Website: www.dtdl.edu.vn
Fanpage: facebook.com/dtdlhanoi/

Trong xu thế toàn cầu hóa giáo dục hội nhập sâu rộng giữa các nước trên thế giới, trong tháng 11 vừa qua, trường Cao đẳng Điện tử – Điện lạnh Hà Nội (HCEET) đã tiếp đón đại diện trường Cao đẳng năng lượng Moscow (Moscow College of Energy) – Liên bang Nga.
Tham dự buổi làm việc, về phía trường Cao đẳng năng lượng Moscow có Ông Aleksey Tolmachev – Phó hiệu trưởng phụ trách đổi mới các hình thức đào tạo, bà Irina Kiseleva – Giám đốc trung tâm hỗ trợ việc làm. Tiếp đón đoàn về phía trường Cao đẳng Điện tử – Điện lạnh Hà Nội có thầy giáo Phạm Tiến Dũng – phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo là lãnh đạo các phòng, khoa liên quan cũng đã tham dự.

Trường Cao đẳng năng lượng Moscow là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu về GDNN ở khu vực Moskva. Hiện nay là một trong những trường cao đẳng đa ngành nghề lớn nhất Liên bang Nga về lĩnh vực năng lượng, kỹ thuật điện, điện tử, hệ thống thông tin, cơ khí, ô tô, xây dựng, may mặc, làm đẹp,…
Với trang thiết bị tiện nghi hiện đại, cùng đội ngũ chuyên gia giảng viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm tập trung đào tạo cho sinh viên có kiến thức thực tế để phát huy tài năng, xây dựng sự tự tin và khả năng lãnh đạo, quản lý trong thời đại mới – thời đại cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
Ông Phạm Tiến Dũng – phó Hiệu trưởng phụ trách trường Cao đẳng Điện tử – Điện lạnh Hà Nội đã trao đổi tại buổi làm việc: Trong những năm qua, sự liên kết với các đơn vị liên kết bên ngoài vốn là thế mạnh của HCEET. Sinh viên trong quá trình học tập tại trường sẽ được tham gia các khóa đào tạo tại các doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp.
Bên cạnh đó, ông Phạm Tiến Dũng nhấn mạnh: Mong muốn của nhà trường được xúc tiến liên kết đào tạo theo khung chuẩn từ nước ngoài về đào tạo song bằng do nhu cầu được đi đào tạo và xuất khẩu lao động hiện nay ở Việt Nam rất cao. Nên việc thiết lập một chương trình đạo tạo theo chuẩn để sinh viên trường Cao đẳng Điện tử – Điện lạnh Hà Nội được học tập theo chuẩn đang đào tạo của trường Cao đẳng năng lượng Moscow, Liên bang Nga đang được HCEET rất quan tâm.
Buổi làm việc diễn ra trong không khí hợp tác, cởi mở. Lãnh đạo hai trường đã trao đổi, bàn bạc các chương trình hợp tác trong đào tạo, trao đổi sinh viên, giảng viên. Các nội dung dự kiến hợp tác bao gồm:
– Xúc tiến, quảng bá các chương trình học tập của mỗi bên tại các trường.
– Sắp xếp thăm quan học tập cho giảng viên, cán bộ của trường.
– Trao đổi kinh nghiệm học tập và quản lý.
– Xúc tiến, quảng bá các chương trình trao đổi sinh viên và giao lưu văn hóa.
– Trao đổi thông tin, ấn phẩm học thuật và tài liệu giảng dạy.
– Hợp tác trong các dự án nghiên cứu liên kết.
Các thông tin, nội dung chi tiết của các chương trình hợp tác cụ thể sẽ được thảo luận và sắp xếp bởi các đơn vị có liên quan của một trong hai trường có văn bản kèm theo trên tinh thần được chính phủ Nga hỗ trợ nhiều hơn cho phía Việt Nam do mối quan hệ khăng khít Nga – Việt đã xây dựng trong nhiều thập kỷ qua.
Buổi làm việc hợp tác giữa HCEET với trường Cao đẳng năng lượng Moscow – Liên bang Nga diễn ra rất thành công tốt đẹp. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa Trường Cao đẳng Điện tử – Điện lạnh Hà Nội với Trường Cao đẳng năng lượng Moscow, mở ra nhiều cơ hội cho giảng viên và các em học sinh sinh viên Cao đẳng Điện tử – Điện lạnh Hà Nội tiếp cận trình độ đào tạo chất lượng cao theo chuẩn Quốc tế.
Thay mặt trường Cao đẳng năng lượng Moscow; Ông Aleksey Tolmachev – Phó hiệu trưởng phụ trách đổi mới các hình thức đào tạo chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của cá nhân thầy giáo Phạm Tiến Dũng và Trường Cao đẳng Điện tử – Điện lạnh Hà Nội. Ông Aleksey Tolmachev mong muốn các hoạt động hợp tác giữa hai trường sẽ sớm được triển khai và đạt kết quả tốt.
Buổi làm việc diễn ra thành công tốt đẹp, truyền cảm hứng hợp tác giáo dục, mở ra nhiều cơ hội liên kết đào tạo, dạy nghề giữa hai trường cũng như tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Nga – Việt.

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Xây Dựng: https://dahek.net/category/xay-dung

Leave a Comment