#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một khách sạn công nghệ cao ở Nhật Bản trông cứ như trong phim khoa học viễn tưởng đã trở thành sự thật, với các ninja ảo ở quầy lễ tân, phần mềm nhận dạng khuôn mặt giúp theo dõi tâm trạng của khách và các dấu chân khủng long dẫn đến thang máy. Mời quý vị cùng thông tín viên VOA đến khách sạn tương lai trong video sau đây.

Đến giờ nhận phòng tại khách sạn này ở Tokyo.

“Xin chào. Khách sạn Henn na chào mừng quý khách.”

Khách sạn Henn na đại nằm cách ngôi chùa Phật giáo lâu đời nhất của Nhật Bản chỉ vài phút lái xe. Khách sạn cực kỳ hiện đạn này trang bị đủ các công nghệ tiên tiến nhất.

Yasuhiko Hoshi, Giám đốc khách sạn H.I.S., cho biết: “Chúng tôi cần bố trí nhân sự vào các công việc quan trọng hơn. Ở Nhật Bản, dân số và lực lượng lao động đang suy giảm, nên các công nghệ giúp thay thế người lao động này là hết sức cần thiết.”

Trước tình hình dân số thì già đi, còn tỷ lệ sinh giảm, các công ty tìm cách tự động hóa công việc để giải quyết tình trạng thiếu nhân công.

Jay You, thợ điện và khách, nói: “Khá thú vị. Có lẽ nếu tôi mang con theo, có thể chúng sẽ thích lắm.”

Công nghệ bắt mắt làm hài lòng nhiều người, nhưng không phải tất cả mọi khách hàng.

Eddy Hersaut Calzel, vũ công chuyên nghiệp và khách, chia sẻ: “Đối với người châu Âu, chúng tôi thích tiếp xúc với nhau, bạn biết không. Được nói chuyện với một người thật, vì đối với chúng tôi, việc này hơi lạnh lùng.”

Không phải tất cả mọi thứ ở đây đều là công nghệ cao. Nơi hấp ủi quần áo trong phòng hoặc khóa hành lý được xác định là công nghệ thấp. Nhưng cách nhà quản lý khách sạn có tầm nhìn hướng tới tương lai.

Masashi Tanaka, Quản lý khách sạn Henn na, cho biết: “Sẽ có rất nhiều công nghệ mới ra đời. Chúng tôi dự định liên tục thay đổi để trở thành một khách sạn nơi mọi người có thể tận hưởng những công nghệ mới nhất.”

Những thiết bị công nghệ cao ở đây nói được tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Nhật và tiếng Hàn. Cho đến gần đây, toàn bộ nhân viên không phải là con người, nhưng khách sạn đã rút đi một nửa số thiết bị điện tử vì các khiếu nại của khách.

source: https://dahek.net

Nghe thêm bài viết về Công Nghệ: https://dahek.net/category/cong-nghe

One Reply to “Khách sạn ‘tương lai’ ở Nhật Bản (VOA)”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *