Khóa học Excel toàn tập từ cơ bản đến nâng cao của Saga.vn đã quay trở lại với clip thứ 122 với chủ đề Dữ liệu đầu vào.

Dưới đây là Transcript:
“Xin chào bạn đã quay trở lại,
Trong bài học hôm nay, chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách thảo luận về bảng Động lực giá trị của chúng ta. Như bạn có thể thấy, tôi đã liệt kê một số tham số mà chúng ta sẽ cần sau này. Nói chung, việc thêm một bảng điều khiển vào mô hình tài chính là một cách hay để nhóm và sắp xếp tất cả các yếu tố đầu vào bên ngoài đã được đưa vào mô hình. Chúng ta hãy đi qua từng tham số này và thảo luận về tác dụng của chúng.

Đầu tiên chúng ta có một trường hợp cần tạo ra một mô hình linh hoạt. Việc cần làm là thêm một trường cho phép chúng ta thay đổi các kịch bản. Đó là một ý tưởng tốt để bao gồm ít nhất một vài kịch bản và phân tích các trạng thái khác nhau. Bằng cách thay đổi trường hợp đã chọn, chúng ta sẽ có ba kịch bản được chỉ định với các số một, hai và ba. Kịch bản một là kịch bản tốt nhất. Kịch bản hai là kịch bản cơ bản và kịch bản ba là kịch bản xấu nhất.

Chúng ta sẽ có một cái nhìn sâu sắc về tình trạng tài chính của Tesla và dòng tiền tổng quan trong từng kịch bản. Khi mô hình đã sẵn sàng, chúng ta sẽ có thể chuyển đổi giữa các kịch bản với điều kiện là ô này chỉ có thể xuất hiện 3 giá trị là một, hai và ba. Chúng ta không muốn nó là bất cứ số gì khác. Tôi sẽ sử dụng chức năng định dạng dữ liệu để tạo ra một danh sách với các giá trị này.

Được rồi, chúng ta sẽ hợp tác với phòng thí nghiệm nhưng để xây dựng một mô hình linh hoạt, tôi sẽ thêm một dữ liệu đầu vào và cho bạn thấy tại sao điều này có thể hữu ích sau này. Tesla đặt trụ sở tại Mỹ và loại tiền tệ tôi sẽ sử dụng là USD. Lãi suất trái phiếu kho bạc mười năm kể từ ngày 27/09/2018 là 3.07%. Tôi đã thêm một ảnh chụp màn hình từ trang web của CNBC. Tất cả những gì bạn phải làm là gõ “US ten year treasury” vào Google. Phí bảo hiểm rủi ro dài hạn để nắm giữ chứng khoán Mỹ đã được chứng minh là nằm trong khoảng từ 4.5% và 5.5%. Hãy sử dụng giá trị trung bình là 5% trong trường hợp này. Nếu chúng tôi mở hồ sơ của Tesla trên Yahoo Finance, bạn sẽ có thể thấy rằng phiên bản beta của công ty là 0.78 và nó được giao dịch ở mức 7.8 dollars.

Một chi tiết khác sẽ cần thêm vào đây là lợi suất trái phiếu của Tesla. Đó là tỷ suất hoàn vốn được cung cấp cho những người mua nợ của công ty trên thị trường, đây là một con số xấp xỉ tốt về tỷ lệ chi phí nợ của thị trường. Trong trường hợp của Tesla, tôi thấy rằng lãi suất trái phiếu vào 19/09/2018 là 7.5%. 2 thông số cuối cùng là thuế suất doanh nghiệp và lạm phát dự tính.

Hãy sử dụng 30% làm con số tương đối cho thuế suất doanh nghiệp của Tesla ở Mỹ và dùng con số 2% như giá trị lạm phát dài hạn dự kiến. Và bạn cũng nên nhớ rằng cả hai giá trị này thường được áp dụng trong các mô hình định giá tương tự. Như các bạn có thể thấy, bảng Động lực của chúng ta đã hoàn thành. Nội dung trong video tiếp theo là các dữ liệu quá khứ và cách tôi sắp xếp chúng trong mô hình.

Cảm ơn các bạn đã xem. Các bạn cũng đừng quên Subcribe kênh Youtbe cộng đồng kinh doanh Saga/ cũng như like fanpage Cộng đồng kinh doanh Saga/ của chúng tôi/ để nhận ngay thông tin /về những bài giảng hoàn toàn miễn phí khác

Hẹn gặp lại các bạn/ trong những buổi học sau”

► Link file thực hành:

► Watch all our Excel 101 videos/ Xem tất cả các Video Excel 101 của chúng tôi tại:

► Subscribe Here/ Đăng ký theo dõi tại đây:

========================================­­­­­­­========

FOLLOW US/ Xem thêm các bài viết khác tại:
Facebook:
Website:

FAIR-USE COPYRIGHT DISCLAIMER
* Copyright Disclaimer Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for “fair use” for purposes such as criticism, commenting, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is a use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favour of fair use.

1)This video has no negative impact on the original works
2)This video is also for teaching and inspirational purposes.
3)It is not transformative in nature.

Nguồn: https://dahek.net/

Xem thêm bài viết: https://dahek.net/category/cong-nghe

Leave a Comment