Vừa qua, một số cơ quan thông tấn, báo chí đã có bài viết về tình hình xử lý sạt lở Quốc lộ 91 đoạn qua xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang; trong đó có nội dung UBND tỉnh An Giang đã tạm ứng kinh phí để khắc phục sạt lở. Theo các thông tin mà báo chí nêu, UBND tỉnh đã tạm ứng kinh phí với số tiền 49 tỷ đồng để xử lý sạt lở. Thông tin trên đã gây dư luận hiểu nhầm là tỉnh An Giang đã tạm ứng hai lần cho việc xử lý sạt lở.
Văn phòng UBND tỉnh An Giang thông tin thông tin chính thức sự việc này như sau: Ngày 27/7/2019, trên Quốc lộ 91 đoạn qua xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã xảy ra vết nứt dài khoảng 50m, lấn sâu gần đến giữa đường Quốc lộ, chiều rộng vết nứt ban đầu là 0,1m. Qua khảo sát vết răn nứt có dấu hiệu tiếp tục mở rộng. Ngay khi xuất hiện vết nứt, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện một số nhiệm vụ như: khoanh vùng khu vực có nguy cơ sạt lở nghiêm trọng, thiết lập hành lang an toàn; theo dõi sát diễn biến sạt lở, xử lý di dời người dân, tài sản ra khỏi khu vực sạt lở nghiêm trọng; tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông trên tuyến tránh qua khu vực nguy cơ sạt lở. Trước tình hình diễn biến phức tạp có nguy cơ sạt lở đe dọa đến Quốc lộ 91, ngày 29/7/2019 UBND tỉnh đã ban hành Quyết định về việc tình huống khẩn cấp nguy cơ sạt lở nghiêm trọng Quốc lộ 91. Trong đó, giao Sở Giao thông vận tải và Ban quản lí dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh triển khai ngay việc lấp bao tải cát, tạo mái dốc để bảo vệ đường bờ, với kinh phí khoảng 25 tỷ đồng từ tạm ứng nguồn kinh phí của tỉnh. Lúc này việc cho tạm ứng kinh phí khoảng 25 tỷ đồng chỉ là chủ trương ban đầu để các đơn vị có liên quan có cơ sở để xem xét thực hiện các nội dung tiếp theo. Đến ngày 14/8/2019, Sở Tài chính đã trình UBND tỉnh cho tạm ứng và đến ngày 20/8/2019 UBND tỉnh có quyết định cho Ban QLDA ĐTXD Công trình giao 2 thông tỉnh tạm ứng 24 tỷ đồng (trong tổng số 25 tỷ đồng mà UBND tỉnh đã cho chủ trương trước đây). Do đó, từ khi xảy ra sạt lở Quốc lộ 91 (ngày 01/8/2019) đến nay, UBND tỉnh mới ra quyết định cho chủ đầu tư tạm ứng ngân sách tỉnh 24 tỷ đồng; chủ đầu tư đang thực hiện thủ tục tiếp theo theo quy định, đến nay vẫn chưa giải ngân cho đơn vị thi công.
? Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
? Tuổi Trẻ Official Channel:
Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.
Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Vận Tải: https://dahek.net/category/van-tai

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *