Chúng ta đang nghe âm nhạc hay một thứ gì tựa âm nhạc?
Quay ngược về thời kỳ viễn cổ, trong tình huống âm dương không điều hòa, vạn vật lệch khỏi Đại Đạo, phép tắc tự nhiên bị phá hoại, thì cổ nhân sáng tác ra nhạc vũ để cân bằng âm dương, khai thông dẫn đạo vạn vật, làm cho tự nhiên trở về trạng thái hài hòa, làm cho thiên hạ lại trở về với Đại Đạo.
Bởi vì nhạc ban đầu căn bản không phải dùng để nhân loại giải trí, mà dùng để điều tiết tự nhiên, quy chính trật tự vạn vật trong trời đất, nên nó phỏng theo trí huệ siêu nhiên của Thần, lấy phép tắc Thiên đạo hoàn mỹ làm tiêu chuẩn. Cũng chính vì thế, nhạc còn có công dụng giáo hóa nhân tâm.

Tinh hoa TV chia sẻ những khám phá, những điều bí ẩn của cuộc sống. Đăng ký Kênh chia sẻ những giá trị văn hóa Thần truyền, khôi phục văn hóa truyền thống, đạo đức nhân loại. Chia sẻ những câu chuyện nhân sinh ý nghĩa, đem lại những kiến thức bổ ích và hướng Thiện cho mọi người.

Wesbite:
Facebook:

source: https://dahek.net

Nghe thêm ca khúc Nhạc Thiền: https://dahek.net/category/nhac-thien

38 Replies to “Chúng ta đang nghe âm nhạc hay một thứ gì tựa âm nhạc? – Tinh Hoa TV”

 1. Ối giời nhạc thôi mà làm quá vậy ad ?. Ích lợi thì nhiều chứ hại thì chỉ có nhạc của dân bay thôi.

 2. Mih 2k1 những mih thích nghe nhạc thập niên 90 nhạc thời ấy hồn nhiên trong sáng ko như bây giờ ai những mih ko. ?

 3. Mình không thích nghe nhạc về tình cảm cuộc sống các thứ . Mình chỉ thích nghe những bản nhạc thiền hoặc nhạc tần số giải tỏa năng lượng tiêu cực thôi

 4. Người ta thích nghe nhạc gì kệ người ta. Thấy mắc ghét. Cổ nhân của các người có biết trời đất ra sao hay không. Không có trụ chống trời hay và nữ oa nào đội đá vá trời nhé

 5. Theo ad thì ở VN những loại nhạc trẻ thời thượng hiện này của những ca sỹ nổi danh có phải là tà nhạc ko? Mình thấy ai cũng nghe mấy loại nhạc đó cả.

 6. Mn nghe thử list nhạc này của tonychen, một học viên PLC sáng tác. Rất hay mih thường xuyên nghe khi làm việc https://youtu.be/hJ7rPi9cvZ0

 7. Kênh Tinh Hoa này rất hay. Nhưng có 1 điều tôi góp ý chân thành và cũng đã nói nhiều lần rồi. Nên chèn nhạc nền nhỏ thôi, để cho người nghe nghe được giọng nói. Chứ clip hay mà nhạc nền lớn quá làm người nghe mất tập trung vào nội dung.

 8. Mọi người nên nghe nhạc phật đi bấm thần chú phật trên Youtube sẽ thấy phôt biến nhất là chú đại bi

 9. Bây giờ mới biết bài “Độ ta không độ nàng” lại chính là tà nhạc, bản nhạc Sonata dưới ánh trăng nghe cũng rất hay nhưng dễ chán

 10. “Âm nhạc tịnh trần, hòa kỳ tâm dĩ dưỡng kỳ chí
  Nghiên xuy tề hiến, thủ kỳ thị nhi giới kỳ phi”
         Có nghĩa là :
  “Tiếng nhạc trong trẻo vang lên, cho tâm hồn được hòa hợp, ý chí được di dưỡng,
  Xấu tốt cùng trình diễn, cho lẽ phải được giữ gìn, điều trái được né tránh”
  St

 11. Âm nhạc là thứ rất mạnh. Có thể ảnh hưởng tới cả nhân loại nếu sử dụng không đúng cách.

 12. Các bạn thật trí huệ , ai suy ngâm 1 chút xa hôi bây giờ quan niệm Đạo đức lệch lạc , xuống dốc thế nào , mỗi thời đều có hủy diệt khi con người Đạo đức bại hoại . Vậy Tinh hoa làm ra nhưng video khiến ta chỉnh đốn lại tư tưởng thế chẳng phải đang cứu nguòi hay sao… Địa ngục không chứa người tốt .

 13. Vậy nhạc mỹ sexy múa hay chửi chỉ chỉ vô mặt người nghe hay nhạc vũ trường thì có tốt không

 14. Người xưa là người xưa nào? Triết lý người xưa phương tây khác triết lý người xưa phương đông. Nói người xưa chung chung, rồi đưa ra vài đoạn phim tàu minh họa để nói người xưa thì ám chỉ ai?

 15. Đúng vậy, mình cũng từng nghĩ mơ hồ như vậy, mình thấy thời giờ cái gọi là thế giới sâu bíc gì đó đang làm biến chất và mất đi vẻ thuần phong mĩ tục và cái hay đẹp của âm nhạc. Mình không dám xem luôn.

 16. Niệm Phật cũng là một cách để tự nghe nhạc, âm thanh niệm ra trang nghiêm và thanh tịnh cũng thật êm ái và tao nhã. Và đây cũng là lý do ta nên niệm Phật. Nam mô A Di Đà Phật

 17. HIỂM HỌA ĐẠO ĐỨC SAU BÀI HÁT "VÌ SAO ĐỘ TA KHÔNG ĐỘ NÀNG?"
  Xem xong video của ad, mình thấy mọi người bàn về bài hát "Độ ta…" Xong mình có xem được video này cũng rất hay. Chia sẻ cùng mọi người.
  https://youtu.be/teOReNouQK4

 18. Mỗi lần nge nhạc chia tay đau buồn thì: Trời ơi thôi khỏi nói
  Nhất là mấy cái nhạc gì đó của tụi nó hiện h thì tui càng ghét nge

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *