iPhone XR cho đặt trước từ ngày 19/10 tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chỉ sau nửa tiếng, một số màu đã bán hết và không thể giao kịp trong ngày mở bán 26/10 tại Mỹ.

Hiện tại, theo Macrumors, iPhone XR vàng của nhà mạng T-Mobile không thể giao trong 1 đến 2 tuần và sẽ đến tay khách hàng trong tháng 11 thay vì 26/10 như dự kiến. Tại Anh, nguồn cung iPhone XR cũng dần cạn, màu cam và vàng ước tính giao hàng trong 1 đến 2 tuần. Các màu khác vẫn có thể giao kịp ngày 26/10 tại Mỹ.

Không rõ màu vàng được nhiều người yêu thích hơn hay do Apple sản xuất ít hơn. Apple không cung cấp iPhone XR bản mở khóa mạng trong đợt đặt trước tại Mỹ, đồng nghĩa với việc nguồn cung có thể không mạnh như Apple muốn. Tuy nhiên, iPhone XR không khóa mạng vẫn có sẵn tại các nước khác.

Một điều bất thường khác là Apple cũng chưa bán ốp lưng iPhone XR. Theo thông cáo báo chí tại một số thị trường, nhà sản xuất iPhone sẽ lần đầu tiên giới thiệu ốp lưng trong suốt có giá 40 USD.

Tại Việt Nam, iPhone XR chính hãng bán ra từ ngày 2/11, cùng ngày với iPhone Xs và Xs Max. iPhone Xr có giá khởi điểm từ 22,99 triệu đồng trong khi iPhone Xs sẽ bán từ 29,99 triệu đồng. iPhone Xs Max phiên bản đắt nhất giá 43,99 triệu đồng.

Ngay từ bây giờ quý khách đã có thể đặt trước cho minh iPhone XR tại Minh Hoàng Mobile, cam kết rẻ nhất Hải Phòng.

Đánh giá iPhone Xr – chiếc iPhone 2018 dễ tiếp cận nhất cho công chúng

Mặc dù có đến 3 chiếc iPhone mới được Apple công bố nhưng có lẽ iPhone Xr chính là sản phẩm mà mọi người có thể tiếp cận.

iPhone Xr mang đến thiết kế vỏ nhôm thay vì thép không gỉ và màn hình LCD thay vì OLED, tuy nhiên nó vẫn hứa hẹn cung cấp tất cả sức mạnh và khả năng mà dòng iPhone X mang lại. Vậy liệu iPhone Xr có đáng để bạn đầu tư?

Thiết kế

Tươi sáng và đầy màu sắc, iPhone Xr là thiết bị tươi tắn hơn so với các mẫu iPhone Xs và Xs Max cao cấp. Có sẵn với 6 màu sắc khác nhau, nó rất đang dạng cho người dùng lựa chọn.

iPhone Xr có cùng ngôn ngữ thiết kế với các phiên bản đắt tiền hơn, bao gồm cả mặt sau bằng kính và màn hình notch phía trên như iPhone X năm ngoái. Nó dày 8,3 inch, dày hơn so với các mô hình iPhone Xs và Xs Max, cũng như có đánh giá IP thấp hơn, IP67 so với IP68.

Ở mặt sau máy hỗ trợ máy ảnh ống kính đơn, cùng chức năng sạc không dây như những gì mà chúng ta thấy ở iPhone 8 và 8 Plus, cũng như iPhone X dựa trên chuẩn Qi, mặc dù vẫn còn cổng Lightning để sạc thông thường.

Màn hình

iPhone XR có màn hình Liquid Retina với nền LCD, thấp hơn so với Super Retina trên nền OLED của loại iPhone Xs, tuy nhiên điều này sẽ không tạo sự khác biệt đáng kể với mắt thường. Tấm nền Liquid Retina có thể hiển thị tuyệt đẹp với màu đen mạnh và độ rung màu tốt, rất hấp dẫn cho những người muốn nâng cấp từ iPhone 6, 7, hoặc 8 khi họ đã quá quen thuộc với LCD.

iPhone Xr cũng bao gồm gam màu rộng P3 và công nghệ True Tone như iPhone 8, sử dụng cảm biến dể thay đổi màu sắc dựa vào ánh sáng xung quanh. Tuy nhiên iPhone Xr lại loại bỏ 3D Touch như là cách để Apple giảm giá thành sản phẩm. Công nghệ này có mặt từ iPhone 6S cho phép người dùng tương tác với nhiều tùy chọn khi nhấn một lực mạnh vào nó.

Trên iPhone Xr, 3D Touch đã được thay thế bằng một công nghệ mà Apple gọi là Haptic Touch. Haptic Touch hoạt động theo cách tương tự như trackpad trên MacBook. Nó không cung cấp chức năng tương tự như 3D Touch.

HDR di động là một yếu tố khác bị thiếu trong iPhone Xr. Cả iPhone Xs và Xs Max đều cung cấp hỗ trợ Dolby Vision và HDR10, nhưng iPhone Xr bỏ qua chúng. Nó cung cấp các cử chỉ như tap để đánh thức, một tính năng yêu thích trên iPhone X.

Máy ảnh

iPhone Xr trang bị camera đơn phía sau như iPhone 8. Điều này có nghĩa, trong khi nó dựa vào thiết kế iPhone X nhưng lại không cung cấp camera kép. Tuy nhiên, đừng để điều đó khiến bạn rời khỏi iPhone Xr khi mà nó cung cấp rất nhiều vũ khí lợi hại ở lĩnh vực chụp ảnh.

Nó sở hữu máy ảnh 12 MP với khẩu độ f/1.8 là loại cảm biến góc rộng như iPhone Xs, cung cấp tính năng chống rung quang học, Live Photos và mật độ điểm ảnh 1,4µm. Sự khác biệt so với mô hình Xs chính là nó thiếu ống kính tele 12 MP, có nghĩa Xr chỉ sử dụng zoom số và bị hạn chế một số tính năng của máy ảnh.

Dẫu vậy, iPhone Xr vẫn cung cấp Smart HDR, Portrait Mode và Portrait Lighting, với Portrait Lighting chỉ cung cấp 3 hiệu ứng mà không phải là 5 như các mẫu iPhone Xs. Portrait Lighting là tính năng chỉ có trên iPhone ống kính kép, vì vậy việc nó có trên iPhone Xr quả là điều rất tuyệt vời.

Đối với camera trước, iPhone Xr có cùng camera TrueDepth 7 MP như loạt iPhone Xs, và nó cũng hỗ trợ Face ID. Bạn có thể áp dụng chế độ Portrait và Smart HDR cho ảnh được chụp bằng camera trước.

Nguồn: https://dahek.net/

Xem thêm bài viết: https://dahek.net/category/cong-nghe

5 Replies to “iPhone XR mở bán, bản màu vàng và coral gây sốt | Đặt hàng iPhone XR xách tay tại Hải Phòng Việt Nam”

  1. Shimmy shong jee jong hentai lo lo fee fi fo fo mishy wo wo Cala lo lo mishy kishy iki tek tek seki wiki ah wok beki beki tello tella nissa neki deka refa Mekhi Mekhi su vo

Leave a Comment