+ Nguyên liệu:
– Một miếng mút đánh kem, chọn loại mỏng, thật mềm và thật xốp. Bạn có thể mua các loại mút tại các
tiệm bán mỹ phẩm hoặc tạp hóa với giá chỉ từ 10.000/ miếng.
– Bát và thìa nhựa để trộn kem.
– Hộp đựng: Bạn có thể tận dụng hộp phấn cũ đã dùng hết (phải được rửa sạch và lau khô) hoặc mua hộp phấn rỗng tại các trang web bán vỏ hộp và nguyên liệu mỹ phẩm handmade.
– Cồn 90%.
– Các thành phần để trộn kem trang điểm:
+ Kem dưỡng ẩm mà bạn đang dùng, nên dùng loại kem dưỡng ban ngày.
+ Serum hoặc tinh chất (essence) mà bạn đang dùng.
+ Kem chống nắng mà bạn đang dùng.
+ Các loại kem nền/bb cream/ cc cream mà bạn đang dùng, có thể kết hợp nhiều loại hoặc chỉ một loại mà bạn thích nhất.
+ Có thể thêm một chút kem lót có nhũ nếu bạn muốn phấn nước của mình có độ bắt sáng.

+ Thực hiện:

– Cho các thành phần kem dưỡng và kem nền nói trên vào bát để trộn đều. Tùy vào độ dưỡng và độ che phủ mà bạn mong muốn mà tùy chỉnh tỉ lệ các thành phần với nhau. Ví dụ, bạn muốn tận dụng độ che phủ tốt từ BB cream nhưng muốn kết hợp CC cream để khắc phục vấn đề xuống tông gây xỉn màu của BB cream thì trộn với tỷ lệ 1 BB : 1 CC. Khi trộn kem chú ý sao cho tổng lượng kem chỉ đựng đầy khoảng 1/3 hoặc 1/2 hộp đựng.

– Cắt miếng mút trang điểm cho vừa với hộp đựng. Đổ một ít cồn vào bát và đặt miếng mút vào đó để sát khuẩn hoàn toàn, sau đó vắt kiệt cho miếng mút thật khô.

– Đặt miếng mút đã khô vào bát đựng kem đã trộn, lật miếng mút qua lại nhiều lần cho miếng mút thấm hết phần kem trong bát, sau đó đặt miếng mút vào trong hộp đựng.

Hộp phấn nước của bạn đã hoàn thành. Mỗi khi trang điểm, bạn chỉ cần ấn nhẹ vào miếng mút là phấn nước sẽ thấm lên một lớp rất mỏng.

Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên mua miếng mút trang điểm chuyên dụng cho phấn nước (air puff), thường có một mặt màu xanh, bán tại các showroom mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng với giá khoảng 90.000 VNĐ hoặc mua tại các cửa hàng bán mỹ phẩm Hàn Quốc xách tay với giá từ 45.000 VNĐ.

Với hộp phấn nước tự chế này, bạn sẽ thấy chất kem được tán mỏng nhẹ, mềm mịn không kém gì các loại phấn nước đắt tiền, mà lại hội tụ đủ các công dụng dưỡng da, chống nắng, tông màu và độ che phủ được tùy chỉnh theo đúng nhu cầu của bạn.

Gợi ý thêm : Phấn trang điểm dạng nước che khuyết điểm cao Milky Dress Trillbeige Coffee Cushion (Milk Tea Latte) giúp làn da mềm mượt và che khuyết điểm cao, chống sạm da và lão hóa da đối với hoạt động ngoài trời.
Xem chi tiết sản phẩm :

Nguồn: https://dahek.net/

Xem thêm bài viết: https://dahek.net/category/khoe-dep

2 Replies to “Hướng dẫn tự tay làm kem nền dạng nước tại nhà”

Leave a Comment