
Một chủ cửa hàng không thân thiện 4:28
Câu đố về thỏ 5:22
Một vụ trộm khách sạn 5:57
Di chuyển 1 chiếc cốc7:00
Một con gà tây bị đánh cắp 7:32
Một người nhảy dù không may mắn 8:36
Công việc mơ ước 9:33
Kết quả của bạn 10:13

TÓM LƯỢC:
– Michael bị lạc khi đi hái nấm. Sau nhiều giờ cố gắng tìm đường ra khỏi rừng, anh tình cơ gặp một ngôi nhà dường như bị bỏ hoang. Sau đó, anh nghe thấy một giọng nói kỳ lạ, “Nhà ngươi không mời mà đến, vậy thì ngươi sẽ không dễ dàng rời khỏi đây đâu!”. Michael thấy mình đang ở trong một căn phòng với 3 cánh cửa. Anh nên mở cái nào?
– Mark là một thám tử, Mark đang trong một vụ án khó khăn thì bỗng nhiên anh ta biến mất! Thứ duy nhất anh để lại là một ghi chú mã hóa bí ẩn. Ai đã bắt cóc thám tử?
– Bạn bị lạc trong rừng vào một đêm giông bão tối tăm. Bạn đến một lâu đài vắng vẻ và gõ cửa. Chủ sở hữu chào bạn với một yêu cầu kỳ lạ: “Bạn phải trả lời chỉ một câu hỏi. Nếu bạn thắng, tôi sẽ cung cấp thức ăn và một chiếc giường ấm áp cho bạn, và sáng ngày mai, tôi sẽ chỉ cho bạn đường ra khỏi rừng. Nhưng nếu bạn thua, bạn sẽ không bao giờ được rời khỏi lâu đài của tôi!”
– Vào chiều thứ ba, một người đàn ông đã đến đồn cảnh sát và nói rằng chiếc xe của anh ta đã bị đánh cắp. Thám tử Brown yêu cầu người đàn ông đưa anh ta đến hiện trường vụ trộm và ngay lập tức biết ai là tội phạm. Bạn đã tìm ra chưa?
– Jacob sở hữu một cửa hàng điện tử trong một thị trấn nhỏ. Một máy chơi game trị giá 1.000 đô la mới vừa được lên kệ! Một người đàn ông vội vã đến mua hàng. Anh ta muốn mua một chiếc tay cầm và đưa cho Jacob hai tờ tiền. Nhưng chủ cửa hàng gọi ngay cho cảnh sát. Tại sao?
– Bạn đã mua một con thỏ nhỏ dễ thương tại một cửa hàng vật nuôi. Con vật có thể sinh sản 2 tháng một lần và mỗi lần, nó sẽ sinh 5 con. Bạn sẽ có bao nhiêu con thỏ trong một năm?
– Cặp vợ chồng mới cưới Maria và Daniel đến một hòn đảo ở Ấn Độ Dương để hưởng tuần trăng mật. Họ ở trong một khách sạn sang trọng. Nhưng một ngày nọ, sau khi ăn tối và trở về phòng, họ phát hiện ra rằng ai đó đã đột nhập và đánh cắp tất cả đồ trang sức của Maria. Ai là kẻ trộm?
– Hãy nhìn vào bức ảnh này. Bạn phải di chuyển chỉ 1 cốc ở hàng trên cùng để chúng sắp xếp theo thứ tự giống như các cốc ở hàng dưới cùng.
– Một nông dân rất đau khổ tìm đến cảnh sát phàn nàn rằng ai đó đã đánh cắp con gà tây quý giá nhất của anh ta Viên cảnh sát yêu cầu kiểm tra ngôi nhà, và sau vài phút, anh ta biết ai đã ăn cắp con gà tây. Con bạn thi sao?
– Nick là một người nhảy dù có kinh nghiệm, nhưng một ngày nọ, có gì đó không ổn. Một cơn gió mạnh thổi anh ta vào rừng, và người đàn ông thấy mình giữa những tán cây rậm rạp không có thức ăn và nước. Nick nên đi theo con đường nào?
– Tyler chỉ mới 24 tuổi, nhưng anh ấy đã làm việc cho một công ty lớn và thành công. Anh ấy luôn bay vé hạng nhất và ở những khách sạn tốt nhất. Anh ta không bán hay mua bất cứ thứ gì, nhưng anh ta dành nhiều thời gian với những doanh nhân giàu có. Khi anh ấy nói chuyện, mọi người chăm chú lắng nghe. Công ty không thể nào vận hành mà không có chuyên môn của anh ấy. Nghề nghiệp của Tyler là gì?

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Nguồn: https://dahek.net/

Xem thêm bài viết: https://dahek.net/category/giai-tri-2

43 Replies to “11 câu đố sẽ đánh thức bạn tốt hơn cả cà phê”

Leave a Comment