Chia sẻ TTTĐ, đã ghi nhận hình ảnh Công nhân khu công nghiệp Biên Hòa 1 thuộc tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai này vào buổi sáng, khi anh chị em công nhân đang bắt đầu với một ngày lao động mới!.
Và sau đây là một vài thông tin về khu công nghiệp Biên Hòa 1:
Khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 nằm ở phường An Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Vị trí của KCN Biên Hòa I rất thuận tiện khi nằm trong tam giác kinh tế miền Nam, giáp với đường quốc lộ số 1, là giao điểm giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, cách thành phố Biên Hòa 5km, TP. Hồ Chí Minh 25km, sân bay Tân Sơn Nhất 30km, cách các cảng Phú Mỹ, Sài Gòn, Đồng Nai lần lượt là 44km, 30km và 2km, cách đường sắt Sài Gòn 28km.

Hạ tầng của KCN Biên Hòa 1 đã hoàn thiện với đường nội bộ tráng nhựa, hai trạm biến áp 2×40 MVA thu điện từ điện lưới quốc gia, công suất nước 25.000 m3/ngày, hạ tầng viễn thông đáp ứng nhu cầu liên lạc nội địa lẫn quốc tế.

KCN Biên Hòa I không có hệ thống xử lý nước thải mà tất cả nước sau khi sử dụng được xử lý tại nhà máy xử lý nước thải của KCN Biên Hòa II với công suất hiện tại 4.000 m3/ngày (thấp hơn công suất thiết kế vì công suất thiết kế là 8.000 m3/ngày).

Khu công nghiệp Biên Hòa 1 thuộc tỉnh Đồng Nai. Nằm trên đầu mối giao thông quan trọng của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai có nhiều điều kiện thuận lợi cả về đường bộ, đường thuỷ và đường hàng không để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng đó, trong nhiều năm qua ngành Giao thông Vận tải đã không ngừng phấn đấu, từng bước xây dựng hoàn thiện hệ thống giao thông, phục vụ kịp thời nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và của khu vực.

Một số ngành nghề thu hút đầu tư của Bien Hoa Industrial Zone 1 : Cũng tương tự KCN Biên Hòa 2(Bien Hoa Industrial Zone 2) : Cơ khí, Điện-điện tử, dệt, may mặc, dược phẩm, thực phẩm, vật liệu xây dựng…

Về cơ sở hạ tầng, theo thông tin từ website KCN này, Biên Hòa 1 đã được đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bộ với nhiều công trình tiện ích công cộng, cụ thể như sau:

– Tiện ích công cộng: Ban quản lý các KCN tỉnh Đồng Nai, ngân hàng, bưu điện, hải quan, trạm Phòng Cháy chữa cháy, trường dạy nghề, siêu thị, nhà hàng Sonadezi…

– Hạ tầng kỹ thuật:

Điện: điện lưới quốc gia cung cấp dòng điện qua tuyến 22KV, trạm biến áp 63 MVA, công suất trạm phục 80MW và 12MW

Nước: đáp ứng đủ nhu cầu với công suất hiện tại 15.000 m3/ngày (theo FactLink là 30.000 m3/ngày)

Nước thải: Nhà máy xử lý nước thải tập trung công suất 4.000 m3/ngày (theo FactLink là 5.000 m3, thấp hơn so với công suất thiết kế 8.000 m3/ngày), xử lý tất cả nước sau khi sử dụng của hai KCB Biên Hòa 1 và 2 (KCN Biên Hòa 1 không có nhà máy xử lý nước thải)

Vận tải: đường nội bộ và thoát nước đã hoàn thiện.

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Xây Dựng: https://dahek.net/category/xay-dung

Leave a Comment