Lợi nhuận ngành thép tiếp tục cải thiện trong tháng 12 khi giá nội địa tăng
Giá thép xây dựng hôm nay
Giá thép thanh giao tháng 1/2020 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 13 nhân dân tệ xuống 3.593 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h30 (giờ Việt Nam).
Giá quặng sắt suy yếu từ nửa cuối tháng 10, giúp mở rộng lợi nhuận cho các nhà sản xuất thép trong tháng 11.
Giá quặng sắt hàm lượng 62% ở mức 90 USD/tấn trong nửa đầu tháng 10 nhưng đã giảm xuống mức thấp nhất gần 10 tháng là 78,45 USD/tấn vào ngày 11/11.
Giá thép Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 11, được hỗ trợ bởi nhu cầu và thị trường giao sau cải thiện.
Thông thường, thị trường sẽ ảm đạm vào cuối tháng 11 khi thời tiết lạnh trên khắp miền bắc Trung Quốc làm chậm hoạt động xây dựng.
Tuy nhiên, việc xây dựng cơ sở hạ tầng và đầu tư tài sản trở nên mạnh mẽ, trong khi sản xuất đang có dấu hiệu phục hồi.
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết trong tuần này rằng họ sẽ phát hành trái phiếu đặc biệt vào đầu năm 2020, theo phương tiện truyền thông.
Trong quí đầu tiên của năm 2019, trái phiếu chính quyền đạt mức cao kỉ lục và việc lặp lại sẽ có tác động lớn đến nhu cầu thép xây dựng và giá nguyên liệu sản xuất trong quý I năm 2020.
Một thương nhân quặng sắt ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc dự kiến tỉ suất lợi nhuận của nhà máy thép sẽ tăng thêm trước khi kì nghỉ lễ Tết Nguyên đán bắt đầu vào ngày 25/1.
“Việc bổ sung quặng sắt trước những tháng mùa đông lạnh nhất và trước Tết Nguyên đán thường hỗ trợ giá quặng sắt”, ông cho biết. “Nhưng các nhà sản xuất thép cần thận trọng về các hạn chế sản xuất có thể đưa ra trong mùa đông, điều này sẽ làm giảm nhu cầu đối với nguyên liệu thô”.
Ông dự kiến giá quặng sắt sẽ giảm xuống dưới 80 USD/tấn CFR vào tháng 12 trước khi tăng mạnh vào đầu năm 2020 do thiếu nguồn cung.
Một thương nhân quặng sắt quốc tế cho biết hầu hết các nhà sản xuất thép giữ lượng tồn kho sử dụng trong 7 – 15 ngày nhưng sẽ tăng dần việc mua sắm nếu không có biện pháp hạn chế sản lượng đáng kể nào được công bố.
Nguồn cung quặng sắt trong tháng 11 và tháng 12 sẽ tăng mạnh do các công ty khai thác của Australia và Brazil xuất khẩu nhiều nhất có thể trước khi thời tiết ẩm ướt ảnh hưởng đến hoạt động khai thác và vận chuyển trong quí I năm 2020.
Báo cáo tài chính của Rio Tinto và Vale tính theo cơ sở năm dương lịch, vì vậy các công ty khai thác sẽ muốn thu hồi xuất khẩu vào đầu năm nay và tối đa hóa doanh thu trước cuối năm.

————————————————–
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
—————————————————-
#giathepxaydung
#gia_thep_xay_dung
#giasatthep
#gia_sat_thep
#baogiathep
#bao_gia_thep

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Khai Khoáng: https://dahek.net/category/khai-khoang

Leave a Comment