CHẠM CÕI BỔ ĐÀ

Bài thơ này là một bài thơ được giới thiệu trong ngày giao lưu Thơ Nhạc giữa hai chi hội Âm Nhạc và Chi Hội Thơ của HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH BẮC GIANG lần thứ nhất ngày hôm qua 15/8/2019… khi Hải Anh được nghe tác giả thơ Trần Thị Chung đọc bài thơ với nhiều cảm xúc.. Hải Anh đã ra xin cho xem bài thơ… và sau vài phút Cảm Nhạc trong thơ.. Hải Anh đã ngồi cạnh tác giả thơ và Ngân Nga những câu nhạc mà Mình vừa Cảm Hứng nhạc với thơ.. được tác giả thơ Vui đón nhận những cảm xúc đặc biệt đó.. Rồi đến lượt Hải Anh lên Tham Vấn về vấn đề phổ nhạc với thơ.. Hải Anh đã ngẫu hứng, đọc hai bài thơ: CHẠM CÕI BỔ ĐÀ và bài TÌNH NGƯỜI LÍNH BIỂN… và sau mỗi bài thơ đọc, Hải Anh đã Ngân Lên những Ca Từ của những bài thơ đó trước đông đảo các Nhạc Sĩ trong Chi Hội Âm Nhạc và các nhà thơ Hát mà không có Nhạc Phù Họa.. Trong Hội Trường có một số nhạc sĩ Tỉnh Bạn về dự… và khi đến lượt các nhạc sĩ khác tham vấn về thơ nhạc, có một nhạc sĩ đã nói trước Đông Đảo Nhà Thơ Nhạc Sĩ là cách Hải Anh thể hiện hát không nhạc như vậy gọi là “HÁT THƠ”.. và nhắc: Bài Hát đưa ra công chúng phải làm kỹ… Tôi làm nhạc phải trăn trở cẩn thận mới dám đưa ra bài hát… Hải Anh thấy lời nhắc đó rất Tâm Huyết… đối với Hải Anh: Cảm Nhạc được trong ca từ của thơ, cầm bài thơ mà Hát Được Ngay Giai Điệu của nó theo cách phổ nhạc, là một việc PHẢI RÈN GIŨA rất là nhiều, người nhạc sĩ mới có thể đọc được câu nhạc trong thơ trước các nhà thơ… Các Bạn Thơ cho Hải Anh hỏi: các Bạn cảm thấy gì? Khi có một nhạc sĩ, cầm bài thơ của Mình sáng tác.. và chỉ trong phút chốc, nhạc sĩ đó hát lên giai điệu bài hát của Mình? Rất mong các Bạn cho Hải Anh xin ý kiến để tự rèn Mình nhé…?
Mời các bạn nghe một bài hát mới ở dưới đây là hôm qua Hải Anh đã hát không nhạc trước đông đảo các Nhạc Sĩ và Nhà Thơ… ạ.

Thơ Tô Hoàn
Phổ Nhạc, Hòa âm, Mix nhạc và Thể hiện: Hải Anh
Tặng tác giả thơ bài hát mới :

Theo khách thập phương con đến chùa Bổ Đà
Hồn con chạm tiếng chuông ngân, lời Phật
Mắt con chạm những mái rêu, tường đất
Chân con chạm lồi lõm khúc đường tu.

Ngước lên cao con chạm tiếng chim gù
Chạm vòm xanh ru mái chùa võng gió
Lội vườn Tháp con chạm mòn lối cỏ
Trăm gian chùa con chạm cõi vô vi.

Chùa Bổ Đà chùa trăm gian cổ kính
Cùng trăm điều phật dậy con khắc ghi.

…………………………………………….
(Hải Anh sưu tầm nhiều hình ảnh trong mạng của Các Bạn đã chia sẻ lên các trang mạng mà chưa xin phép… rất mong Các Bạn Lượng Thứ và cảm ơn những hình ảnh của các bạn trong clíp này)

Đường link blog bên dưới là Tổng Hợp tất cả những bài thơ hay mà Haianhyeunhacvietnam trọng lựa phổ nhạc đưa về đây có cả bản nhạc có thể in ra giấy khổ A4 để các nhà thơ in vào tuyển tập thơ( Bản Quyền thuộc về các nhà thơ).

haianhyeunhacvietnam2@gmail.com

source: https://dahek.net

Nghe thêm ca khúc Nhạc Đỏ: https://dahek.net/category/nhac-do

Leave a Comment