1.Hệ thống Cruise control được kích hoạt và điều khiển thông qua các nút bấm được bố trí trên vô lăng. Khi hệ thống này đang hoạt động, đèn báo Cruise control sẽ được hiển thị trên bảng táp lô đồng hồ.
Đặc biệt, việc hệ thống Cruise control duy trì sự ổn định chân ga tốc độ lưu thông sẽ giúp xe vận hành ổn định, vòng tua máy gần như ở mức lý tưởng giúp giảm đáng kể lượng tiêu hao nhiên liệu của xe.
2.Kích hoạt: Đầu tiên, người lái phải bật chế độ điều khiển ga tự động: Bấm nút biểu tượng Cruise control On/Off được bố trí trên vô lăng.
Thiết lập tốc độ: Ngay sau khi kích hoạt, lái xe điều khiển xe vận hành với tốc độ mong muốn (với xe Wildtrak Bi-Turbo 2.0 hay Ranger Raptor )cần vận hành trên 30 km/h). Sau đó nhấn nút SET+ hoặc SET- để lưu lại và duy trì tốc độ hiện tại. Lúc này đèn báo ga tự động sẽ sáng. Để thay đổi tốc độ, lái xe bấm nút SET+ hoặc SET- để tăng hay giảm tốc độ đã chọn.
3.Hủy chế độ ga tự động: Để hủy chức năng Cruise control trên xe Wildtrak Bi-Turbo (Ranger Raptor), người lái có thể đạp bàn đạp phanh hoặc nhấn nút CAN (cancel) được bố trên trên vô lăng. Ngay lúc này, đèn báo ga tự động sẽ tắt, chức năng Cruise sẽ tạm hủy nhưng chế độ và tốc độ vừa chọn sẽ được lưu tạm trong bộ nhớ cho đến khi người lái kích hoạt lại hệ thống.
Để kích hoạt lại tốc độ đã chọn lái xe nhấn nút RES, đèn báo ga tự động sẽ sáng lên và hệ thống sẽ trở về tốc độ mà người lái đã chọn trước đó.
Tắt chế độ điều khiển ga tự động: Bấm nút biểu tượng Cruise control On/Off được bố trí trên vô lăng một lần nữa, hệ thống sẽ xóa giá trị tốc độ đã chọn trước đó, đèn báo chế độ điều khiển ga tự động sẽ tắt.
Việc sử dụng hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control trong điều kiện giao thông tại Việt Nam, lái xe cần lưu ý những gì để phát huy tối đa khả năng hỗ trợ của hệ thống này! Hãy cùng theo dõi tiếp của loạt Video về “Cách sử dụng hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control”.

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Vận Tải: https://dahek.net/category/van-tai

3 Replies to “Chạy thử chức năng ga tự động Wildtrak(Ranger Raptor)(P2), Select Cruise Control for Wildtrak Raptor”

Leave a Comment