XEM THÊM VIDEO:
3 CHIÊM NGHIỆM THỰC TIỄN VỀ TUỔI LÀM NHÀ – HƯỚNG LÀM NHÀ HỢP PHONG THỦY

XÂY NHÀ NĂM KỶ HỢI 2019 CẦN TRÁNH HƯỚNG XẤU NÀO?

4 LƯU Ý TRƯỚC KHI XÂY NHÀ HỢP PHONG THỦY

KÊNH VIDEO PHONG THỦY PHÚC LỘC là kênh duy nhất tổng hợp các video chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức phong thủy của Lành Phạm-Phong Thủy Phúc Lộc.
XEM THÊM THÔNG TIN
Website: phongthuyphucloc.com
FANPAGE: PHONG THỦY PHÚC LỘC
Https://www.facebook.com/tuvanphongthuyphucloc/
Hotline: 0901.844.559
Email: lanhphamphongthuyphucloc@gmail.com

Nguồn: https://dahek.net/

Xem thêm bài viết: https://dahek.net/category/giai-tri-2

36 Replies to “CÁCH ĐƠN GIẢN TÍNH TUỔI TỐT XÂY NHÀ HỢP PHONG THỦY”

 1. Nhà làm trên Đất thì cái phần Quan Trọng nhất cần phải Ưu Tiên là Địa Khí, Địa Vận, Long Mạch, Địa Mạch. Khái niệm này thuộc phần Thủy trong 2 Từ: Phong Thủy. Xét về Địa Khí thì phải Tính Toán được để Khai Môn Điểm Thần Sát, mà cách tính này thì dựa trên cơ sở Phân Độ của Hướng Đất, Hướng Nền Nhà so với Phân Kim của Tâm Cửa Chính, nếu là Dương Trạch thì dùng Ngũ Hỗ Độn để tính theo La Kinh Bình Phân: vòng tròn 360 độ được chia thành 60 Thấu Địa Long để Phân Kim cho từng vị trí, vị chi mỗi vị trí có 6 độ, nên chỉ cho phép sai số dưới 3 độ (thật ra là phải dưới 2 độ của vòng tròn 360 độ của La Kinh, La Bàn) Còn làm cho Âm Trạch thì lại còn có tỷ lệ chính xác hơn gấp đôi: Dùng Ngũ Hổ Độn để tính theo La Kinh Phùng Châm, chia vòng tròn ra thành 120 Thấu Địa Long để tính, vị chi mỗi vị trí chỉ có 3 độ, chỉ cho phép sai số 1 độ trên 360 của vòng tròn La Kinh, La Bàn. 

  Rồi phải tính được Mộ Long Biến Vận Sát, Mậu Kỷ Đô Thiên Sát, Phép tính Bát Sát Hoàng Tuyền, Tứ Lộ Hoàng Tuyền, Thủy Pháp Trường Sinh cùng các Thủy Pháp khác. Đây là những Trường Khí, Thần Sát mà mắt thường không thể nhận xét và đánh giá được mức độ tốt xấu cho Cuộc Đất đó, Ngôi Dương Cơ đó như kiểu nhìn trực quan về khái niệm: Loan Đầu được, mà phải dựa vào những cơ sở cụ thể, chính xác để áp dụng các công thức tính toán trong Học Thuật thì mới có được những Biện Chứng để Giải Thích: Tốt thì Tốt như thế nào, mà Xấu thì tại sao lại Xấu mà Xấu ra làm sao? 

  Rồi sau đó mới xét đến Loan Đầu: Hình Thế Cát Lợi, Hung Sát cho Ngoại Vi của Cuộc Đất, Công Trình, Dương Cơ đó. Khái niệm này thì Trường Phái nào cũng có đề cập đến, nhưng Huyền Không Học thì bàn luận kỹ hơn, 

  Kế đến mới xét đến phần Lý Khí của Huyền Không Học: cơ sở của Học Thuật này là dựa vào Quy Luật Vận Hành của Thiên Khí tương tác đến 24 Phương Vị của Vòng Tròn biểu trưng cho mặt đất trên quả địa cầu này thì mỗi phương vị sẽ diễn biến tốt xấu ra sao cho mỗi từng phương vị trên tỷ lệ 24 phương vị của vòng tròn đó. Vậy thì cơ sở để tính toán có tỷ lệ chính xác là 1/24 trên vòng tròn 360 độ của La Kinh, La Bàn, vị chi mỗi vị trí có được 15 độ.  Mà Nhà thì làm trên mặt đất chứ không phải làm trên trời nên sự tương tác của Thiên Khí chỉ ở mức Gián Tiếp, chứ nó không ảnh hưởng trực tiếp như Trường Địa Khí, Thủy Pháp, Loan Đầu. 

  Kế  nữa mới xét đến phần Nhân Khí của Phái Bát Trạch: Mệnh Trạch của Gia Chủ tương tác với 8 Hướng Khí của 8 Hướng gọi là Bát Quái mà cho ra kết quả Tốt Xấu của mỗi Hướng Khí đó đối với Gia Chủ. Mà cơ sở để tính toán cho Nhân Khí cid tỷ lệ chính xác là rất thấp: 1/8 (1 Mệnh Trạch chọn 1 trong 8 cung của vòng tròn 360 độ, vậy thì mỗi vị trí có đến 45 độ trên 360 độ của vòng tròn La Kinh, La Bàn) 

  Thiên Khí và Nhân Khí là những Trường Khí đi nổi trên mặt đất, gọi là Thực Khí. Thuộc về chữ Phong trong 2 từ: Phong Thủy. 

  Thực Khí tuy tác động nhanh nhưng sức Ảnh Hưởng của nó không Mạnh Mẽ, Dữ Dội. Hơn nữa thì do có thể trực quan được nên có những cách Chế Phục, Hóa Giải. Còn Nguyên Khi thì do nó đi chìm nên sự tác động của nó sẽ từ từ, chầm chậm có khi phải ngoài 12 năm đến khi mà nó Thẩm Thấu sâu vào Địa Mạch, Long Mạch rồi nó mới phát tán ra cho Địa Vận của Cuộc Đất có Ngôi Dương Cơ đó thì sức Ảnh Hưởng của nó thì vô cùng Mạnh Mẽ, Dữ Dội, thậm chí là Vô Phương Cứu Chữa, hơn nữa là những Trường Khí này là không thể Trực Quan được bằng mắt thường nên không biết nguyên nhân vì đâu mà gây tai họa để mà có cách Chế  Phục, Hóa Giải được. 

  Làm Phong Thủy thì phải xét  đầy đủ tất cả các yếu  tố: Thiên, Nhân, Địa, Thủy, Thời Khí trong cùng 1 Hồ Sơ Phong Thủy. Chứ còn như chỉ xét đến phần Thực Khí đi nổi trên mặt đất như: Nhân Khí của Bát Trạch, Thiên Khí của Huyền Không thì chỉ là làm phần: Phong mà thôi, chừng nào 1 hồ sơ Phong Thủy mà xét đến  cả phần Nguyên Khí của Địa Vận, Thủy Pháp và chọn được Thời Vận tạo nên Sinh Khí, Vượng Khí cho Cuộc Đất có Ngôi Dương Cơ đó thì mới được gọi là Làm Phong Thủy đúng nghĩa. 

  Làm Phong Thủy đúng nghĩa kà không được bỏ sót bất kỳ 1 yếu tố nào trong khái niệm: Thiên, Nhân, Địa, Thủy, Thời Khi trong 1 hồ sơ Phong Thủy. Nhưng cái Quan Trọng là phải biết ưu tiên cho cách thức tính toán nào: Cái nào mà dựa trên cơ sở để tính toán mà có tỷ lệ chính xác cao hơn thì phải ưu tiên trước. Giữa những xác suất tỷ lệ  chính xác là: 1/60 của Địa Khí, 1/24 của Thiên Khí, 1/8 của Nhân Khí thì phải ưu tiên cho cách tính nào trước đây. Nên nhớ là Ưu Tiên nhưng không được bỏ qua, bỏ sót các Học Thuật khác, mà phải Tổng Hợp lại tất cả để cân nhắc mà chọn lựa, quyết định cho 1 Hồ Sơ Phong Thủy.

  Và nên nhớ 1 điều là: Phong Thủy là Khoa Học về Môi Trường Sống, mà Tiêu Chí của Khoa Học là ở sự Thuận Tiện (Thuận Lợi, Tiện Ích)  cho đời sống, sinh hoạt của Con Người.

  Làm Phong Thủy đầy đủ thì phải bao gồm các Khái Niệm: Thiên, Nhân, Địa, Thủy, Thời Khí. Phải Học cho Rộng, Nghiên Cứu cho Sâu, Suy Nghỉ cho Cẩn Thận, Làm Việc cho Chu Đáo, kẻo bị Tổn Phước vì đã Vô Tình hay Hữu Ý, Trực Tiếp hay Gián Tiếp mà Hại Người.

 2. E chào chi e sn 1982 mạng nam mong chị xem giúp năm nào làm nhà thì đẹp ạ e sin cảm ơn chị

 3. Thưa Cô con muốn được sự tư vân của Cô về việc làm nhà
  Con sinh 1982 nhưng vì con đi nước ngoài xa xôi nhưng năm 2019 con lại muốn làm nhà nhưng con ko về được . Mà con lại ko muốn mượn tuổi. Vậy con có con trai sinh năm 2010 con để cho con trai con làm có được không ạ. Mong đươc Cô tư vấn ạ

 4. Cho a hỏi chút: a Sinh năm 1959 năm 2019 có làm nhà đc ko? Và làm hướng tây, tây bắc, tây nam hướng nào được.cam ơn bạn nhiều.

 5. Bạn ơi chồng tôi sinh 1972 ,tôi sinh 1974 .2019 tôi có xây nhà được không.Nếu được thì vào ngày nào ,tháng nào tốt

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *