7 vấn nạn tại Trung Quốc sau 70 năm Đảng Cộng Sản cầm quyền
Kỷ niệm 70 Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) giành chính quyền, truyền thông Hồng Kông có bài viết chỉ ra, ĐCSTQ dùng phương thức “hy sinh người dân, chèn ép nhân quyền, huỷ hoại sinh thái” để phát triển kinh tế, đã khiến cho quốc gia này xuất hiện ít nhất 7 vấn nạn.
Từ tháng 9 tới nay, để chào mừng 70 năm giành chính quyền, ĐCSTQ liên tiếp tổ chức các hoạt động diễn tập duyệt binh tại Thiên An Môn. Hoạt động này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người dân. Ngày 24/9, tờ Apple Daily tại Hồng Kông đăng liên tiếp 2 bài viết, tiết lộ về hiện tượng rối loạn kinh tế của ĐCSTQ hiện nay.
Bài viết cho rằng, mặc dù Trung Quốc đã thay thế Nhật Bản trở thành nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ đứng sau Mỹ, nhưng cái giá phải trả cho điều đó chính là hy sinh môi trường, sức khoẻ và hạnh phúc của người dân. Đồng thời tình hình nhân quyền tại Trung Quốc cũng vô cùng tệ hại, ví dụ như “Sự kiện 709” (bắt bớ các luật sư nhân quyền trên toàn quốc), trại giáo dục cải tạo Tân Cương, kiểm soát ngôn luận, đàn áp tôn giáo, v.v.
Nhà bình luận Lưu Duệ Thiệu phân tích, kinh tế Trung Quốc sau 70 năm ĐCSTQ giành chính quyền, 30 năm đầu rơi vào đấu đá chính trị, 40 năm sau mới phát triển nhanh chóng. Nhưng kinh tế phát triển nhanh chóng lại dẫn đến chênh lệch giàu nghèo ngày càng rõ rệt, bảo vệ môi trường và sức khoẻ người dân cũng không được đảm bảo.
Nghệ sĩ Hoa Dũng, người từng ghi chép lại sự kiện Bắc Kinh xua đuổi “lao động cấp thấp” cho biết, lao động nhập cư đóng vai trò quan trọng trong 40 năm cải cách mở cửa, nhưng các chính sách của ĐCSTQ lại lấy việc hy sinh lợi ích của người dân làm tiền đề, Bắc Kinh xua đuổi “lao động cấp thấp” chính là một ví dụ điển hình. Khi đó, hàng chục nghìn người tại Bắc Kinh đã bị đuổi ra đường trong cái lạnh giá của mùa đông.
Nguyên San San, vợ của Luật sư Nhân quyền Tạ Yên Ích bị bắt trong “Sự kiện 709” nói, người Trung Quốc Đại lục không có nhân quyền. Thời điểm kỷ niệm ĐCSTQ giành chính quyền 70 năm sắp đến, số người trong giới Luật sư nhân quyền Đại lục bị giám sát, bị mất tích, bị đi du lịch rất nhiều. ĐCSTQ tuyên truyền cần “trị quốc dựa trên pháp luật”, nhưng ngay cả giới hạn nhân quyền thấp nhất cũng không có, họ dùng thủ đoạn lưu manh để xâm hại quyền lợi của người dân.
ĐCSTQ lựa chọn mô thức phát triển kinh tế bằng cách hy sinh lợi ích người dân, tự nhiên cũng dẫn đến các hiện tượng kinh tế bất ổn.
Vấn đề an toàn thực phẩm
Bài viết tiết lộ, ví dụ như Đại lục xảy ra sự cố an toàn thực phẩm, sữa độc, dầu ăn là loại dầu thải, bột làm nạc thịt, rượu giả. Trong đó, sự kiện sữa bột nhiễm Melamine năm 2008, khiến cho gần 40.000 trẻ em trên khắp Trung Quốc bị ảnh hưởng, bị mắc sỏi thận, ít nhất 4 trẻ tử vong.
Vấn đề an toàn lao động gây nhiều thảm hoạ
Do coi nhẹ an toàn lao động, Trung Quốc Đại lục cũng nhiều lần xuất hiện thảm hoạ công nghiệp.
Ví dụ tháng 3/2019, sự kiện nổ nhà máy hoá chất Thiên Gia Nghi ở huyện Hướng Thuỷ thành phố Diêm Thành tỉnh Giang Tô, khiến ít nhất 64 người tử vong. Năm 2015, công ty Thuỵ Hải Thiên Tân vi phạm hoạt động kinh doanh, xử lý không thích đáng sản phẩm hoá học khiến cho nhà máy hoá chất phát nổ, vụ việc này khiến ít nhất 165 người tử vong, trong đó có 75 nhân viên cứu hoả.
Năm 2011, vụ tai nạn tàu cao tốc Ôn Châu khiến ít nhất 40 người tử vong. Nguyên nhân vụ tai nạn được cho là do vấn đề thiết kế của Trung tâm chỉ huy tàu ở ga phía Nam Ôn Châu, còn chính quyền thì lại dùng phương thức đào hố lớn nhanh chóng chôn tàu để dập tắt dư luận.
Ô nhiễm không khí nghiêm trọng
Ô nhiễm không khí thậm chí còn lan sang cả Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông. Seoul cho biết, một nửa nguồn gốc khói bụi đến từ Trung Quốc. Gần 10 năm nay, mỗi khi đến mùa đông, khu vực như Đồng bằng Trường Giang đều xuất hiện sương mù dày đặc. Năm 2013, chỉ số PM 2.5 ở Đồng bằng Trường Giang đạt mức 943 µg/m3, gấp hơn 10 lần so với tiêu chuẩn 75 µg/m3 tại Đại lục.
Do không khí ô nhiễm, ngày càng nhiều người bị mắc ung thư phổi, mỗi năm có khoảng 787.000 ca ung thư phổi mới, và khoảng 631.000 người tử vong vì ung thư phổi. Thậm chí có chuyên gia còn dự báo, đến năm 2025, số người mắc ung thư phổi tại Trung Quốc có thể lên đến 1 triệu người, rất nhiều người vì thế mà tháo chạy khỏi Trung Quốc.
Phá hoại sinh thái ảnh hưởng đến kinh tế

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Tài Chính, Ngân Hàng, Bảo Hiểm: https://dahek.net/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

41 Replies to “7 vấn nạn tại Trung Quốc sau 70 năm Đảng Cộng Sản cầm quyền”

 1. Giao sa mạc cho cộng sản thì cát cũng hết, là câu ví von phù hợp nhất với cái chính thể này, họ không chỉ ăn tàn met, ăn không chừa cái gì, mà họ còn phá. Các cụ có câu miệng ăn núi lở, vậy họ vừa ăn vừa phá thì núi nào cho lại, mà thực tế nhiều ngọn núi ở Hà Nam, Ninh Bình đã biến mất. Họ ăn và phá như vậy thì chẳng cái gì còn tồn tại, tài nguyên hết, biển hết cá, rừng hết gỗ, thú hoang chẳng còn… Ăn hết Những thứ có thể ngoe nguẩy, ăn trọc núi, trọc rừng, họ ăn cả tương lai, ăn môi trường, không khí sống… Ăn hết cả rồi, thì tồn tại được bao lâu nữa?

 2. Cả thế giới này đều biết Quốc gia Nhật Bản có nền kinh tế đứng thứ hai thế giới, mà có dân chủ và nhân quyền, văn minh và phát triển hiện đại, môi trường sống xanh ,sạch và đẹp nhất thế giới , đem lại nền văn minh và tiến bộ cho cả thế giới vì Nhật Bản là một quốc gia tư bản chủ nghĩa. Còn Trung cộng là một quốc gia cộng sản độc tài và ăn cướp, nó đã phát triển vượt lên thứ hai , nhưng nó cũng tàn phá tài nguyên thiên nhiên, môi trường sống và cả thế giới này đi theo bọn giặc ngoại xâm Trung cộng độc tài và ăn cướp, đều đói nghèo và lạc hậu nhất thế giới này đấy nha!

 3. 70 phát triển của Tàu cộng : Trở thành ĐẤT NƯỚC CÔN ĐỒ số 1 thế giới . Cầm đầu là Tập tặc .

 4. Tất cả đảng cộng sản phải bắt chước tổ tiên liên sô sập tiệm rồi cùng nhau hợp trung ương đảng trong cầu tiêu trước khi giật nước tống 1 đống các bác trôi nhanh cho dân nhờ!.

 5. Chung ta noi' nhieu ve^` ! CSTQ – thi` khg co' gi` la. het ! tat ca~ gi` ma` tau-cong  gay ra thi` nhan dan cua~ chung' ganh' chiu – va` CSVN cung~ khg khac gi` trung quoc – cs mien bac , nam 1975 da~ cuop cua nhan dan -Mien-nam , gio*` cstq xam chiem VN – mong cho chung' lay^' het Mien-Bac VN – de^~ cs Bac – Viet ! biet the^' nao` la` kho^~ .

 6. các bạn nghèo ko sang myc theo diện e5 hoặc du học đc thì học tiếng anh chăm chỉ đọc thuộc lòng kinh thánh thấm nhuần tư tưởng tư bản , thấm nhuần tu tưởng công bình của thiên chúa sau khi rồi đầu thai sang Mỹ MỚI THOÁT ĐC BỌN CHÓ ĐẺ SÚC VẬT MAN RỢ TRUNG CỘNG ĐC

 7. Chĩ cần nói tàu cộng bị vấn nạn độc tài,độc đảng cũng đủ chết khiếp rồi cần gì phải tới 7 vấn nạn,ok?

 8. 70 năm độc tài thắng tự do, làm dân Đại lục như bò, như trâu, ăn ỉa, xả thải ngập đầu hành tinh. Tập tái lên ngôi Hoàng đế, người Hồng Kông chống vạn tuế không thôi.

 9. Những nhà hàng Khách sạn khu nghỉ dưỡng sang trọng những chốn ăn chơi sa đọa chủ yếu các khách hàng là cán bộ nhà nước… điều đó người dân biết nhưng trung ương không hề biết..

 10. Nhìn mặt thằng tập cận Bình mà nó toát lên một tên ĐẠI ĐỘC TÀI đại lưu manh đại thâm hiểm đại tham lam và chúng đã gây ra đại thảm họa cho nhân loại…

 11. "tham thì thâm" ! Đó là định luật tự nhiên!
  CS-Tàu-Chệt đang tự tiêu diệt chính nó !
  Nhưng chúng ta không để nó tiêu diệt chúng ta !

 12. Trong bài diễn văn mừng 70 năm quốc khánh trung cộng của Tập Cận Bình, có câu "học Tập cường quốc" ?!

  Thoạt nghe, cứ tưởng lãnh đạo trung cộng khuyên người dân Trung Quốc học những cái hay, cái tinh hoa của các quốc gia văn minh hùng mạnh trên thế giới. Nhưng thật ra không phải như vậy, người dân tàu cộng phải học cái "tư tưởng Tập Cận Bình" đã được đưa vào trong "hiến pháp sửa đổi" để trung cộng trở thành một cường quốc bá chủ toàn cầu, soán ngôi số một của Mỹ Đế. Tự đề cao bản thân mình với "cuồng vọng" quyền lực hơn cả Mao Trạch Đông, tự thân tàu Tập đã tạo ra những mối đối đầu xung đột (oan nghiệt) quay quanh mình từ trong nước ra tới quốc tế.

  Đài Loan kiên quyết độc lập tách rời đại lục. Hương Cảng mù mịt hơi cay, tiếng súng nổ, và mạng người đã ngã xuống cho những đòi hỏi tự do dân chủ cho Hồng Kông. Bắc Triều Tiên, phên dậu, trái độn cho cộng sản Trung Quốc đang từng bước thoát khỏi tầm ảnh hưởng của Bắc Kinh. Nội tại, với nền kinh tế suy trầm đang dần bước tiến đến suy thoái, nhiều hãng xưởng, nhà đầu tư đang dịch chuyển hướng sản xuất ra khỏi trung cộng. Nguy cơ thất nghiệp của dân tàu ngày càng lan rộng ra khắp đất nước. Đói ăn đang chực chờ trong từng bữa cơm qua hình ảnh "miếng thịt heo". Quyền lực phe phái chính trị trong nội bộ đảng cộng sản Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của Tập Cận Bình, đang ngày càng tranh giành và kình chống nhau để chiếm ưu thế. Bên ngoài, thương chiến với Hoa Kỳ chưa đi đến kết quả gì cho rõ nét, Trung Quốc đang ngày càng chịu sức ép nặng nề từ Mỹ và đồng minh trong lĩnh vực "sở hữu trí tuệ, gian lận thương mại, ăn cắp thuật lý công nghệ cao". Và hôm nay, chiếc bẫy "chiến tranh lạnh" do chính Hoa Kỳ giăng ra và phát động, buộc trung cộng phải tham gia cuộc chơi mà không có sự thoái thoát như xô viết ngày nào.

  "Học Tập cường quốc" xem chừng là dấu chấm hết cho một triều đại đỏ tham tàn và độc ác, "Trung Quốc cộng sản đảng vong". Con chim trắng chết bên cạnh vũng máu, để ứng với "Mao Giang Hồ Tập Vô".

 13. CS là có đủ tai, mắt để nghe thấy, thế nhưng chúng bị bịt kín vì tài sản vơ vét đu đeo ở phía dưới, chỉ còn cái miệng nói lý thuyết và hô khẩu hiệu.

 14. 70 chẳng làm nên trò gì ngoài việc " bịt mắt, bịt mồm, bịt tai " . Không có nơi nào khốn hơn nơi đó có cs

 15. khổ quá bên hải ngoại có rất nhiều kênh dẫn dắt dư luận trong nước chửi bới nhau tùm lum hết không biết ai thật ai giả nữa

 16. Vẫn nạn thì nước nào chả có như ở mỹ có vn xả súng chẳng hạn hiển thực tq sơ mỹ hay mỹ sợ tq theo tôi thì mỹ sợ tq vượt mặt mý cạnh tranh sự bc toàn cầu của mỹ còn yq chưa sợ mỹ nếu vượt được mỹ thì tốt còn không vượt đước cũng chưa làm sao.

 17. Tổ chức đảng cộng sản VN chỉ là một cánh tay của đảng cộng sản TQ . Tôi nói giọng bắc nhưng tôi là ngưới … Hán , tôi không gạt bà con đâu . He he.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *