Các bài tập về hạt nhân nguyên tử bắt đầu trở nên khó khăn với nhiều học sinh đặc biệt 1 số bài liên quan đến đồng vị. Hôm nay thầy sẽ làm đơn giản tất cả để các em có thể hiểu rõ nhất.

▶ Kênh Hóa Online miễn phí ( được sáng lập do Thầy Đỗ Huy Học. Chuyên chia sẻ các kiến thức về bộ môn hóa học THCS từ cơ bản đến nâng cao giúp các em học sinh có đủ kiến thức để tham gia các kỳ thi học sinh giỏi, thi vào cấp 3 và thi vào chuyên Hóa.

▶ Rất hân hạnh được các bạn ghé thăm. Hãy ủng hộ mình bằng cách: ▶ ĐĂNG KÍ Free:
▶ Tham gia Fanpage:
▶ Theo dõi Twitter:
▶ Theo dõi FaceBook:
▶ Học tâp tại website: dohuyhoc.com
▶ LIKE và SHARE các bài giảng để bạn bè cùng vào học tập các bạn nhé !

❣ Hy vọng sẽ được đồng hành cùng các bạn
Trân trọng !
======================================================

-~-~~-~~~-~~-~-
Please watch: “Nhiệt phân Bazơ không tan Cu(OH)2 ”

-~-~~-~~~-~~-~-

Nguồn: https://dahek.net/

Xem thêm bài viết: https://dahek.net/category/giao-duc

49 Replies to “Giải bài tập hóa 10 trang 14 – Hạt nhân nguyên tử – Nguyên tố hóa học – Đồng vị”

  1. Thầy ơi cho em hỏi bài 6 rõ ràng đề cho Nguyên Tử Khối là 1.008 nhưng sao thầy lại thay nó vào công thức tính của Nguyên Tử Khối Trung Bình ạ.

  2. Cảm ơn thầy ạ. Em đang không hiểu bài mà tìm được video của thầy. Mong thầy sẽ làm hết Hóa cấp 3 luôn ạ. Chúc thầy thành công trong sự nghiệp và sớm đạt được nút bạc ạ.

  3. Thầy ơi, cho em hỏi bài 6 ngta cho nguyên tử khối là 1.008. Nhưng lúc tính phần trăm công thức trong sách là nguyên tử khối trung bình. Mà thầy ghi luôn là 1.008. Vậy cũng được ạ thầy?

  4. Trong phân tử M2X có tổng số p,n,e là 140, trong đó số hạt mang điện tích nhiều hơn số hạt ko mang điện tích là 44 hạt. Số khối của M lớn hơn số khối X là 23, tổng số hạt p,n,e trong ng tử M nhiều hơn trong ng tử X là 34 hạt.viết công thức hóa học của M2X là? E ko hỉu bài này mong thầy chỉ dùm e

Leave a Comment