Một trong những băn khoăn phổ biến nhất lúc tậu chung của của các gia đình, đó chính là xem hướng nhà chung cư như thế nào? Mang người trải nghiệm hướng chung cư dựa dẫm hướng của tòa nhà, có người trải nghiệm hướng ban công, mang người trải nghiệm hướng cửa chính. Vậy trải nghiệm hướng chung cư như thế nào mới đúng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong phạm vi bài viết này nhé.

Hướng nhà chung cư là hướng nào

Để có câu trả lời chính xác, hướng nhà chung cư là hướng nào, các bạn buộc phải nên phân tích và bắt cầm được các quan niệm về hướng chung cư hiện tại như thế nào. Từ đó mới có những căn cứ để xác định chính xác hướng chung cư.

1. Hướng nhà chung cư là hướng cửa chính
Có khái niệm cho rằng hướng nhà chung cư chính là hưởng cửa chính, giống như hướng của những công trình ở mặt đất. Phong thủy cho rằng, bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà, khí này được tạo thành bởi sự chuyển động và tương tác của con người với căn nhà, chứ ko buộc phải những yếu tố về nắng hay gió tự dưng.

Hướng cửa chính được đọc là yếu hèn đố xác định hướng bởi ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt lúc có cửa chính, con người hàng ngày vẫn duy trì hoạt động sự sống của mình lúc đi qua cửa. Bởi thế quan niệm cửa chính là hướng của ngôi nhà không còn quá xa lạ. Từ nhà mặt đất cho tới nhà chung cư, nhiều người vẫn tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc, trải nghiệm hướng nhà chung cư, ỷ lại hướng cửa chính của ngôi nhà.

Rộng rãi chuyên gia phong thủy khẳng định rằng, chọn nhà theo hướng cửa mới là đúng với phép tắc phong thủy, còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó mang hợp với chủ nhà hay không.

Quan niệm này được ứng dụng vào những ngôi nhà ở mặt đất một cách thuyết phục, tuy nhiên khi ứng dụng vào việc lựa chọn hướng của căn hộ chung cư, rộng rãi gia đình đã không đồng tình với ý kiến này.

2. Hướng nhà chung cư là hướng ban công

Trên thực tế, cửa chung cư thường bị bịt kín, trong lúc mặt phòng khách có ban công mới chính là nơi đón được rộng rãi thiên khí, địa khí và cũng là hướng rẻ nhất cho căn hộ.

Với những người ủng hộ quan điểm xem hướng ban công là hướng chung cư thì lại khẳng định: khi xác định hướng chính của ngôi nhà thì thiên khí và địa khí là quan trọng. Thiên khí và địa khí vốn khó sở hữu thể cảm nhận được, ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng lại sở hữu thể dựa theo kỹ thuật phong thủy và máy móc đo đạc.

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, nơi đón khí rẻ nhất cho căn hộ chung cư chính là nơi đón được rộng rãi ánh sáng nhất. Trong thực tế chung cư, phòng khách tầm thường được đặt kề ban công, mang trong mình cái từ trường rẻ. Vì vậy lúc chọn hướng của căn hộ chung cư, buộc phải ưu tiên phía ban công kề phòng khách và phần đối diện của căn hộ khiến tọa độ trung tâm để xác định. Bởi ban công là nơi đón nhận được rộng rãi gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường bên ngoài, là nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông khí. Từ đó giúp cho việc ngoại hình nội thất chung cư tiện lợi và dễ dàng hơn.

Từ những phân tích trên đây, có thể khẳng định xem hướng nhà chung cư phải căn cứ hướng ban công chính, chứ không căn cứ vào hướng cửa chỉnh của căn hộ. Tuy nhiên trong thực tế bây giờ, vẫn sở hữu người chọn hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính, sở hữu người chọn hướng căn hộ chung cư theo hướng ban công. Từ đó chúng ta mang thể đưa ra những kết luận sau đây:

Thứ nhất: chọn hướng nhà theo hướng cửa chính của căn hộ. Cửa chính là nơi sẽ được nạp các luồng khí năng lượng cho gia đình, do đó, hãy chọn căn hộ sao cho hướng cửa chính trùng với hướng thấp của gia chủ.

Thứ hai: chọn hướng nhà theo hướng ban công, hoặc khu vực sở hữu view bát ngát nhất căn hộ. Bởi khu vực đón nắng, đón gió đa dạng nhất của căn hộ là khu vực sẽ được nạp khí chủ yếu, nên nên được chọn làm cho hướng chính của nhà.

Hướng nhà chung cư theo ban công phải lưu ý những gì

Thứ nhất: giảm thiểu cửa chính thẳng hướng với cửa ban công, sẽ làm tài lộc thất thoát

Thứ hai: hạn chế cửa sổ, cửa ban công các phòng ở hướng Tây, bởi sẽ bị ánh mặt trời chiếu vào và nắng nóng

Thứ ba: tránh cửa sổ, cửa ban công mở quá gần tòa nhà kế bên, nhất là nhà sở hữu cửa trực xung phía tòa nhà đối diện

Những kinh nghiệm phong thủy lúc sắm nhà chung cư không được bỏ qua

1. Không chọn căn hộ mang hành lang nhìn thẳng trực diện vào nhà
giả dụ từ hành lang của tòa nhà thẳng với cửa vào căn hộ, nhìn thấy phòng khách thì được đọc là điều cấm kỵ, sẽ gây mất tài lộc, đem đến cảm giác bất an cho gia chủ.

2. Không chọn căn hộ sở hữu phổ biến ánh nắng gay giận dỗi chiếu vào
Ví như phòng ngủ có cửa sổ hướng nắng chói chang, điều đó sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Trong trường hợp cửa sổ của căn hộ hướng nắng, thì buộc phải tiêu dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc rèm sáng suốt để hạn chế tác động của ánh nắng. Mẫu mã nội thất căn hộ thông minh với hệ rèm chắn nắng vẫn luôn nhận được rộng rãi sự lưu ý của các gia đình.

3. Không chọn căn hộ có hướng cửa sổ, cửa ban công quay về hướng Tây
Với những căn nhà mang mặt hướng về phía Tây thì sẽ khiến cho ánh nắng có thể chiếu thẳng vào trong nhà và bất tiện cho việc sinh hoạt. Để giảm thiểu được nhược điểm này, cần chọn những căn hộ sở hữu hướng cửa sổ và hướng ban công không hướng về hướng Tây.

4. Không chọn căn hộ chung cư mang cửa sổ đối diện nhà kế bên
Cửa sổ đối diện nhà kế bên là bí quyết trải nghiệm hướng nhà quan trọng mà mọi tất cả người nên nên để ý lúc chọn chung cư. Việc cửa sổn căn hộ đối diện với nhà kế bên sẽ gây bắt buộc số đông bất tiện. Đặc biết là lúc dùng mở cửa sổ, sẽ nhìn thấy nhà bên cạnh và nhà xung quanh nhìn thấy nhà mình, tạo cần những bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt. Mặt khác theo phong thủy, việc cửa sổ nhà đối diện với cửa sổ nhà khác, sẽ gây ra hao tán tài lộc.

>>> Xem thêm: mắt phải giật

5. Không chọn những căn hộ có góc nhọn công trình khác chiếu vào căn hộ nhà mình
Hạn chế những góc nhọn ở công trình khác chiếu thẳng vào căn hộ chung cư của nhà mình, ngày nay ít mang người chú ý. Tuy nhiên nếu ko lưu ý, nó sẽ gây nên những bất lợi cho ngôi nhà và ko gian sống của gia đình sau này như tài lộc hao tán, sức khỏe sa sút.

6. Buộc phải chọn những căn hộ có minh đường rộng rãi
Minh đường là một khoảng đất bát ngát, hoặc khoảng sân rộng rãi ở trước ngõ của mỗi ngôi nhà. Từ xưa bố gã ta đã biết đến sự cần thiết yếu tố minh đường của mỗi căn hộ. Minh đường là một bộ phận quan trọng đặc trưng của ngôi nhà, với khu chung cư thì minh đường chính là khoảng trống phía trước của tòa chung cư. Khu minh đường này mang thể được trông cây xanh, dùng khiến công viên hoặc Ao nước, tạo nên khu vui chơi, giải trí và khuôn viên cho tòa nhà.

7. Không chọn căn hộ có nhà vệ sinh ngay cửa ra vào
Lỗi phong thủy này được xem là đại kỵ, bởi khi đặt nhà vệ sinh ở ngay cửa ra vào, mang nghĩa là lúc mở cửa ra thì sẽ thấy ngay nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi tích tụ uế khí, làm căn hộ cảm thấy nặng nề.

8. Không chọn những căn hộ có nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ
rộng rãi căn hộ ngoại hình tích hợp nhà vệ sinh vào bên trong phòng ngủ, để tiết kiệm diện tích tổng thể ko gian và tạo sự thuận tiện cho việc sinh hoạt. Tuy nhiên trường hợp như cửa nhà vệ sinh thiết kế đối diện với giường ngủ, sẽ gây bắt buộc những ảnh hưởng ko thấp cho người ở.

Đọc hướng nhà chung cư bạn ko buộc phải bỏ qua các yếu tố trên, nếu muốn mang một ko gian sống công nghệ và hợp phong thủy, thiết nghĩ bạn bên tuân thủ chặt chẽ những phép tắc mà chúng tôi vừa trình bày trên đây.

Nguồn xem: tử vi

Leave a Comment