PageRank (PR) là một thuật ngữ chính thức của Google nhằm xếp hạng website theo thang điểm từ 0 đến 10.Một điều đơn giản mà tôi nghĩ SEOer mới vào nghề nào cũng biết cách tăng PR đó là được liên kết (backlink) từ những website khác. Nguyên tắc đơn giản là vậy nhưng làm sao để có backlink đó mới là vấn đề, và có backlink như thế nào đó mới là chiến thuật.

Trong khuôn khổ bài viết này, tôi muốn giới thiệu đến các bạn công cụ mô phỏng thuật toán PageRank theo hướng trực quan hơn, dễ hiểu. Sau đó bạn hãy tự lựa chọn một chiến thuật backlink mới cho mình.p/s: công cụ này không phải chính thức từ Google nên vẫn mang tính chất tham khảo, vui là chính.Bắt tay vào nghiên cứu, đầu tiên các bạn vào link: (nền tảng Google Drive)Giải thích sơ các nút bấm:

Damping Factor d: là giá trị ước lượng người dùng sẽ tiếp tục lướt web bằng cách nhấp vào link, giá trị này mặc định là 0.85 (chỉ số 0.85 đã được thống kê là tính toán rõ ràng, các bạn có thể tham khảo thêm trên wiki (từ khóa Google PageRank)

Nút Generate New: thiết lập lại mô hình mới, giống như xé nháp làm lại cái khác.

Nút Hide Matrix Stuff: ẩn các ma trận ở dưới, nếu muốn không gian mô phỏng lớn hơn các bạn có thể nhấn vào nút này.

Chúng ta sẽ kiểm tra thử các mô hình đặt backlink phổ biến hiện nay:

Link Wheel (link đi theo hình vòng tròn)2. Link Pyramid (link đi theo hình kim tự tháp)3. Link trực tiếp (có bao nhiêu về hết trang chính)Và còn nhiều chiến thuật đi link khác nữa, các bạn có thể dùng công cụ này để kiểm tra.Chúc các bạn tìm được con đường riêng cho mình.

Nguồn: https://dahek.net/

Xem thêm bài viết: https://dahek.net/category/giao-duc

Leave a Comment