Cắm câu đêm dính cá lớn | hai lúa Nửa Mùa | Vlogs 004
– Hai lúa Nửa Mùa xin chào các bạn!
– Hôm nay hai lúa Nửa Mùa trải nghiệm cùng các bạn đời sống về đêm của những người nông dân Miền Tây.
– Hai lúa Nửa Mùa sẽ đi cắm câu cá với 2 loại mồi trùng và mồi dế.
– Vì ban đêm một phần không gian xung quanh yên tĩnh và mát mẻ hơn ban ngày nên cá lóc dạn ăn hơn nhiều. Một phần quan trọng nữa nằm ở đặt tính của con cá lóc là kiếm ăn gần bờ ban đêm và cũng tìm chỗ ngủ ở nơi gần bờ luôn. Vậy thì cắm câu bắt cá lóc ban đêm là chính xác rồi phải không các bạn.
– Cắm câu cá lóc bằng mồi gì ? Dạng mồi thứ nhất dùng để cắm câu cá lóc: Nhái
Mồi nhái là một trong những loại mồi câu cắm cá lóc vô cùng nhại. Và rất nhiều cao thủ, trung thủ, thấp thủ cắm câu cá lóc đều ưa thích việc sử dụng loại mồi nhày. Vì đặc tính con cá lóc nó vốn rất thích săn mồi chạy.
– Mồi dế:
Con dế sau khi móc vào lưỡi câu thả là là trên mặt nước sau khi bơi lội một lúc thì khả năng dính cá lóc là vô cùng cao. Chỉ trừ trường hợp khu vực bạn chọn câu không có cá lóc thôi. Còn nếu đã có ảnh sẵng là thể nào cũng có chiến lợi phẩm cho các bạn mang về.

Tuy nhiên bây giờ việc câu cá lóc mà sử dụng mồi nhái không còn được thuận lợi nhưng trước đây vì nguồn nhái không còn do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Giá nhái tại các cửa hàng câu cá cũng khá đắt. Nên mình không còn lựa chọn loại mồi này cho việc cắm câu cá lóc nữa.
Cắm câu cá lóc bằng mồi gì ? Dạng mồi thứ hai dùng để cắm câu cá lóc đó là: Cá rô, cá sặc loại nhỏ
Loại này các bạn dùng lưỡi câu móc trên lưng cá nha. Với cách móc mồi như vậy mấy con cá rô, các sặc sẽ vẫn còn sống để mà tự do bơi lội một khoảng thời gian dài. Đủ để dẫn dụ cá tới và đớp mồi. Mình nhớ đã có lần mình câu được con cá lóc gần cả kg từ việc sử dụng loại mồi này.

Nhược điểm: là các bạn phải tự đi đánh bắt về làm mồi câu nên hơi mắc công thôi. Vì loại mồi này thường mình thấy bên ngoài không có bán sẵn đâu.
Cắm câu cá lóc bằng mồi gì ? Dạng mồi thứ ba dùng để cắm câu cá lóc: Gián đất, gián, thằn lằn..
Đây là loại mồi cũng thuộc loại vô cùng nhạy. Những loại này các bạn móc mồi cố gắng bảo đảm làm sao cho con mồi vẫn còn sống nhen. Với gián và gián đất khi móc mồi xong thả xuống mặt nước thì tinh dầu (mùi hôi) của nó sẽ lan đi rất xa, dẫn dụ cá lóc tới táp mồi rất nhanh. Chỉ cần móc ngang lưng thả xuống có khi các bạn móc mồi vài cần phía trước là phía sau đã nghe cái bộp rồi.

Dạng mồi này thì vẫn giống như cá rô, cá sặc nhỏ là các bạn cũng thường phải tự kiếm. Nên khác là hiếm.
Cắm câu cá lóc bằng mồi gì ? Dạng mồi thứ tư dùng để cắm câu cá lóc: Dế, dễ nhũi..
Loại này thì có bán sẵn ngoài chợ rất là nhiều rồi (dễ nhũi ít và khó tìm hơn). Các bạn móc ngang lưng dế bảo đảm sao cho con dế vẫn còn sống. Sau đó thả mồi nằm ngang trên mặt nước. Và chờ thành quả thôi!! Mình có một bài viết chi tiết về việc cắm câu cá lóc sử dụng mồi dế nè. Các bạn tham khảo thêm nha.
Cắm câu cá lóc bằng mồi gì ? Dạng mồi thứ năm dùng để câu cá lóc: trùn, trùn hổ
Nếu các bạn sử dụng mồi trùn dùng để cắm câu cá lóc thì các bạn nên móc cục mồi cho to, để mùi tanh của mồi trùn có thể lan xa trong nước từ đó dẫn dụ cá tới ăn mồi nhen. Mồi trùng thì các bạn có thể móc rất nhiều kiểu: móc treo, móc lơ lửng, móc chìm (câu được cả lươn)

Mồi trùn sẽ rất nhại với nhiều loại cá nên các bạn đừng ngạc nhiên là ngoài cá lóc, các bạn sẽ còn thu hoạch thêm được cá rô, cá rô phi, lươn, cá trê đồ nữa nha.

Tuy nhiên việc móc mồi trùn các bạn đừng nên móc quá sớm. Chính vì con cá nào cũng khoái thể loại này, nên mồi trùn khá là hao mồi đó nhen mọi người.
Với các dạng mồi trên thì việc cắm câu cá lóc bằng mồi gì nó tùy thuộc và sở thích cá nhân của từng người. Nhưng mà chỗ thả mồi yêu cần phải được phát quang trống trải. Tốt nhất là các bạn dọn một khu vực rộng bằng một ôm vòng tay. Để nếu cá dính thì sẽ không bị vướng vào cỏ mà dẫn đến việc sẩy cá. Tốt nhất là các bạn dành ra một thời gian để đi dọn bãi câu trước khi tiến hành thả mồi nhen.

Do mỗi lần câu cắm là phải sử dụng rất nhiều cần, người ít thì 40-50 cần, người nhiều thì cũng ngót nghét cả 100 cần. Do đó các bạn sẽ phải nhớ số lượng cần câu để khi về gom lại cho nó đầy đủ. Cũng như khoảng cách cắm cần câu là tương đối đều đặn. Các bạn có thể đếm bằng số bước chân. Thường thì mình tầm khoảng 20-30 bước chân sẽ cắm một cần. Và nhớ là các bạn bố trí bờ câu, điểm câu sau cho khi cắm cần cuối cùng thì cũng vừa giáp với cần đầu tiên mà các bạn đã cắm ban đầu. Như vậy sẽ giúp các bạn đỡ tốn sức rất nhiều luôn đó.
Trong lúc đi cắm câu cá lóc thì các bạn phải siêng đi thăm câu nhen. Cắm câu cá lóc bằng mồi gì cũng vậy, thường thì tầm khoảng 30ph là đi thăm câu một lần được rồi. Để lâu quá cá dính quẫy vùng một lúc là sẩy. Các bạn khởi đầu từ điểm xuất phát mà đi kiểm tra từ từ.
#hailuanuamua
#hailúanửamùa
#HLNM

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Công Nghiệp: https://dahek.net/category/cong-nghiep

4 Replies to “Cắm câu đêm dính cá lớn | hai lúa Nửa Mùa | Vlogs 004”

  1. Cắm câu đêm dính cá lớn | hai lúa Nửa Mùa | Vlogs 004
    – Hai lúa Nửa Mùa xin chào các bạn!
    – Hôm nay hai lúa Nửa Mùa trải nghiệm cùng các bạn đời sống về đêm của những người nông dân Miền Tây.

Leave a Comment