► 5 thực phẩm chữa bệnh mất trí nhớ ở người già
Với người cao tuổi, khi phát hiện thấy có các dấu hiệu mắc bệnh suy giảm trí nhớ thì hãy xem lại chế độ dinh dưỡng ăn uống hàng ngày.
1. 1/Gia vị cà ri. Các nhà khoa học đã tìm thấy chất Curcumin – thành phần màu vàng đặc trưng có trong cà ri có thể chống oxy hóa và chống viêm. Theo WHO, đất nước Ấn Độ – nơi rất chuộng món ăn cà ri, có tỷ lệ những người mắc bệnh Alzheimer thấp nhất. Như vậy, cà ri là loại gia vị có tiềm năng to lớn đối với việc ngăn ngừa sự phát triển của bệnh này.
2. 2/Các loại quả mọng như dâu tây, cà chua, mâm xôi có thể cải thiện cơ chế bảo vệ não, từ đó giúp giảm quá trình tích lũy chất độc trong não. Ấn phẩm tháng Tư năm 2013 của hội Sinh học thực nghiệm đã chứng minh thành công quả mọng có thể loại bỏ độc tố, ngăn bệnh Alzheimer. chuột ăn quả mọng ngăn được bức xạ đáng kể s lại không ăn quả này. Giới khoa học đưa ra kết, quả mọng cung
cấ3. Cà phê. Tạp chí Bệnh Alzheimer cho kết quả từ một nghiên cứu, cà phê rất tốt trong việc phòng chống bệnh. 124 người trong độ tuổi 65 – 88 tiêu thụ cà phê hàng ngày có dấu hiệu suy giảm nhận thức nhẹ như vậy, chất caffein có thể ngăn chặn việc mảng protein cặn bám trong não. Những mảng bám này làm gián đoạn thông tin liên lạc giữa các tế bào thần kinh.
3. 4/Cá hồi, cá trích và các loại cá béo khác đã được chứng minh là làm giảm nồng độ trong máu của beta amyloid – chất bột protein làm nghẽn não. Một nghiên cứu trên tạp chí Neurology Mỹ đối với 1219 người hơn 65 tuổi có dấu hiệu mất trí nhớ ăn cá hàng ngày.p tác dụng bả
Kết quả cho thấy, những người ăn cá ít nhất một lần trong tuần có lượng chất xám nhiều hơn ở những vùng chịu trách nhiệm về bộ nhớ là 4% và nhận thức là 14%. Chứng tỏ rằng, omega 3 cung cấp nhiều chất xám cho não.o vcấp tác dụng bảo vệ, do nó chứa thàntonutri5. Sô cô la đen. Một cuộc thử nghiệm tiến hành với 37 tình nguyện viên khỏe mạnh trong độ tuổi từ 50 đến 69. Một nhóm dùng thức uống chứa hàm lượng cao các chất flavanols, có nhiều trong đồ uống cacao – với 900mg/ngày, nhóm còn lại dùng thức uống có chứa hàm lượng nhỏ flavanols – 10mg/ngày trong vòng hơn 3 tháng.ent cao, có thể cải thiện chức năng nhận thức và giảm tỷ lệ bệnh Alzheimer. Kết quả kiểm tra và đối chiếu cho thấy nhóm các tình nguyện viên uống loại thức uống có hàm lượng chất flavanols cao đạt được mức cải thiện trí nhớ cao hơn và lượng máu lưu thông tới não cũng cao hơn. Ngoài cacao, những hợp chất này cũng có trong các loại quả như nho, việt quất và một số loại rau quả và lá chè, tuy nhiên hàm lượng flavanols trong mỗi loại rau quả là khác nhau

►Liên hệ quảng cáo qua email: phutd822007@gmail.com

► SỨC KHỎE LÀ VÀNG – CÓ SỨC KHỎE LÀ CÓ TẤT CẢ: Đó là mục đích của Chúng tôi khi tạo ra kênh Youtube Từng Giây Sống Khỏe này. Đây là kênh chia sẻ kiến thức về cách chăm sóc, phòng chống và bảo vệ sức khỏe bằng dược liệu sẵn có từ thiên nhiên ngay xung quanh nhà mà không hẳn BẠN đã biết.

► Chúng tôi ĐĂNG VIDEO HÀNG NGÀY vào lúc 11h và 19h30, mời Quí Cô Chú, Anh Chị và các Bạn chú ý theo dõi.

► Hãy cùng Chúng tôi LAN TỎA những kiến thức hữu ích, cách chăm sóc sức khỏe tuyệt vời tới NGƯỜI THÂN, BẠN BÈ của BẠN bằng cách Like, Share và ĐĂNG KÝ kênh để chúng tôi có thêm nhiều động lực nghiên cứu, ứng dụng và chia sẻ thật nhiều video hữu ích tới CỘNG ĐỒNG.

► Đây là link ĐĂNG KÝ Kênh miễn phí để nhận được video sớm nhất:

► Hãy THEO DÕI chúng tôi qua:
+ Fanpage:
+ Blog:
► Toàn bộ bản quyền thuộc về Từng Giây Sống Khỏe, nghiêm cấm reup (Do not reup).
#tunggiaysongkhoe #chuabenhmattrinho #thucphamtotchotrinho

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Khỏe Đẹp: https://dahek.net/category/khoe-dep

Leave a Comment