Kết thúc bài giảng về tính chất hóa học của muối này các em sẽ viết được các phương trình phản ứng của các hợp chất vô cơ và hiểu rõ được thế nào để một phản ứng trao đổi đổi.
Sơ đồ tư duy về Muối:

▶ Kênh Hóa Online miễn phí ( được sáng lập do Thầy Đỗ Huy Học. Chuyên chia sẻ các kiến thức về bộ môn hóa học THCS từ cơ bản đến nâng cao giúp các em học sinh có đủ kiến thức để tham gia các kỳ thi học sinh giỏi, thi vào cấp 3 và thi vào chuyên Hóa.

▶ Rất hân hạnh được các bạn ghé thăm. Hãy ủng hộ mình bằng cách: ▶ ĐĂNG KÍ Free:
▶ Tham gia Fanpage:
▶ Theo dõi Twitter:
▶ Theo dõi FaceBook:
▶ Học tâp tại website: dohuyhoc.com
▶ LIKE và SHARE các bài giảng để bạn bè cùng vào học tập các bạn nhé !

❣ Hy vọng sẽ được đồng hành cùng các bạn
Trân trọng !
======================================================

-~-~~-~~~-~~-~-
Please watch: “Nhiệt phân Bazơ không tan Cu(OH)2 ”

-~-~~-~~~-~~-~-

Nguồn: https://dahek.net/

Xem thêm bài viết: https://dahek.net/category/giao-duc

25 Replies to “Hóa học 9 – Bài 9 – Tính chất hóa học của Muối”

 1. thầy ơi làm thế nào để biết được sản phẩm tạo thành có kết tủa hay không??/ Em thấy trong bảng chỉ có tan với ko tan chứ ko có kết tủa

 2. thầy ơi thầy cho e hỏi pp làm bài này như nào ạ??? Đề bài : cho 4.6gam Na vào 200gam dung dịch NaOH 20% . tính nồng độ phần trăm của dung dịch sau phản ứng?? Mong thầy trả lời giúp e ạ , e cảm ơn thầy nhiều.

 3. thầy ơi dd muối tác dụng với dd axit hay muối với axit nào cx dc v thầy vì em thấy trong sgk ghi là dd muối tdung voi dd axit nhưng thầy giảng ko giống v ạ.em cảm ơn thầy tr ạ

 4. thầy ơi cho con hỏi bài này
  cho 16.32 g hỗn hợp x gồm al, mg, ba tác dụng vừa đủ với dung dịch h2so4 loãng thu được 10,08 lít khí ở đktc, dung dịch y và tạo ra 13,89 g kết tủa
  a) tính khối lượng mỗi kim loại có trong hỗn hợp X
  b) cho từ từ dung dịch koh 2M vào dung dịch Y. Tính Vdd KOH cần dùng để tạo ra 1 kết tủa duy nhất

  em làm được câu a) rồi.
  dung dịch Y sẽ gồm Al2(SO4)3 và MgSO4. nhưng khi cho dd Y tác dụng vs KOH cho tới 2 kết tủa lần mà sao câu b) ghi là 1 kết tủa nên em ko hiểu bài cho lắm .

 5. Phản ứng giữa KL và muối không phải là phản ứng trao đổi nhưng khi lấy VD thầy k để ý vẫn dẫn chứng ra phản ứng đó để xây dựng lên phản ứng trao đổi là chưa đúng. e góp ý nhỏ vậy thôi ạ, dù sao cũng rất cảm ơn video của thầy.

 6. thầy ơi chữa hộ e :
  Hòa tan m g 1 oxit sắt cần 150ml dd HCl 3M , nếu đem khử toàn bộ m g oxit sắt trên bằng CO nóng dư thì thu dc 8,4 g sắt . Xác định công thức của oxit sắt .

Leave a Comment