Chiều 25-11, tại Trung tâm triển lãm tỉnh Bình Dương, phiên họp toàn thể với chủ để “Xây dựng cộng đồng kinh tế ASEAN” đã diễn ra dưới sự điều hành của ông Cod Satrusayang, Tổng biên tập Asia News Network (Thái Lan). Tại phiên họp, các thành viên đã tập trung thảo luận vấn đề làm thế nào để các quốc gia ASEAN phát triển trong tương lai; những thách thức và tiềm năng; những cơ hội cho các nhà đầu tư.
Ông Cod Satrusayang cho rằng sự phát triển kinh tế ở ASEAN đang rất mạnh với sự đa dạng về sắc tộc, quốc gia. Hiện tại ASEAN đang đi đúng hướng về việc hợp tác, tuy nhiên cũng có rất nhiều vấn đề cạnh tranh. Do đó, cần có các cơ chế để cho các nước ngồi lại với nhau cùng thảo luận. Với nền văn hóa đa dạng, các nước ASEAN cần có sự hỗ trợ với nhau và vượt ra khỏi chủ nghĩa dân tộc, các nước chủ chốt hiện tại chưa thể hiện đầy đủ vai trò của mình.
Theo bà Diana Sabrain, các chính sách minh bạch và nhất quán của chính phủ sẽ tạo niềm tin nhà đầu tư đến và ở lại lâu dài. Dòng vốn đầu tư không chỉ đem tài chính mà còn kỹ thuật và tạo ra cơ hội việc làm cho người dân.

Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.

Tin tức nhanh nhất, mới nhất, nóng nhất đang diễn ra ở Việt Nam và thế giới về: thời sự, kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ, nhịp sống số, pháp luật, du lịch…

Đăng ký kênh:

Website:
Facebook:

Instagram:

Bản quyền nội dung thuộc về báo Tuổi Trẻ.
——————–
TÒA SOẠN BÁO TUỔI TRẺ
– Địa chỉ: Số 60A, Hoàng Văn Thụ, Phường.9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
– Điện thoại: (84.8) 3.997.3838
– Website:
– Email: tto@tuoitre.com.vn
– Đường dây nóng: 0918.033.133 – (84.8) 39.971.010
– Facebook Page:

source: https://dahek.net

Nghe thêm bài viết về Công Nghệ: https://dahek.net/category/cong-nghe

Leave a Comment