Ba học sinh rơi xuống đường khi ôtô đang chạy
Tại ĐỒNG NAI một Ôtô đang chở 16 học sinh lớp 1 ở Biên Hòa từ trường về nhà giáo viên chủ nhiệm thì cửa sau bung ra khiến ba em rơi xuống đường.
Bà Vũ Thị Thanh Bình, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Bội Châu trả lời thông tin sự việc. Ảnh: Phước Tuấn.
Diễn biến sự việc xảy ra sáng 26/11 ở phường Long Bình được video camera an ninh trên đường ghi lại. Khi đó, tài xế Trần Phúc Định, 35 tuổi, lái ôtô 16 chỗ rẽ phải, bất ngờ hai học sinh nữ, một em nam cùng cặp sách, ghế nhựa văng xuống đường. Ôtô chạy tiếp chừng 100 m, tài xế mới phát hiện dừng lại.
“Tôi đang trong nhà nghe nhiều người la hét liền chạy ra thì thấy ba học sinh lăn nhiều vòng dưới đường. Kiểm tra các em không bị gì nên tài xế chở đi tiếp”, chị Lan, nhà gần hiện trường, cho biết.
Trả lời với báo chí vào sáng 27/11, bà Vũ Thị Thanh Bình, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Bội Châu cho biết, sau khi học xong buổi sáng, ôtô chở 16 học sinh lớp 1/6 về nhà cô giáo chủ nhiệm Trương Thị Loan cách trường khoảng 2 km. “May mắn xe chạy chậm nên cả ba em không bị gì. Theo tường trình của tài xế thì cửa bung ra là do các em nghịch bấm chốt”, bà Bình nói.
Theo bà Bình, ôtô do giáo viên chủ nhiệm hợp đồng với công ty vận tải để chở học sinh về nhà ăn trưa, dạy thêm buổi chiều. “Xe vẫn còn hạn đăng kiểm, giấy phép đầy đủ, tuy nhiên sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã yêu cầu cô giáo này thông báo với công ty vận tải không sử dụng xe này nữa”, bà Bình nói.
Một phụ huynh trường Tiểu học Phan Bội Châu cho biết, tình trạng xe đưa đón học sinh chở nhồi nhét, chạy nhanh để đón nhiều lượt đã khiến phụ huynh bức xúc, phản ánh với nhà trường song vẫn không thấy cải thiện.
Trong sáng nay, Công an phường Long Bình đã làm việc với tài xế. Lực lượng Thanh tra giao thông Đồng Nai cũng có mặt tại trường Phan Bội Châu để kiểm tra các xe đưa đón.
Thời gian qua, nhiều vụ tai nạn liên quan đến xe đưa đón học sinh khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Hai tháng trước, xe đưa đón trường Gateway (Hà Nội) bỏ quên một học sinh lớp 1 trên xe khiến bé tử vong.

Theo dõi kênh FAM Cập nhật Tin tức 24/7

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Ô tô, Xe Máy, Xe Khác: https://dahek.net/category/o-to-xe-may-xe-khac

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *