Sau nhiều năm bức thư không chỉ là lời bộc bạch từ tâm can của một người cha gửi đến con mà còn là bài học quý giá về cuộc sống dành cho tất cả mọi người.

Đọc nội dung tại đây:

#ThuGuiConTrai #TonVanTuyen #MuaBanNhanh

Bức thư dạy con của cố lãnh đạo Đài Loan Tôn Vận Tuyền được cả thế giới ngưỡng mộ

1. Đừng mất thời gian cho những người đối xử tệ bạc với con. Trong cuộc đời này, không ai có nghĩa vụ phải tốt với con, ngoại trừ ta và mẹ con. Với người đối xử tốt với mình, ngoài việc con phải biết ơn và trân quý thì thận trọng suy xét. Ở đời, ai làm việc gì cũng phải có mục đích và nguyên nhân, họ chưa chắc thật lòng giúp đỡ nên con chớ vội vàng xem đó là tri kỷ.

2. Ở đời, không ai là không thể thay thế hoặc gắn bó với con mãi mãi. Hiểu được lẽ này, ngay cả khi người bạn đời không cần con nữa hoặc đánh mất thứ yêu quý nhất, con cũng đừng tự chuốc lấy buồn phiền, hãy nghĩ chẳng có gì to tát cả.

3. Đời người ngắn ngủi, nếu hôm nay con lãng phí thời gian thì ngày mai sẽ giật mình nhận thấy quãng đời đó chẳng bao giờ có thể trở lại. Con càng sớm trân trọng cuộc đời thì sẽ tận hưởng cuộc sống nhiều hơn. Thay vì cầu mong sống thọ, con hãy cứ tận hưởng đi.

4. Trên thế gian này chẳng hề có chuyện tình yêu vĩnh cửu, đó chỉ là cảm xúc nhất thời. Bởi theo thời gian và hoàn cảnh tìm cảm cũng sẽ thay đổi. Nếu người yêu rời xa con, hãy để thời gian chữa lành vết thương. Đừng bao giờ ôm hận hay chìm đắm trong nỗi đau để rồi bi lụy vì tình.

5. Có nhiều người đạt được thành công vang dội dù việc học hành dở tệ. Điều này không có nghĩa là không cần học mà vẫn thành công. Những điều con học được là vũ khí trong tay. Con có thể làm nên sự nghiệp từ hai bàn tay trắng nhưng đừng bao giờ thiếu sự hiểu biết. Hãy ghi nhớ điều này!

6. Cha không thể bao bọc mãi cho con trên bước đường trưởng thành và càng không yêu cầu con phải phụng dưỡng ta trong nửa quãng đời còn lại. Con cần phải tự lập và đây là lúc cha đã làm tròn trách nhiệm của mình. Sau này cuộc sống của con ăn ngon mặc đẹp, lái xe sang hay sống kham khổ thì tự mình lo liệu.

7. Con có thể yêu cầu bản thân toàn tâm toàn ý với người khác nhưng không thể bắt họ giữ chữ tín với mình. Không phải con đối đãi với người ta thế nào thì sẽ nhận lại được như thế. Con sẽ tự mang phiền phức và bức bối cho mình nếu không hiểu điều này.

8. Cha đã mua vé số hơn mười mấy, hai mươi mấy năm nay nhưng chưa một lần đoạt giải, dù là giải thấp nhất. Điều này chứng tỏ rằng muốn thành công phải nỗ lực và chăm chỉ làm việc chứ đừng mong đợi vào may mắn.

9. Gia đình là duyên phận duy nhất, vậy nên hãy trân quý khoảng thời gian sum họp và sống đoàn tụ. Bởi kiếp sau, dù có thương hay không thì cũng khó còn gặp lại nhau.

—-
Content of: #BlogMuaBanNhanh – Cộng đồng, Kinh Doanh, Doanh Nghiệp Viết, Đánh Giá, Sự Kiện, Công nghệ, Cẩm Nang
Source by: #MuaBanNhanh
Sponsored by: #MBN
Produced by: #MbnStudio – 14 Aug 2019
====================================

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Tài Chính, Ngân Hàng, Bảo Hiểm: https://dahek.net/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

6 Replies to “Bức thư răn dạy con trai của cố Thủ tướng Đài Loan Tôn Vận Tuyền được cả thế giới ngưỡng mộ”

Leave a Comment