Hành trình đánh bắt cá và sinh hoạt của ngư dân giữa biển khơi mênh mông. Để đánh bắt và đưa được những con cá cách bờ hơn 150 hải lý vào đất liền,chúng tôi phải trải qua rất nhiều công đoạn vất vả.
Biển thì vô tận nhưng không phải lúc nào biển cũng hào phóng ban tặng “lộc phẩm” cho ngư dân chúng tôi,không phải lúc nào tàu trở về cũng đầy ắp tôm cá. Nhiều chuyến ra khơi số tiền bán cá không đủ trả tiền dầu,tiền đá-chúng tôi gọi đó là “lỗ dầu”.mặc dù khó khăn là vậy, nhưng những ngư dân kiên quyết không bỏ ngề vì tình yêu biển vô bờ đã ngấm sâu vào tâm trí mỗi ngư dân ở Hoằng Trường,thôi thúc chúng tôi tiếp tục vượt sóng,vượt gió vương khơi,để gắn đời mình với biển.
“Bám biển” không chỉ là công việc mưu sinh,để kiến tiền nuôi vợ,nuôi con. Mà “Bám biển” còn để góp phần giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.
Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng trên nóc mỗi con tàu chính là sự hiện diện của những “Cột mốc” đánh dấu vùng biển của Việt Nam,của ngư dân Việt Nam. Hình ảnh người ngư dân cần mẫn thả lưới, kéo lưới chính là hiện thân của những “Người Lính” thầm lặng giữ biển.!
…………………..……………………………………………….
Link facebook:
FanPaGe:
Liên hệ hỗ trợ quảng cáo:
Gmail: prosummer201@gmail.com
Sđt: 0971370598
Rất moq được sự ủng hộ từ các bạn.
Like và đăng kí kênh giúp mình có động lực làm những video hay hơn nhé ❤️
#cuocsongbien #cuộcsốngbiển #đánhbắtcá
#traingiemecuocsongngudan
#cuocsongbien #danhbatca
#lướisứa #dânbiển

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Công Nghiệp: https://dahek.net/category/cong-nghiep

One Reply to “bữa cơm cứu đói 10h đêm. Cá Mú Nấu Chua và cảnh đánh lưới chờ trực”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *