Những bông cúc họa mi ngập tràn trên phố như lời mời gọi gió đông về. Chỉ một loài hoa mà có thể thay đổi nhịp sống, nhịp sinh hoạt của người Hà Nội.
Cứ đến khoảng tháng 11, khi những đợt gió mùa lạnh lẽo thổi vào phố phường Hà Nội thì cũng là lúc những cánh hoa cúc họa mi mong manh bung nở đón gió đông.
Người ta có thể tìm thấy cúc họa mi theo chân những xe hoa đi khắp Hà Nội, từ đường lớn đến những con ngõ nhỏ hẹp đặc trưng của thủ đô.
Đánh giá về mùa cúc họa mi năm nay, mỗi chủ vườn lại đánh giá mỗi khác. Có người cho rằng năm nay được mùa, có người thì lại nói năm nay cũng bình thường khi so với mặt bằng chung hằng năm.
Trong làng đào Nhật Tân, có 2 cách trồng cúc họa mi. Một là trồng thành những luống lớn, trong giới trồng hoa gọi là các ‘bạt’… Cách tiếp theo là trồng xen giữa những hàng đào bích, đào phai trong vườn.
Anh Bùi Văn Hiệp, chủ một vườn cúc họa mi trong làng Nhật Tân chia sẻ rằng năm nay mùa hoa ngắn hơn năm trước do điều kiện thời tiết. Cứ đên tầm tháng 7 hằng năm là anh bắt đầu giâm cành những cây cúc họa mi.
Vụ hoa vào khoảng tháng 11, thu hoạch trong 1 tháng nhưng nếu thời tiết thay đổi thì vụ hoa chỉ được gần 1 tháng là hết. Trong vụ hoa, mỗi ngày anh bán được trung bình hơn 200 bó, lãi nhất vào đợt 20.11 vì nhu cầu mua hoa của người dân rất cao.

Những ngày này, làng đào Nhật Tân đoạn bãi đá sông Hồng nhộn nhịp hẳn lên khi hàng ngàn người tới chụp ảnh cùng cúc họa mi. Bãi đá sông Hồng tấp nập người đến chụp cúc họa mi, các phương tiện như ô tô, xe máy xếp hàng dài trong bãi.
Theo một chủ vườn cúc họa mi ở Nhật Tân, mỗi ngày trung bình có khoảng 200-300 lượt khách đến chụp ảnh. Giá vé cũng tùy thuộc vào chủ vườn quyết định, ở khu vực bãi đá vé vào cửa là 50.000 đồng, những vườn khác giá từ 20.000 đồng trở lên.
Bên cạnh dịch vụ vào vườn chụp ảnh, các dịch vụ ăn theo như bán cúc họa mi cũng mọc lên trước cổng bãi đá sông Hồng với giá cả khá đắt. Bình thường một bó cúc có giá khoảng 30.000 đồng nhưng giá ở đây lên tới 60.000 – 100.000 đồng, đắt gấp đôi nếu khách không biết mặc cả…

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Địa Điểm: https://dahek.net/category/dia-diem

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *