Theo quan điểm của người phương Đông siêu chú trọng tới nhân sinh bản mệnh. Ngay từ thời điểm thành lập, thông qua ngày tháng năm sinh cũng phần nào mang thể biết được vận mệnh tương lai của họ thông qua bản mệnh và can chi. Vậy Người sinh 2009 mệnh gì? Người tuổi Kỷ Sửu sinh tháng nào rẻ, hợp với màu và tuổi nào? Hầu hết sẽ được giải đáp qua bài chia sẻ hôm nay của chúng tôi.

Người sinh năm 2009 tuổi gì, con gì?

Năm 2009 tuổi con gì? Theo tử vi của các nước phương Đông, cụ thể là nước Việt Nam ta, mỗi năm sinh sẽ mang một con giáp tương ứng. Với những người sinh năm 2009 sẽ thuộc tuổi Kỷ Sửu hay còn gọi là Con Trâu. Những người sinh vào tuổi này xoàng mang tính tình ngay thẳng, bộc trực. Luôn siêng năng chăm chỉ, đồng thời quyết tâm cao trong đa số việc. Chính do vậy, rất nhiều đều mang số làm hướng dẫn.

Những người mang tuổi Kỷ Sửu sẽ sinh vào các ngày từ 26/01/2009 đến ngày 13/02/2010. Theo phong thủy, nam nữ tuổi Kỷ Sửu sẽ thuộc Thiên can Kỷ. Xét về tương hợp sẽ hợp mệnh với người tuổi Giáp. Xét về tương hình sẽ là các tuổi Qúy và Ất.

Đồng thời, Địa chi của Kỷ Sửu chính là Sửu. Xét theo tam hợp – tứ hành xung, chúng ta sẽ có được 3 tuổi hợp là Tỵ, Dậu và Sửu. Ngược lại, tứ hành xung sẽ bao gồm 4 tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

Trong suốt cuộc đời người sinh năm 2009 khi hài hòa với tuổi tam hợp sẽ luôn đem đến may mắn, thuận lợi. Bên cạnh đó, khi khiến cho việc lớn hay cưới vợ xây nhà buộc phải hạn chế các năm thuộc vào tứ hành xung để giảm thiểu những điềm xấu.

Sinh năm 2009 mệnh gì?

Chắc hẳn rất nhiều bạn đọc đang đắn đo “người sinh vào năm 2009 mệnh gì?”. Theo nguyên tắc của ngũ hành, những người sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa trong Thích Lịch Hỏa tức nghĩa là Lửa Sấm Sét.

Trường hợp tính toán theo Can Chi thì người sinh từ thời điểm 26/01/2009 đến 13/02/2010 dương lịch đều là năm Kỷ Sửu. Tính theo phép tắc Địa Chi Thiên Can, sinh năm 2009 sở hữu Thiên Can là Kỷ, tương hợp với Giáp, tương hình với Quý và Ất. Địa Chi Sửu hợp với Sửu, Tỵ, Dậu, tương khắc với Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

>>>Xem thêm:

1999 mệnh gì
1998 mệnh gì

Sinh năm 2009 cung gì?
Cung mệnh là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với mỗi người khi được sinh ra. Theo chi tiết phong thủy, trước 40 tuổi, người ta sẽ ỷ lại cung mệnh để đoán biết về tương lai, vận mệnh và sự nghiệp của mỗi người.

Vậy, 2009 thuộc cung gì? Với những người sinh năm 2009, nam sẽ mang cung Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Nữ mạng sẽ thuộc cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Mệnh tương sinh và tương khắc
Ngũ hành tương sinh tương khắc là quy luật trùng hợp, hỗ trợ tương tác giữa các cung mệnh. Quy luật tương sinh tương khắc tồn tại song song và không tách rời. Trong tương sinh sở hữu tương khắc và ngược lại. Điều này giúp duy trì cân bằng của sự sống của vạn vật và con người cũng ko nằm ngoài câu chuyện này.

Tương sinh

Mệnh tương sinh là sự thúc đẩy, hỗ trợ nhau cộng phát triển bền vững và mạnh mẽ. Mệnh tương sinh được quyết định bởi cái ra đời nó và chiếc được nó ra đời. Hai chi tiết này sẽ bổ trợ cho nhau, lúc kết hợp lại sẽ gia tăng thêm sức mạnh và may mắn, tài lộc.

Khía cạnh tương sinh cực kỳ được coi trọng trong phong thủy. Đặc thù là trong con đường sự nghiệp, công danh. Người sinh năm 2009 mệnh Hỏa. Xét theo mệnh tương sinh Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ thì, người mệnh Hỏa sẽ hợp với Mộc và Thổ.

Tương khắc

Tương khắc được hiểu là quy luật át chế giữa các yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, vai trò của tương khắc cũng quan trọng ko xoàng với quy luật tương sinh. Bởi giả dụ để các chi tiết tương sinh kết hợp với nhau sẽ vô cùng dễ gây bắt buộc những hiểm họa to lớn.

Nhưng buộc phải điều tiết kết hợp giữa tương sinh và tương khắc. Bởi nếu tương khắc to mạnh sẽ khiến cho đa số thứ bị phá hủy. Đôi với người sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa sẽ tương khắc với mệnh Thủy và Kim.

Tuổi hợp và tuổi khắc
Lựa chọn tuổi hợp là chi tiết rất được coi trọng trong phong thủy. Bởi lúc khiến ăn, cưới hỏi hay các việc trong đại khác được thực hiện cùng với năm tuổi hợp sẽ giúp đem lại số đông may mắn, bình an và tài lộc. Ngược lại, toàn bộ việc sẽ gặp buộc phải khó khăn, thất bát lúc kết hợp cùng tuổi kỵ. Vậy sinh năm 2009 hợp tuổi nào?

Nam mạng

Nam Kỷ Sửu là người mạnh mẽ, thông minh và nhanh chóng. Luôn sở hữu sự quyết đoán trong công việc và tố chất của một người chỉ dẫn. Để con đường tình duyên và công việc {} thuận lợi, đường công danh mở rộng việc lựa chọn tuổi làm ăn cũng như làm đám cưới là vấn đề đáng lưu tâm:

Tuổi khiến cho ăn: Đối với nam 2009 mệnh Hỏa, các tuổi làm cho ăn yêu thích sẽ {} bao gồm Quý Tỵ, Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân và Mậu Tý. Nhìn chung, những người thuộc tuổi này đều có cộng chí hướng và suy nghĩ với nam 2009. Vì thế, những tuổi này cả nam và nữ đều siêu ưa thích để bàn tính chuyện làm ăn.
Tuổi kết hôn: Đối với vấn đề tình duyên lựa chọn tuổi thành hôn, nam 2009 buộc phải chọn vợ sinh năm Đinh Hợi, Bính Thân, Canh Dần, Mậu Tý, Quý Tỵ và Giáp Ngọ. Những tuổi này khi kết hôn ko chỉ mang đến cuộc sống vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc mà còn hỗ trợ vô cùng lớn cho sự nghiệp của nam 2009. Bên cạnh đó, con đường con mẫu cũng siêu thuận lợi.
Tuổi cần tránh: Tuy nhiên, nam sinh năm Kỷ Sửu bắt buộc tránh kết hợp với các năm sinh Tân Mão, Bính Tuất, Đinh Dậu, ẤT Dậu, Mậu Tuất. Bởi đây đều là những tuổi kỵ, ko hợp mệnh với nam 2009.

Xem thêm: Xem ngày tốt xấu hôm nay

Nữ mạng

Tuổi hợp làm ăn: Cũng tương tự như nam 2009, nữ 2009 thuộc mệnh Hỏa. Trong công việc buôn bán tự do, sự nghiệp nữ Kỷ Sửu nên hợp tác với những người tuổi Quý Tỵ, Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân hoặc Mậu Tý. Những tuổi này sẽ hỗ trợ cực kỳ to cho nữ 2009 trong công việc làm ăn. Đường công danh mở bát ngát, suôn sẻ.

Tuổi kết hôn: Với những nam tuổi Quý Tỵ, Canh Dần, Đinh Hợi, Mậu Tý sẽ ưa thích để kết hôn cộng nữ Kỷ Sửu. Những tuổi này lúc kết hợp với nhau sẽ mang lại cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, trọn vẹn. Con loại hầu hết, sum vầy, vui vẻ.

Tuổi buộc phải tránh: Đối với nữ 2009, cần tránh khiến ăn hay làm đám cưới với các tuổi Đinh Dậu, Qúy Mão, Ất Dậu, Tân Mão. Đây là các tuổi đại kỵ của nhau, lúc hợp tác sẽ gặp gỡ rất nhiều khó khăn, công việc khiến cho ăn thất bát. Hôn nhân luôn gặp cần sóng gió, vợ chồng bất hòa ko dừng.
Màu hợp và màu kiêng kị

Mỗi một năm sinh sẽ mang những màu sắc yêu thích và kiêng kị riêng. Những màu sắc này có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực đến người lựa chọn. Với tuổi Kỷ Sửu, để lựa chọn được màu hợp với mình bắt buộc bắt rõ năm sinh 2009 mệnh gì. Từ đó biết được quy luật tương sinh tương khắc giữa các màu sắc để cân bằng cuộc sống.

Màu hợp

Người mệnh Hỏa (Đỏ, cam hồng) bắt buộc lựa chọn những màu sắc của bản mệnh, màu tương sinh thuộc mệnh Mộc (xanh lá cây) để gặp gỡ nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Đồng thời tuyệt đối hạn chế xa mệnh tương khắc Thủy (Đen, xanh dương, xanh nước biển) để hạn chế rước vận rủi vào thân.

Màu kiêng kị

Người sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa. Hỏa tức là lửa và rất kỵ với nước. Nước sẽ dập lửa khiến lửa ko thể cháy sáng. Chính bởi thế, màu sắc kiêng kỵ của người sinh năm 2009 sẽ bao gồm: xanh dương, màu đen và xanh nước biển. Lúc lựa chọn thiết bị nào đó, bạn phải cân nhắc thật kỹ về màu sắc bên ngoài. Đặc biệt là các đồ vật liên quan đến công việc.

Những người tuổi Sửu hợp và kỵ với hướng nào?
Mỗi một người lúc ra đời đều sẽ sở hữu trong mình một bản mệnh, cung, tuổi khác nhau. Điều đó dẫn tới các hướng hợp và kỵ cũng mang sự khác biệt. Việc bắt rõ hướng hợp và kỵ của năm sinh sẽ mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Đồng thời tránh sự xâm nhập của khí xấu, điềm xui rủi không mong muốn.

Nam mạng

Nam mạng 2009 là cung Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Các hướng hợp sẽ bao gồm:
Hướng Bắc mang lại sức khỏe dồi dào
Hướng Đông đem lại tiền tài, vượng khí
Hướng Nam đem lại đường công danh hanh thông, sáng sủa lạng
Hướng Đông Nam mang lại cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn.
Những hướng này đại diện cho đầy đủ các phương diện tiền tài, sức khỏe, công danh và gia đình. Nam mạng 2009 cần lựa chọn lúc xây nhà, xuất hành, xây cổng nhà,… bên cạnh các hướng hợp thì nam mạng 2009 cũng phải hạn chế các hướng kỵ như: hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam. Đây là những hướng dễ gây buộc phải các vấn đề xấu, ảnh hưởng tới sự nghiệp và cuộc sống như thị phi, kiện tụng, phá sản, tai nạn,…

Nữ mạng

Nữ mạng Kỷ Sửu mệnh Hỏa, cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh. Với bản mệnh này, nữ mạng 2009 sẽ hợp với các hướng cụ thể như:

Hướng Tây Bắc: đem đến cho nữ 2009 con đường công danh thuận lợi, đỗ đạt cao trong thi cử. Tinh thần luôn vui vẻ, thoả thích.
Hướng Đông Bắc: đem đến cho nữ Kỷ Sửu cuộc sống hôn nhân gia đình vẹn toàn, như ý.
Hướng Tây: hỗ trợ cho gia chủ gặp rộng rãi may mắn về tiền tài, sức khỏe, may mắn và bình an.
Hướng Tây Nam: đem đến bình an, khỏe mạnh. Hỗ trợ nữ mạng 2009 vượt qua đa số bệnh tật, bệnh tật.
Những hướng đại kỵ mà nữ mạng 2009 bắt buộc hạn chế chính là hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. Đây là những hướng sẽ đem lại tai họa, vận khí xấu cho nữ 2009.

Sinh năm 2009 hợp với những số nào?

Số hợp tuổi được luận ra dựa theo bản mệnh của mỗi người. Con số thích hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ đón nhận nhiều tiền tài, may mắn và bình an.

Xét theo phong thủy, nam nữ sinh năm 2009 sẽ có các con số may mắn là 2, 3, 4, 5, 8. Những con số này sẽ đem đến hầu hết ý nghĩa rẻ lành cho người tuổi Kỷ Sửu.

Số 2 đại diện cho sự cân bằng âm dương trong cuộc sống. Hầu hết việc suôn sẻ, thuận lợi.
Số 3, 5 đại diện cho tài năng chỉ huy, quyền lực của gia chủ.
Số 4 tượng trưng cho bình an, luôn được phù hộ và bảo vệ. Số 8 đem lại tài lộc may mắn và xua đuổi vận xấu.
Chính vì thế, khi lựa chọn số điện thoại hay mật mã,… bạn mang thể chọn các dãy số chứa các con số này.

Nguồn: Lá số tử vi

Leave a Comment