♥Với Album Độc Tấu Guitar Trịnh Công Sơn này, người nghe sẽ có những cảm xúc khó quên, ngoài tiếng đàn guitar điêu luyện cùng giai điệu nhẹ nhàng nhưng sâu lắng của Nhạc Trịnh, người nghe còn thấy được hình ảnh quen thuộc của ông qua mỗi bài hát như: Ngồi tư lự, trầm ngâm nghĩ về cuộc sống với điếu thuốc nhỏ trên tay, sôi nổi hơn với hình ảnh vừa chơi guitar vừa hát hay tình cảm lãng mạn bên những người đẹp đã giúp ông cho ra đời những kiệt tác.

◘ Trịnh Công Sơn (28 tháng 2 năm 1939 – 1 tháng 4 năm 2001) được coi là một trong những nhạc sĩ lớn nhất của âm nhạc đại chúng, Tân nhạc Việt Nam với nhiều tác phẩm rất phổ biến. Ông quê ở làng Minh Hương, tổng Vĩnh Tri, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ông lớn lên tại Huế. Lúc nhỏ ông theo học các trường Lycée Français và Providence ở Huế, sau vào Sài Gòn theo học triết học trường Tây Lycée Jean Jacques Rousseau Sài Gòn và tốt nghiệp tú tài tại đâ. Hiện nay chưa có thống kê chính xác về số tác phẩm để lại của ông (ước đoán con số không dưới 600 ca khúc). Tuy nhiên số ca khúc của ông được biết đến rộng rãi là 236 ca khúc (cả lời và nhạc). Nhạc của Trịnh Công Sơn được nhiều ca sĩ thể hiện, nhưng thành công hơn cả là Khánh Ly. Ngoài ra, ông còn được xem là một nhà thơ, một họa sĩ và một diễn viên không chuyên. (theo Wiki)
– Các bạn có thể Download file mp3 tại đây:
◘ Danh sách tình khúc Nhạc Trịnh trong album:
01. Diễm xưa
02. Tuổi đá buồn
03. Phôi pha
04. Đêm thấy ta là thác đổ
05. Hạ trắng
06. Bốn mùa thay lá
07. Biển nhớ
08. Cho người năm xuống
09. Chiều một mình qua phố
10. Cát bụi
11. Em còn nhớ hay em đã quên
12. Gọi tên bốn mùa
13. Hoa vàng mấy độ
14. Lời thánh buồn
15. Nhìn những mùa thu đi
16. Nhớ mùa thu Hà Nội
17. Còn tuổi nào cho em
18. Phôi pha
19. Như cánh vạc bay
20. Em đi không chiều
21. Em hãy ngủ đi
22. Lặng lẽ nơi này
23. Lời ru của mẹ
24. Một cõi đi về
25. Mưa hồng
26. Nắng thủy tinh
27. Quỳnh hương
28. Tình nhớ
29. Tình xa
30. Biết đâu nguồn cội

#guitarclassic #doctauguitar #guitartrinhcongson

► Follow Me:
+ Website:
+ Soundcloud:
+ Facebook:
+ Pinterest:

✅ Subscribe My Channel : to update new Guitar Music videos!

© Copyright by Guitar Classic ⚠ Do not Reupload!

? Donate Me / Ủng Hộ Tôi
◘ Paypal : audiosmilevn@gmail.com
◘ Unghotoi :
◘ Ví MoMo : 0974091105
♥ Thanks So Much – Have A Good Day!

source: https://dahek.net

Nghe thêm ca khúc Nhạc Hòa Tấu: https://dahek.net/category/nhac-hoa-tau

49 Replies to “ĐỘC TẤU GUITAR TRỊNH CÔNG SƠN – 30 Tình Khúc Nhạc Trịnh Không Lời Đem Lại Nhiều Cảm Xúc Nhất!”

 1. TRỊNH

  Không phải tự dưng mà người ta gán tên ông như một thể loại nhạc riêng. Một thể nhạc mà ai nghe cũng cảm nhận được một điều gì đó – Có thể u buồn, sầu, thảm, cũng có khi sâu lắng, trữ tình, hay rộn rã bay bổng… một cảm giác mông lung, tuy không rõ ràng – nhưng đôi khi người nghe vẫn say mê, dẫu không thể nào hiểu được trọn vẹn ý tứ.

  Tôi, chỉ đơn giản một điều, mỗi lần chụm miệng huýt sáo một giai điệu, mỗi khi lẩm nhẩm một vài câu hát, thì hầu hết câu đầu tiên của tôi là một câu trong hàng trăm bài hát của ông – Trịnh Công Sơn:

  Em Đi Bỏ Lại Con Đường,

  Hoa Vàng Mấy Độ vội nhường gót chân.

  Lời Buồn Thánh vẫn đang ngân,

  Vết Lăn Trầm cũng in phần dấu ai.

  Ru Tình những lúc nắng phai,

  Phôi Pha duyên kiếp lệ dài đắng cay.

  Biển Nghìn Thu Ở Lại đây,

  Em qua Như Cánh Vạc Bay về ngàn.

  Diễm Xưa ai hối muộn màng,

  Mưa Hồng để lại cho nàng cánh hoa.

  Ngày nào Ở Trọ đã xa,

  Vườn Xưa khô héo, phôi pha từng giờ.

  Nhớ em Hạ Trắng mịt mờ,

  Ngẫu Nhiên thu lại lặng chờ đổ mưa.

  Tạnh rồi, Cỏ Xót Xa Đưa,

  Tóc vương Cát Bụi sớm trưa hẹn thề.

  Bao la Biển Nhớ dội về,

  Tôi Ru Em Ngủ lê thê mộng vàng.

  Tạ Ơn trên đã sẩy sàng,

  Bốn Mùa Thay Lá lại càng nhớ thêm.

  Đợi gì, Hãy Khóc Đi Em,

  Hôm Nay Tôi Đã có thêm bạn rồi

  Cho dù Cũng Sẽ Chìm Trôi,

  Nguyệt Ca thánh thót ai ngồi đón trăng.

  Tự Tình Khúc vẫn đang giăng,

  Ru Em Từng Ngón Xuân Nồng thuở xưa.

  ….

  !!!

  Và còn nhiều nhiều nữa, có những bài hát tôi chưa từng được nghe bởi hạn chế của điều kiện tìm kiếm, cơ hội tiếp cận, hay đơn giản là vì những rào cản chính trị ở một thời điểm nhất định, khi mà "tiếng nói của âm nhạc" có những giai điệu chưa phù hợp với xã hội hiện thời!!!

 2. Tôi là người chơi ghita lúc buồn cũng hát và đàn những bài hát của chú Trịnh Công Sơn. Và hình như nhạc của chú dành cho những ai mang nhiều tâm sự nhiều nổi niềm. Cảm ơn chú nhiều lắm.

 3. Phòng khám Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng Lào Cai.
  Chúng tôi rất hay rất hay mở nhạc của bạn cho khách đến điều trị nghe, cảm ơn bạn nhiều !

 4. Vua chúa Trịnh, Nguyễn ..họ trịnh , Trịnh Công Sơn là người cuối cùng gia tài duy nhất còn cây đàn an ủi cuộc đời mà nhiều người muốn nghe tiếng đàn lạc lõng nói lên sự đời một người nhạc sĩ

 5. Cảm ơn nhạc sĩ thiên tài Trịnh Công Sơn và tiếng ca sĩ Khánh Ly , hai người đã tạo nên áng bất hủ có 1 không 2 cho âm nhạc Việt Nam . Nhạc Trịnh thấm đậm qua chân tơ kẽ tóc rồi vào tim con người ta , Nghe mãi, nghe mãi không biết chán

 6. Từng nốt nhạc và lời ca của Trịnh Huynh đã đi vào thế hệ chúng tôi từ những năm 60-70 của thế kỷ trước. Nhìn lại hình ảnh của Trịnh, tên bài hát và nghe từng nốt nhạc, mình như được trở về cùng với bạn bè của năm tháng trên giảng đừong Đai Học Vạn Hạnh năm xưa. Cám ơn các bạn đã biên tập lại những âm thanh tuyệt vời này. Mong những người bạn của tôi ở chân trời góc bể, hãy cùng với tôi quay về khung trời thơ mộng ấy nhé!

 7. …… điều buồn nhất khi đã đánh đổi mất hết tất cả , mà chẳng được gì… ngoài 2 từ Tổn thương làm đau lòng nhau. Xin lỗi … xin lỗi vì tất cả…

 8. Nhạc Trịnh đi vào lòng và cả thới giới xếp TCS là nhà tư tưởng lớn … Nhạc Trịnh vượt cả không gian và thời gian !!!

 9. 30 mươi tình khúc tuyệt vời! khi nghe Khánh Ly hát từ ấu thơ, đã nghĩ thấy không gì có thể thay thế, song nghe album độc tấu ghi ta này, đã quá nủa đời người, một lần nữa thấy nhạc Trịnh đã giúp một người quá bình thường như tôi, đang phải vật vã yếu đuối sống qua ngày, có thể tự tin hơn đi qua từng ngày trong cuộc sống đầy dẫy tranh giành, bon chen…Xin cảm ơn những bản độc tấu ghi ta tuyệt vời! Cảm ơn ! Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã để lại những tuyệt phẩm tuyệt vời ý nghĩa sâu sắc với cuộc sống tinh thần trong mỗi chúng ta!

Leave a Comment