Trúc mã rồi sẽ thành đôi y như cái tên của nó, đấy là 1 đôi thanh mai trúc mã, cùng nhau cứng cáp.

ra mắt truyện đam mỹ trúc mã rồi sẽ thành đôi

Tác giả: Quý Thù Ương
thể loại: đam mỹ, thanh mai trúc mã

Trích đoạn truyện trúc mã rồi sẽ thành đôi

Kỳ Mộ vừa đặt món sau cùng lên bàn thì có điện thoại của Lục Tuấn Tự.

Nghe Smartphone hoàn thành, nụ cười bên trên môi cậu đông lại, tâm trạng vui mừng cũng trầm xuống.

“Tiểu Mộ, bây giờ công ty tăng ca, anh không về ăn tối đâu, em đừng chờ anh.”

hôm nay là sinh nhật hai mươi bảy tuổi của Lục Tuấn Tự, Kỳ Mộ cố tình về sớm để sẵn sàng bữa cơm, muốn cho Lục Tuấn Tự một niềm vui bất thần.

Rượu vang đỏ, thức ăn ngon, tình nhân. Lẽ ra đã là một kỉ niệm ngày sinh nhật lãng mạn mà ấm áp. Chỉ tiếc… Xem ra kế hoạch đổ bể rồi.

Kỳ Mộ hơi buồn lòng, nhưng không trách Lục Tuấn Tự, cậu hiểu đc người đó coi trọng các bước đến độ nào, tráng lệ và trang nghiêm có trách nhiệm chẳng phải cũng chính là một điểm mạnh của anh đấy sao. Bỏ đi, bao giờ anh ấy về chúc mừng sau cũng rất được, nhưng đến lúc đó phải bắt anh ăn bằng hết chỗ đồ ăn này! Tức bực nghĩ vậy rồi thì tâm trạng Kỳ Mộ cũng tốt lên, cậu mở vi tính ngoài phòng khách, đưa ra quyết định lên mạng giết thời gian.

Thường ngày Kỳ Mộ muốn lên mạng chỉ dùng máy tính xách tay của mình, dàn máy bàn này gần như chỉ có Lục Tuấn Tự sử dụng. Nếu Chưa hẳn đã để quên máy tính ở cơ quan thì Kỳ Mộ cũng đam mỹ ngược h chẳng thèm dùng máy bàn. Người đã quen dùng máy tính xách tay luôn luôn có xúc cảm lạ lẫm với máy bàn.

màn hình vi tính là tấm Ảnh Lục Tuấn Tự đeo kính đen đẹp trai ngời ngời, môi Kỳ Mộ giật giật, sao tên này vẫn không bỏ đc tật ái kỷ vậy!

Đột nhiên khung auto đăng nhập weibo nhảy ra trên screen. Kỳ Mộ nhìn tên tài khoản, “Tự Quân”, khỏi hỏi cũng biết nhất định là của Lục Tuấn Tự!

Trước giờ Kỳ Mộ vốn không tồn tại hứng thú với thứ này, weibo thịnh hành khắp đại giang nam bắc già trẻ trai gái lại chẳng tạo đc chút hứng thú nào từ cậu, nói như cậu, thân là 1 trong người trẻ tuổi giỏi của chủ nghĩa cộng đồng có lý tưởng có hoài bão, ai lại lãng phí thời gian vào mấy chuyện chẳng có tác dụng.

Tuy rằng cậu đã chính vì vậy mà bị Lục Tuấn Tự cười nhạo quá nhiều lần…

Nhưng từ bây giờ thấy vừa đăng nhập thì weibo của Lục Tuấn Tự đã có đủ loại phản hồi và tag, xem lại, ố, số khán giả đến mấy chục ngàn! Bỗng dưng Kỳ Mộ ngứa tay, không ngờ Lục Tuấn Tự cũng nổi tiếng quá? Thế là cậu quả quyết mở web đăng kí weibo cho bản thân mình.

Tên tài khoản

Kỳ Mộ

Tài khoản này đã sống sót

Kỳ Mộ bất lực, gõ tiếp.

Kỳ Tiểu Mộ

Tài khoản này đã sống sót

Kỳ Mộ nghiến răng, đổi tiếp!

Kỳ gia tiểu gia

Tài khoản truyện sắc sủng này đã tồn tại

Kỳ Mộ phát rồ gõ rào rào trên bàn phím.

Ông đây muốn lấy tên là Kỳ Mộ đấy thì sao!

Sau khung tên tài khoản có mặt dấu chéo đỏ tươi, một hàng chữ bé dại nối đuôi: bạn có thể sử dụng chữ cái, chữ số, “” hoặc “-”

… Đậu xanh cớ gì không gật đầu đồng ý chấm than hả! Tẩy chay dấu chấm câu à! Kỳ Mộ phát rồ gào thét trong trái tim, nhưng cậu đã hoàn toàn bất lực rồi, lẳng lặng xóa chấm than, lần này được rồi, nhìn cái brand name xanh lè kia, suýt chút Kỳ Mộ rơi lệ, đăng ký một cái weibo thôi mà cũng khó khăn quá!

Người thứ nhất theo dõi đang nhiên là bạn nhỏ Lục Tuấn Tự nhà cậu.

Ông đây muốn lấy tên là Kỳ Mộ đấy thì sao: Người theo dõi: 0 Theo dõi: 1

Kỳ Mộ lẳng lặng ghen ghét chênh lệch giữa mình & Lục Tuấn Tự rồi bắt đầu hào hứng duyệt xem weibo của Lục Tuấn Tự.

Vừa thấy stt thứ nhất, trái tim cậu như trầm xuống, “Tối hiện nay đã hẹn cùng dùng cơm với Tây Tây, có mến mộ không đắc ý đắc ý” thời hạn là mười hai giờ trưa hôm nay.

Cậu nhớ đến cuộc điện thoại cảm ứng của Lục Tuấn Tự, sắc mặt lạnh đi. Cố kiềm chế tâm trạng đang rất phức hợp, Kỳ Mộ xem tiếp, càng xem lòng lại càng nặng nề. Đến ở đầu cuối, cậu thậm chí chưa biết mình đã rời laptop như thế nào nữa.

Kỳ Mộ ngồi bên trên sofa, cúi đầu nhìn mặt đất, content weibo của Lục Tuấn Tự hỗn loạn trong đầu, khuấy đến tim đau.

comment bên dưới stt đó của Lục Tuấn Tự đều là:

ngưỡng mộ quá đi!

Áo, Tự Quân sama & Tây Tây sama ở đầu cuối cũng bắt gặp đến trái đất thật rồi!! Cầu chân tướng!!

Tây Tây sama là Hotgirl, Tự Quân sama phải yêu thương thiệt nhiều đó nha

Thân là shipper Ngọc Tỷ[1] kiên trinh, tui vô cùng chờ mong chuyện sau này của Tử Quân sama and Tây Tây sama XDD

Cầu tên nhà hàng nhất định phải đến tham quan hú hú!

Còn Tây Tây mà chúng ta nhắc… Kỳ Mộ dễ ợt tìm thấy weibo của người đó từ weibo của Lục Tuấn Tự, Đinh Tây Tây. Cũng đều có hơn chục ngàn người theo dõi, gần như stt nào của cậu ta cũng tag tên Tự Quân, khi là mấy mẩu chuyện cười, lúc là dự báo thời tiết, có cả làm nũng nhõng nhẽo như “Hôm nay ăn không no cầu an ủi QAQ”. Stt tiên tiến nhất của đam mỹ hoàn cậu ta là “Vừa đến thành phố S, tối nay sẽ mừng sinh nhật với người nào đấy (⊙o⊙) vui lòng vui vẻ”. Bình luận bên dưới không tồn tại gì bất ngờ, lại là hú hét và đủ loại ái mộ lẫn ghen tị.

Nhớ đến một stt khác, sắc mặt Kỳ Mộ lại phức hợp hơn, tay cậu vô thức siết lấy tua rua bên cạnh hông sofa, “Ông xã, anh định bao giờ mới cưới em về đây XDDD @Tự Quân”

Lục Tuấn Tự share rồi bình luận “Chờ vi phu mua đủ kiệu lớn tám người khiêng & mũ phượng khăn choàng, đó đó là ngày nương tử xuất giá @Đinh Tây Tây”

Chọc mù cả mắt FA không chút băn khoăn.

Kỳ Mộ biết Lục Tuấn Tự đang nhập cuộc ***g tiếng tiểu thuyết, cũng từng nghe vài bộ truyện anh ***g tiếng, Lục Tuấn Tự còn hỏi cậu vẫn muốn cùng tham gia không, nhưng Kỳ Mộ thật sự không tồn tại mấy hứng thú.

trao đổi giữa weibo Đinh Tây Tây and Tự Quân tuy nhiều phần là đùa giỡn, nhưng người có mắt ai cũng nhìn ra, trong đùa giỡn đó có dấu vết mờ ám rõ ràng.

Nhưng… biểu lộ của Lục Tuấn Tự thật sự không thể có gì bất thường. Anh vẫn tốt với Kỳ Mộ như cũ, chẳng khác gì hai mươi trong năm này.

Nhưng… Sau lại không có chút vết tích nào đc chứ. Kỳ Mộ chợt nhớ ra, không biết từ bao giờ, Lục Tuấn Tự về nhà không hề ôm cậu làm nũng nữa, mà chỉ ngồi trước vi tính. Có những lúc cả cơm cũng không ăn.

Lục Tuấn Tự và Kỳ Mộ cùng lớn lên từ bé dại, hiểu rõ địch thủ như lòng bàn tay, chúng ta còn hiểu người kia hơn cả bạn dạng thân. Lục Tuấn Tự từng ôm Kỳ Mộ nói một câu “Nếu không hẳn em, anh tuyệt đối sẽ không còn thích đàn ông.”

Kỳ Mộ cũng vậy.

Vì là kẻ đó, cho nên tất cả đều như thuận theo tự nhiên và thoải mái. Cả nói thật giới tính cũng chẳng mất nhiều sức lực lao động, thì ra bố mẹ hai bên đã nghi ngờ đoán đc từ khóa lâu, cuối cùng thì nghi ngại biến thành thực sự.

Thậm chí khí đó mẹ Kỳ còn từng nói, “Tuấn Tự, ngoài con ra, giao Tiểu Mộ cho ai cô cũng thấy không yên tâm.” Dù sao thì con của mình vừa ngang trái lại thiếu hiểu biết nhiều chuyện, Chưa hẳn ai cũng chịu được.

Khi đó Lục Tuấn Tự đã replay thế nào nhỉ, “Cô yên tâm đi, con sẽ quan tâm tốt cho em ấy cả đời này.”

Coi thêm list truyện Ngôn tình hoàn

Trời tối hẳn, thi thoảng lại có tiếng bước chân, những người về muộn cũng đã lục tục về nhà, nhưng người Kỳ Mộ chờ lại chẳng thấy đâu.

Kỳ Mộ post stt thứ nhất “Vô cùng hào hứng sẵn sàng cả bữa cơm mừng sinh nhật người yêu, nhưng anh ấy lại đang ăn mừng cùng người khác rồi”. Bên dưới chèn 1 tấm Hình ảnh, bữa cơm nhiều chủng loại, một chai rượu đỏ cô đơn, ánh đèn u ám và đen tối, bầu không khí lạnh băng, cũng giống như tâm trạng của Kỳ Mộ bây giờ vậy.

Lục Tuấn Tự cả đêm không về.

Kỳ Mộ, cũng thức trắng một đêm, cậu ngồi trên sofa suốt đêm, quá khứ của hai người không kết thúc tua đi tua lại trong đầu, lúc còn bé dại cùng nghịch ngợm phá phách, cùng đến lớp cùng về nhà, cùng bắt nạt máy bạn nữ, cùng làm bài tập, thậm chí cả lần đầu xem AV, cũng là cùng với người kia.

Kỳ Mộ chưa từng nghĩ cậu and Lục Tuấn Tự sẽ tách nhau ra, chưa từng.

không biết đã bao lâu, trời sáng dần, Kỳ Mộ vực lên, nhưng rồi lại lảo đảo ngã xuống, giữ nguyên một tư thế quá lâu, hai chân tê cứng đến không cảm nhận đc nữa. Miễn cưỡng chuyển động một chút, cậu trút hết thức ăn trên bàn vào thùng rác, rửa chén bát sạch sẽ, cất chai rượu chưa khui, khôi phục tất cả về nguyên trạng.

Chợt thấy như đêm qua chỉ là 1 trong những giấc mộng.

Cậu lê đôi bàn chân mất cảm hứng vào phòng tắm rửa mặt, mặt người trong gương tái nhợt, hai mắt hằn gân máu, tiều tụy như 1 con ma. Kỳ Mộ bực tức hất nước vào kính. Nhìn bóng người trong gương nhòa đi mới hài lòng ra khỏi phòng tắm.

Nhưng mình thế này thì sợ là lúc này không đi làm việc đc rồi. Cũng may Kỳ Mộ là nhà báo, không cần phải đúng giờ quẹt thẻ ngồi thiền trong văn phòng. Tuy có những lúc bận đến không kịp ngủ, nhưng khi thư thả thì cả thời gian cũng thấy dùng mãi không hết.

Sáu giờ mười lăm, Lục Tuấn Tự về nhà. Anh mở cửa thấy Kỳ Mộ thì giật mình, “Tiểu Mộ, sao lúc này em dậy sớm vậy?”

Kỳ Mộ miễn cưỡng gật đầu “Ừm” một tiếng, cúi đầu xuống tỏ rõ không muón nói chuyện với Lục Tuấn Tự.

Lục Tuấn Tự bước đến bao phủ lấy cậu, gác đầu lên hõm vai cậu, “Đêm qua anh mệt chết được, mau để anh ôm nào.”

Cánh tay Kỳ Mộ đưa lên vừa định choàng lên lưng Lục Tuấn Tự theo thói quen thì lại chầm chậm rút về, rũ xuống bên người. Cậu thật sự chưa chắc chắn, hiện giờ cậu phải đối mặt với Lục Tuấn Tự ra sao đây.

Lục Tuấn Tự cũng phân biệt Kỳ Mộ tĩnh mịch khác thường, anh xoa đầu kỳ Mộ, giải thích: “Kỳ Mộ, em giận vì đêm qua anh không về à, anh bận thật mà, hôm qua anh vất vả cả đêm đó… nếu như không thì…”

Kỳ Mộ đột nhiên chẳng muốn nghe anh nói dối một chút nào, cậu ngắt lời Lục Tuấn Tự, “Sinh nhật vui miệng. Hôm qua không có cơ hội nói, hiện nay bù lại cho anh.”

Kỳ Mộ cảm nhận được Lục Tuấn Tự khẽ run một chiếc, rồi siết chặt lấy cậu hơn, nỉ non như nhõng nhẽo, hơi nóng chui thẳng vào tai cậu, “Quà đâu rồi, Tiểu Mộ, anh có quà không?”

Quà sinh nhật, đương nhiên là có. Kỳ Mộ biết Lục Tuấn Tự làm ***g tiếng có nhu cầu rất lớn với tai nghe, quan trọng đặc biệt bỏ mấy ngàn ra mua cho anh một cái cân xứng. Định sẽ khuyến mãi vào sinh nhật. Chỉ tiếc hiện tại Kỳ Mộ chẳng có chút tâm trạng nào để bộ quà tặng kèm theo quà sinh nhật, “Anh cả đêm không về mà còn có mặt mũi đòi quà à?”

Tuy hơi thất vọng, nhưng Lục Tuấn Tự cũng không giận, anh bao bọc lấy mặt Kỳ Mộ vừa định hôn thì bị gương mặt trắng bệch của Kỳ Mộ làm giật thót, “Tiểu Mộ, em… Tối qua em ngủ không ngon sao?”

Kỳ Mộ không lắc đầu cũng không thừa nhận, “Em phải đi làm đây.”

Nói rồi vừa vùng dậy định bước thì chân lại nhũn ra, ngã khuỵu xuống sàn, may mà Lục Tuấn Tự nhanh tay đỡ cậu lại.

thời điểm đầu kỳ Mộ sây sẩm, vẫn chưa nhận thức đc, Lục Tuấn Tự thì đã sợ hoảng hồn, sốt ruột nên giọng không khỏi tráng lệ hơn vài phần, “Tiểu Mộ, từ bây giờ là thứ bảy! Rốt cuộc em làm sao mà thành ra thế này hả?” Nói rồi ôm siết lấy Kỳ Mộ bước ngay vào phòng ngủ.

“Không sao, chỉ tê chân thôi, chắc là đêm qua em nằm đè lên.” Kỳ Mộ cúi đầu, không có thấy gì được gương mặt cậu, giọng cũng nhàn nhạt.

Lục Tuấn Tự đặt Kỳ Mộ xuống giường, nhẹ dịu xoa bóp chân cho cậu, biết Chưa hẳn chuyện nghiêm trọng nên cũng thả lỏng hơn, cười trêu: “Quả nhiên em không tồn tại anh là không đc, xem nè, ngủ một mình cũng không nên thân.”
Chúc bạn đọc truyện trúc mã rồi sẽ thành đôi vui vẻ!

Leave a Comment