Kìm bấm cos là thiết bị chuyên dụng cho thợ điện, sản phẩm còn có tên gọi khác là kìm ép cos, dùng để ép chặt đầu cos lại với đầu dây cáp. Kìm được sử dụng trong thi công lắp đặt tủ bảng điện, tủ điều khiển hoặc trong công nghiệp. Sản phẩm được sản xuất bởi rất nhiều thương hiệu, dưới đây là một số loại kìm bấm cos thông dụng hiện nay:

Kìm bấm cos cơ
Loại kìm này sử dụng lực cơ học, tức là sức người để vận hành, không có sự hỗ trợ thêm từ bất kì nguồn lực nào khác. Cấu tạo kìm rất đơn giản, chỉ gồm tay đòn và đầu ép cos, đa phần tay đòn được thiết kế dài để người sử dụng có thể tạo lực ép lớn. Bên cạnh đó kìm sử dụng cơ chế đòn bẩy để tạo lực ép, do đó đầu cos sẽ được ép rất chặt trong quá trình làm việc.

Nhược điểm của loại kìm này là chỉ có thể ép được các loại đầu cos cỡ nhỏ, không thể ép được các loại đầu cos cỡ lớn. Mặt khác do đặc tính của loại kìm này là sử dụng sức người nên người dùng sẽ phải tốn nhiều thời gian và sức lực khi làm việc, và hiệu suất của công việc có thể cũng không đạt được cao. Tất nhiên là nếu bạn làm việc không cần tiến độ nhanh thì việc sử dụng loại kìm bấm cos cơ này là không có vấn đề gì cả.

Kìm bấm cos thủy lực được tích hợp bơm thủy lực
Đây là loại kìm đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Cấu tạo đã được tích hợp sẵn bơm tay thủy lực, tất cả trong một rất tiện lợi. Người dùng làm việc với loại kìm này cũng đỡ mất nhiều thời gian và công sức hơn so với loại kìm bấm cos cơ, đầu cos cũng được đảm bảo ép chặt và có thể ép các loại đầu cos có kích cỡ vừa và nhỏ (10mm – 300mm).
Kìm bấm cos được tích hợp sẵn bơm tay thủy lực
Đây là loại kìm tiện lợi nhất, được sử dụng phổ biến nhất và ít tốn chi phí đầu tư nhất trong dòng kìm bấm cos thủy lực. Kìm có cấu tạo đã được tích hợp sẵn bơm tay thủy lực nên bạn không cần thêm bất kì bộ nguồn thủy lực nào khác hỗ trợ, không phải tốn thêm tiền để mua thêm thiết bị, rất là khỏe.
Loại kìm này phù hợp bấm những đầu cos cỡ vừa và nhỏ, cụ thể là từ 10-300mm2. Tốc độ ép cos cũng khá là nhanh, khi đã ép đủ chặt thì khuôn ép sẽ phát ra tiếng động nhỏ và tự động hồi về vị trí ban đầu. Bạn chỉ việc vận hành kìm để ép cos, phần hồi về kìm sẽ tự lo được, quá trình làm việc cũng không mất nhiều thời gian.

Kìm được đóng gói trong va li nhựa chuyên dụng rất chắc chắn, đi kèm là các khuôn ép cos và tài liệu hướng dẫn sử dụng. Các khuôn ép đi kèm với nhiều kích cỡ giúp cho người sử dụng linh hoạt làm việc với các đầu cos khác nhau, chủ yếu vẫn là các đầu cos vừa và nhỏ. Có thể bấm những đầu cos ở những vị trí có không gian nhỏ hẹp mà vẫn đảm bảo được tính hiệu quả của công việc. Trọng lượng không nặng nên bạn có thể mang theo khi làm phải làm việc ở nhiều nơi, rất tiện lợi.

Link Sản Phẩm:

Số Điện Thoại: 0932 540 460 ( Gặp Tài ) để được tư vấn
#kimbamcos #kimbamcosthuyluc #bamcosgiare

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Công Nghiệp: https://dahek.net/category/cong-nghiep

Leave a Comment