Hoa Đậu Biếc Trồng Được 8 Ngày

Cây hoa đậu biếc với những bông hoa dịu dàng, nữ tính cùng sắc hoa xanh mát đem lại cảm giác bình an, thư thái đặc biệt là trong những ngày hè oi ả. Vẻ đẹp thơ mộng của cây và hoa khiến nhiều người đắm chìm.

Ý nghĩa hoa đậu biếc
Hoa đậu biếc là hoa leo có nhiều ý nghĩa sâu sắc. Vẻ đẹp của hoa tượng trưng cho sự thanh nhã, duyên dáng, cho sự khởi đầu với niềm vui bất tận.

Người trồng hoa đậu biếc còn nói nên chủ nhân của chúng là một người hòa đồng, vui vẻ, dễ làm quen và rất cởi mở, dễ gần gũi, chia sẻ với những người xung quanh.

Đặc điểm hoa đậu biếc
Cây hoa đậu biếc còn được biết đến với nhiều tên gọi cây bông biếc hay đậu hoa tím, Tên tiếng anh: Blue pea,tên khoa học là Clitoria ternatean thuộc họ đậu – Fabaceae có nguồn gốc từ Đông Nam Á.

Cây đậu biếc thuộc loại cây leo,leo cuốn nhờ thân, cây thân thảo hóa gỗ, nhiều cành nhánh nên độ che phủ rộng,sống lâu năm, chiều cao khoảng 3-10m. Thân đậu biếc màu xanh khi còn non và bánh tẻ, về già chuyển màu nâu, thân và cành mảnh có nhiều lông. Lá màu xanh đậm,hình bầu dục thuôn dài, nhọn ở đầu, mọc thành cành, mọc đối trên cành,có gân nổi rõ, rất giống lá cỏ lạc cảnh. Lá xanh quanh năm. Hoa đậu biếc có màu xanh tím hoặc xanh lam đậm, màu trắng , hoa cà với hình dáng lạ mắt dạng trứng ngược .Hoa đậu biếc mọc ở nách lá thành chùm hoặc riêng lẻ nên rất sai hoa. Đậu biếc có hoa rải rác quanh năm. Quả hình giống đậu ván, dài khoảng 4-13cm, rộng 0,8-1,2 cm, màu xanh khi già thì có màu nâu, thường có đốm,có khoảng 6-10 hạt.
————————————————————————————
Xem thêm :
?️ Video Câu Chuyện Hay :
?️ Video Đi Phượt :
?️ Bộ Logo Mẫu làm Video :
————————————————————————————
✔️Đăng kí kênh :
————————————————————————————
?️ Facebook :
?️ Blog :
?️ Zalo : 0909 866 569
?️ Facebook cá nhân :
?️ Website :
————————————————————————————
?️ Nếu Video hay bạn nhấn Share, Like, Subscribe kênh Trực Vĩnh Long để xem thêm những Video hay hấp dẫn hơn.
Cám ơn các bạn đã theo dõi kênh Trực Vĩnh Long.

#Hoa_Đậu_Biếc #Đậu_Biếc #Công_Dụng_Hoa_Đậu_Biếc #Trà_Hoa_Đậu_Biếc #Bánh_Hoa_Đậu_Biếc

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Nông Nghiệp: https://dahek.net/category/nong-nghiep

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *