Dưới đây là Transcript:
“Chào mừng các bạn đã quay lại. Sử dụng biểu đồ để minh họa luôn có nhiều ích lợi, nó làm nổi bật các xu hướng và giả định dựa trên mô hình được xây dựng. Các biểu đồ sẽ tự động cập nhật nếu tình huống giả định của mô hình thay đổi và từ đó nó là 1 công cụ tốt để so sánh từng tình huống giả định và tuyến tính.

Hãy bắt đầu bằng biểu đồ đầu tiên trong bảng: doanh thu và EBITDA. Đây là sự kết hợp của biểu đồ cột và biểu đồ đường. Các số liệu trong quá khứ và dự báo đã được phân tách tốt. Chúng ta có thể nhìn thấy từ biểu đồ là doanh thu đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong suốt thời gian dự báo. Hệ số biên lợi nhuận trước thuế, lãi vay và khấu hao cũng cao hơn 1 chút so với mức được quan sát trong giai đoạn trên. Nó vẫn phù hợp trong suốt thời gian dự báo. Đây trường hợp giả định tối ưu và việc nó có kết quả tốt hơn so với những số liệu cũ là hoàn toàn không có vấn đề gì.

Hãy thay đổi tình huống về tình huống cơ sở trong bảng giả định báo cáo lãi lỗ. Như bạn nhìn thấy, ở đây, doanh thu tăng trưởng gần như giữ nguyên. Hệ số biên lợi nhuận trước thuế, lãi vay và khấu hao cũng thấp hơn. Vì vậy biểu đồ này cho chúng ta thấy tăng trưởng doanh thu trong giai đoạn dự báo là phù hợp với các dữ liệu đã cho. Chúng ta cũng đã thấy răng hệ số biên lợi nhuận trước thuế, lãi vay và khấu hao phù hợp với các số liệu trong quá khứ và vẫn ổn định trong suốt giai đoạn dự báo.
Chuyển sang biểu đồ tiếp theo có tiêu đề là dòng tiền, chúng ta có thể thấy giá trị hiện tại của các số liệu về dòng tiền và giá trị thực của chúng trong suốt giai đoạn dự báo. Số liệu dự đoán về dòng tiền ở xa hơn trong tương lai sẽ có giá trị hiện tại thấp hơn. Dòng tiền tự do khộng có vốn vay dường như phát triển một cách tuyến tính trong suốt giai đoạn dự báo không đổi ngoại trừ việc giảm nhẹ trong năm 2014.
Trong trang tính tiếp theo, chúng ta có 1 biểu đồ cầu cho phép chúng ta so sánh EBITDA năm 2014 với số liệu trong năm đầu tiên của giai đoạn dự báo, năm 2014.

Chúng ta có thể thấy rằng doanh thu và chi phí bán hàng tăng lên trong năm 2014. Hai khoản này gần như bù trừ cho nhau. Chi phí bán hàng tăng nhẹ và đây là lý do cho giá trị EBITDA thấp hơn trong năm đầu tiên của giai đoạn. Việc đưa ra so sánh và kiểm tra xem liệu giai đoạn tài chính có phù hợp với các số liệu không luôn mang lại hiệu quả. Không nên có những bước tăng trưởng vượt bậc và kỳ lạ.
Biểu đồ tiếp theo phân tích vốn lưu động. 3 cột này tính số ngày của mỗi thành phần trong vốn lưu động và khu vực phía sau chúng chỉ ra số tiên thực tế đầu tư vào vốn lưu động tăng mạnh trong khi số ngày vẫn giữ nguyên như năm cuối cùng của dữ liệu. Điều này giải thích cho sự tăng trưởng của hoạt động kinh doanh của công ty trong suốt giai đoạn dự báo. Một doanh nghiệp đang phát triển cần 1 lượng vốn lưu động cao hơn. Trong trang tính cuối cùng, chúng ta có 3 biểu đồ tròn, mỗi biểu đồ cho thấy giá trị doanh nghiệp thu được trong mỗi trường hợp giả định. Giá trị doanh nghiệp thay đổi đáng kể dựa trên trường hợp giả định. Trường hợp tối ưu nhất cho ra mức định giá 280 triệu trong khi trường hợp tệ nhất là 100 triệu. Thông thường có sự khác biệt lớn trong các kết quả này vì tham số tăng trưởng ảnh hưởng đáng kể đến giá trị của 1 công ty. Việc phân chia biểu đồ sẽ chia ra bao nhiêu giá trị doanh nghiệp được tạo ra bởi dòng tiền trong suốt giai đoạn dự báo và bao nhiêu được tạo ra bởi giá trị tiếp diễn.

Trong 1 số trường hợp, khi tỷ lệ của giá trị tiếp diễn quá cao sẽ dẫn đến các câu hỏi liên quan đến giả thiết mà nó được tính toán liệu rằng tốc độ tăng trưởng vĩnh viễn có qua không như 1 ví dụ. Kết quả của chúng ta cho thấy tỷ lệ cân bằng giữa giá trị xuất phát từ giai đoạn dự báo 5 năm và tỷ lệ từ giá trị tiếp diễn.”

========================================­­­­­­­========

Khóa học Excel này sẽ giúp các bạn từ sinh viên đến người đi làm có thể nâng cao khả năng excel của mình để phục vụ cho việc học và làm trong cuộc sống hàng ngày của mình.

► Link file thực hành:

► Watch all our Excel 101 videos/ Xem tất cả các Video Excel 101 của chúng tôi tại:

► Subscribe Here/ Đăng ký theo dõi tại đây:

========================================­­­­­­­========

FOLLOW US/ Xem thêm các bài viết khác tại:
Facebook:
Website:
FAIR-USE COPYRIGHT DISCLAIMER
* Copyright Disclaimer Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for “fair use” for purposes such as criticism, commenting, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is a use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favour of fair use.

1)This video has no negative impact on the original works
2)This video is also for teaching and inspirational purposes.
3)It is not transformative in nature.

source: https://dahek.net

Nghe thêm bài viết về Công Nghệ: https://dahek.net/category/cong-nghe

Leave a Comment