Xin chào! Tôi là Penny, tôi mười lăm tuổi. Câu chuyện của tôi dường như có vẻ khó tin, thậm chí gây sốc, và tôi chắc chắn rằng sẽ có nhiều người chê trách tôi vì những gì tôi đã làm. Một vài tháng trước, tôi đã tố giác chính anh trai của mình với cảnh sát. Anh ấy sớm sẽ bị tòa xét xử, và không đâu, tôi không hề hối hận về điều đó.

Cũng như bao câu chuyện khác, vấn đề của tôi bắt đầu với một bi kịch gia đình. Hai năm trước, bố tôi đã qua đời trong một vụ tai nạn, để lại vợ ông… là mẹ tôi, một mình với hai con nhỏ: tôi và anh trai, Sam.

Sam lớn hơn tôi ba tuổi, và kể từ ngày đó, anh ấy là người đàn ông duy nhất trong gia đình. Chúng tôi không hề giàu có, ngay cả trước khi vụ tai nạn xảy ra, và bây giờ, cả nhà đang phải gánh chịu một khoản nợ đáng kể, vậy nên mẹ tôi phải tìm một công việc để có đủ tiền nuôi dạy con cái, cũng như giữ lại ngôi nhà.

Công việc của mẹ chiếm hết phần lớn thời gian. Và cho dù tôi hoàn toàn hiểu rằng mẹ đã làm tất cả mọi thứ cho Sam và tôi, tôi vẫn nghĩ đó là lỗi của mẹ bởi vì đơn giản là mẹ đã không để ý đến chúng tôi một chút nào. Có thể mẹ có lỗi một phần – về những gì đã xảy ra với Sam.

Sam và tôi chưa bao giờ thân thiết. Sau khi bố qua đời, anh lại càng trở nên tách biệt với chúng tôi, gia đình duy nhất của anh. Anh hầu như không nói chuyện với mẹ và tôi, nhưng cùng lúc đó, anh lại tụ tập với một đám bạn trông rất đáng ngờ. Có vẻ như Sam không hề quan tâm gì đến mẹ và tôi cả. Thay vì giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn, anh trai tôi dường như lại cảm thấy như kiểu được tự do và có thể làm bất cứ điều gì mình muốn.

Ngay cả khi chưa đến tuổi trưởng thành, anh vẫn thường ngủ qua đêm tại một nơi khác, đôi khi, anh bỏ nhà đi bụi trong khoảng vài ngày, nhưng phần tệ nhất là anh đã bắt đầu yêu cầu mẹ của tôi phải đưa tiền cho anh ấy! Bạn biết đấy, khi bố mất đi, tôi đã nhận ra rằng mẹ tôi sẽ phải gặp khó khăn, vất vả như thế nào, tôi đã hi vọng là Sam sẽ tìm kiếm một công việc và có thể giúp đỡ gia đình…

Và tôi nghĩ rằng, điều này cũng khá hợp lí, bởi vì tôi sẽ bắt đầu làm việc ngay khi tôi lớn lên, ngay khi đủ tuổi để kiếm việc làm thêm. Sam, thay vì giúp đỡ, lại bòn rút từng chút một từ mẹ để có “tiền tiêu vặt”, và không bao giờ hỏi rằng liệu mẹ có đủ tiền để chi tiêu cho gia đình hay không. Thêm vào đó, việc anh ấy đã tiêu tiền vào chỗ nào vẫn còn là một điều bí ấn. Và có các tin đồn ở trong khu phố rằng Sam đang giao du với những kẻ xấu.

Thời gian trôi qua. Nhưng gia đình tôi thực sự không có gì thay đổi. Mẹ tôi vẫn không quan tâm đến hành vi của Sam bởi vì mẹ quá bận bịu với các vấn đề khác. Các nhân viên công tác xã hội ở trường học của Sam thường xuyên gọi điện để báo với chúng tôi rằng Sam lại tiếp tục nghỉ học. Và sau khi Sam, bằng một cách thần kì nào đó, tốt nghiệp cấp ba, chúng tôi càng khó khăn hơn để theo dõi anh.

Sau một thời gian, tôi bắt đầu nhận thấy là Sam có những món đồ rất đắt tiền. Ví dụ, một lần khi đang ở nhà, tôi đã nhìn thấy Sam cầm một chiết IPhone. Nó đã bị trầy xước, nhưng vẫn là một trong các mẫu mới nhất. Làm sao mà Sam có thể mua nó nhỉ?

★ BẠN CÓ MUỐN CÂU CHUYỆN CỦA BẠN TRỞ NÊN SỐNG ĐỘNG NHƯ MỘT BỘ PHIM KHÔNG? HÃY GỬI NÓ ĐẾN yt@tsp.cool

★ NÓ SẼ ĐƯỢC LỒNG TIẾNG BỞI MỘT DIỄN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP VÀ MỘT NGHỆ SĨ HOẠT HÌNH SẼ TẠO RA VIDEO TỪ CÂU CHUYỆN ĐÓ!

★ Đăng ký CHUYỆN KỂ CÓ THẬT nhé!

Âm nhạc bởi Epidemic Sound:
#CHUYỆNKỂCÓTHẬT

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Tài Chính, Ngân Hàng, Bảo Hiểm: https://dahek.net/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

39 Replies to “Anh trai bòn rút tiền của gia đình. Tôi đã khiến anh phải trả giá!”

  1. Xin vui lòng cho chúng tôi biết bạn sẽ làm gì nếu ở trong tình huống này? Bạn có tố giác một tội ác sắp xảy ra khi người thân của mình có liên quan không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn ở phần bình luận và nhớ đăng kí kênh này nhé!

  2. Lẽ ra sau khi biết chuyện thì đừng nói gì với Sam, nên âm thầm báo cảnh sát. Vì sau khi ra tù nhỡ Sam sẽ quay lại trả thù em gái

  3. nếu là tình huống này, ngay cả người thân, mình cũng sẽ theo dõi có chuyện gì rồi biết đúng đó là phi pháp, thì mình sẽ gọi cho cảnh sát

Leave a Comment