#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Nhiều tháng sau khi phái đoàn của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại Hàn Quốc, truyền thông nước này phát hiện ra 9 trong số những quan chức của đoàn Việt Nam đã trốn ở lại trái phép.

MBC News hôm 23/9 cho biết trong phái đoàn gồm hơn 160 người đi theo bà Ngân đến thăm Hàn Quốc theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội nước chủ nhà, Moon Hee-san, 9 người đã không quay trở lại Việt Nam sau khi kết thúc 4 ngày làm việc.

Trong thời gian làm việc ở Hàn Quốc, phái đoàn Việt Nam, trong đó có 20 bộ trưởng cao cấp, gồm cả bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh trong phóng sự hình ảnh của MBC News, đã tham dự Diễn đàn Đầu tư và Thương mại.

Toàn bộ phái đoàn Việt Nam đến sân bay Gimhae ở Busan bằng một chuyên cơ của Vietnam Airlines. Theo truyền thông Việt Nam, bà Ngân và đoàn tùy tùng sau khi làm việc tại Busan đã tới Seoul, nơi bà có cuộc gặp với Tổng thống Moon Jae-in.

Chính phủ Hàn Quốc đã không biết về sự “biến mất” của những thành viên đoàn Việt Nam cho tới khi một trong số những người ở lại trái phép xuất hiện ở sân bay hồi đầu năm nay và tự nguyện xin trở về Việt Nam, theo thông tin của văn phòng chính phủ và Bộ Ngoại giao Hàn Quốc được MK News trích dẫn.

Một người khác trong số 9 người ở lại trái phép đã bị buộc phải trở lại Việt Nam, theo 2 hãng tin của Hàn Quốc. Bảy người còn lại hiện không rõ tung tích.

Theo điều tra của MBC News, những người bỏ trốn đã móc nối với các đường dây trung gian để hợp thức hóa hồ sơ và đưa tên vào danh sách chuyến đi.

Trong phóng sự độc quyền của MBC News, phóng viên Na Se-woong đặt câu hỏi với một quan chức của Quốc hội Hàn Quốc về việc liệu những người này đã đến Hàn Quốc với mục đích ở lại Hàn Quốc trái phép ngay từ đầu hay không. Quan chức này nói rằng “có vẻ là như vậy” và cho biết ông không biết liệu những người này có quan hệ thế nào với các quan chức trong đoàn làm việc của Quốc hội Việt Nam.

Quốc hội Hàn Quốc đã không thông báo cho phía Việt Nam biết về vụ việc và Bộ Ngoại giao nước này đã không yêu cầu Việt Nam tiến hành điều tra cũng như không thể đảm bảo tránh cho một sự việc tương tự sẽ xảy ra trong tương lai.

Việt Nam là nhà nhập khẩu lớn thứ 3 của Hàn Quốc và là đối tác quan trọng nhất của nước này trong Chính sách Hướng Nam.

Cho tới lúc này, Việt Nam vẫn chưa lên tiếng về thông tin các thành viên trong phái đoàn Việt Nam bỏ trốn ở Hàn Quốc. Bộ Ngoại giao Việt Nam không ngay lập tức trả lời VOA về việc liệu Việt Nam có tiến hành điều tra về vụ việc này hay không.

Việc người Việt Nam đi công tác và tham quan nước ngoài rồi bỏ trốn ở lại đã từng xảy ra. Có các quan chức người Việt đi công tác ở châu Âu đã không quay trở lại Việt Nam. Hồi năm ngoái, 152 người Việt đi du lịch ở Đài Loan và đã ‘mất tích’ ở đó.

Hàn Quốc hồi tháng 6 vừa qua đã thay đổi chính sách cấp visa 5 năm cho những người Việt Nam sống ở các thành phố lớn do sự tăng đột biến của những hồ sơ xin thị thực có hộ khẩu giả cũng như lượng người có visa 5 năm đã ở lại Hàn Quốc quá hạn.

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Tài Chính, Ngân Hàng, Bảo Hiểm: https://dahek.net/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

47 Replies to “9 người trong phái đoàn của Chủ tịch Quốc hội VN bỏ trốn ở Hàn Quốc (VOA)”

 1. Có 2 suy nghĩ về chuyên cơ của phái đoàn do CT QH làm trưởng đoàn:
  (a) suy nghĩ 1: NTKM quá ngây thơ. Đã gọi là chuyên cơ thì không thể cho bất cư đi "quá giang" được mà không biết hệ lụy của nó;
  (b) suy nghĩ 2: NTKM cho đi, giúp 9 tên bỏ trốn để kiếm chút "cháo bào ngư", rồi nhìn kỹ thành "cháo lú" (?)

  Cả 2 suy nghĩ này đều không thể chấp nhân được.

 2. Phai doan vn Sang tham han quoc lai bo chon lam nhu phim hoat hinh chu nhi thu vi qua thu vi qua nuc cuoi qua nuc cuoi qua hiem hoi qua hiem hoi qua

 3. Tội nghiệp trong môn lịch sử của đảng cộng sản việt nam . Lúc nào củng gọi Hàn Quốc đài loan và việt nam cộng hòa là chế độ ngụy quyền . Vậy mà bọn nó chạy qua nhà của bọn tay sai bọn ngụy . Đúng là tham nhũng còn nói láo và bọn cs bây giờ thích được chính quyền tay sai kiềm kẹp .

 4. Chi ngân rat ngu ngơ nhu người vô can ,vì chi thấy minh làm từ thiện cung kg cần khoe .trong khi do nhan dan buc xúc noi chi lam nhuc quoc thể chi tiep tuc ngu ngơ nhu kg co gi

 5. Csvn đến ngày tiêu tùng , cột đèn đi được cũng đi ,cán bộ đảng viên cướp sạch của dân bây giờ kiếm đường hạ cánh an toàn ,cộng sản cũng chán cộng sản ,Dlv bò đỏ hãy nhìn sự thật mau thức tỉnh về với nhân dân .

 6. Việt Nam! Quá nhục nhã o còn gì để nói mà mặt con ngân nó cứ chơ chơ ra khoá này chắc cho nó nghỉ thôi có đưpwcj việc gì đâu về mẹ mâyf cày xâu cuốc bẫm đi

 7. Đại biểu quốc hội ăn rau muống luộc ,cà pháo, mắm tôm ngán tới tận cổ nên ̣trốn ở lại tìm món kim chi.sâm và đông trùng hạ thảo của tư bản.

 8. KỲ TỚI ĐẾN PHIÊN CHỦ TỊCH NƯỚC ? RỒI BIẾT ĐÂU TỚI BÍ THƯ ? ? ?

  * TRONG SỐ 9 NGƯỜI BỎ TRỐN CÓ CHÁU HAY NGƯỜI NHÀ CỦA BÍ THƯ HAY CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC KHÔNG ? ? ?
  * ĐI CHUNG VỚI PHÁI ĐOÀN NÀY LÀ PHẢI CÓ TAY TRONG MỚI ĐI VỚI CHỦ TỊCH NƯỚC ĐƯỢC ! ! !

 9. Co sự thao túng của đoàn đi Hàn quốc va cá nhân chủ tích quốc hoi, đề nghị cơ quan chức năng làm rõ việc này sớm nhất, quá mất điểm

 10. nó dối trá là chỉ đi nhờ hahaha csvn nói như thể dân việt là trẻ con vậy an ninh của những người đứng đầu đảng quốc hội mà cho đi nhờ hahahaha nhà cầm quyền cộng sản nói 9 người đó chỉ đi nhờ thì nên vào nhà trẻ mà nói câu đó với trẻ mẫu giáo ấy nó sẽ tin

 11. ????VOA đưa tin không chính xác:’9 người trong phái đoàn Quốc Hội trốn tại Nam Hàn ư???’9 người này thị thực là Dự diễn Đàn kinh tế Việt Hàn chứ không phải thị thực Ngoại giao.Và VN củng phối hợp chặt chẽ với Nam Hàn trục xuất 9 người này về nước.Tuy nhiên 9 người này củng đã làm ảnh hưởng đến ngoại giao của VN,chắc chắc sau khi về nước Họ sẽ bị phạt rất nặng,có thể ‘hết cửa sống’.????Nếu VOA đưa tin sai thì không khác gì báo lá cải Tàu cả.

 12. hàn quốc mời chính phú VN sang họp mà trốn ở lại thì quá ư là thổi nát. kô còn là một quốc thế nữa vậy nhân dành nghĩ gì về kỷ cương trong chính phú. ôi thật xấu hồ thay cho chính phủ VN

 13. Một người đàn bà hư đốn, Dẫn một bầy con đi du lịch, mà để mất chín đứa, về nhà im ru không cho bà con lối xóm, nội ngoại hai bên biết, để cùng tim kiếm, coi tụi nó có tế sông tế biển gì không,
  Lấy tiền tỷ tỷ,đi chơi để mất chín đứa,,, Chắc là lo Tam tới Tâm lui để mất con không hay (Đan bà hư)

 14. Chúng ta nên vinh danh những người VN đi xuất ngoại mà không chịu trở về vì những người nầy có tấm lòng rất nhân hậu giống như Bác. So với thiên đàng xã hội chủ nghĩa tuyệt vời, người dân sống ở Hoa-Kỳ, Hàn Quốc hay Đài Loan có cuộc sống rất cơ cực vì chủ nghĩa tư bản đang giảy chết. Những người Việt nầy họ HY SINH ở lại để giúp người bản xứ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bà mẹ cái đám quốc hội CSVN chỉ biết đục khoét tài sản quốc gia rồi tìm đường đi "cứu nước"

 15. Đi công tác kiểu gì mà đoàn lên tới 162 người?. Đúng là kiểu cộng sản, tiền chùa cứ thế mà chi rồi dân oan gánh thuế è cổ ra để nuôi lũ nghịj gật ăn hại đái khai!

Leave a Comment