Kinh tế Trung Quốc hiện nay tệ hơn thời khủng hoảng toàn cầu năm 2008
Trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc Đại Lục suy thoái và chiến tranh thương mại Mỹ – Trung vẫn đang căng thẳng, các số liệu mới nhất Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) công bố cho thấy nhiều chỉ số quan trọng trong tháng 7/2019 của nền kinh tế Trung Quốc đã sụt giảm trên mức dự kiến. Trong đó đáng kể là tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong 17 năm qua.
Các chỉ số kinh tế chính đều sụt giảm
Ngày 14/8, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố số liệu cho thấy quy mô giá trị gia tăng công nghiệp trong tháng 7/2019 của Đại Lục chỉ tăng 4,8%, thấp hơn ước tính trung bình 5,8% theo khảo sát của Reuters. Đây được xem là mức thấp nhất kể từ tháng 2/2002 đến nay. Tổng doanh số bán lẻ hàng tiêu dùng cũng chỉ tăng 7,6%, thấp hơn ước tính trung bình 8,6% theo khảo sát của Reuters, mức thấp kể từ tháng Tư năm nay.
Đầu tư tài sản cố định từ tháng 1 đến tháng 7 tăng 5,7% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn một chút so với ước tính trung bình 5,8% theo khảo sát của Reuter. Trong đó, đầu tư cơ sở hạ tầng trọng điểm chỉ tăng 3,8%, còn tốc độ tăng trưởng từ tháng 1 đến tháng 6 giảm 0,3 điểm phần trăm.
Đầu tư sản xuất chế tạo từ tháng 1 đến tháng 7 đạt mức 3,3%, cao hơn 0,3 điểm phần trăm so với từ tháng 1 đến tháng 6. Nhưng tốc độ tăng trưởng của đầu tư tư nhân có tính độ đồng bộ hóa cao đã giảm từ 5,7% xuống 5,4%, liệu lĩnh vực sản xuất chế tạo có phục hồi lại được mức bền vững không thì cần quan sát tiếp. Trong cùng kỳ, đầu tư phát triển bất động sản so với cùng kỳ năm trước tăng 10,6%, còn tốc độ tăng trưởng giảm 0,3 điểm phần trăm so với từ tháng 1 đến tháng 6.
Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp hồi tháng 7/2019 trong khảo sát đô thị toàn quốc là 5,3%, trong đó tỷ lệ thất nghiệp thuộc 31 thành phố lớn là 5,2%, cả hai đều tăng 0,2 điểm phần trăm so với tháng trước.

Tốc độ tăng trưởng công nghiệp hàng năm giảm xuống mức thấp nhất trong 17 năm
Dữ liệu cho thấy tốc độ tăng trưởng của giá trị gia tăng công nghiệp là thấp nhất kể từ tháng 2/2002, mức tăng trưởng hàng năm trong tháng 7/2019 là 4,8%, thấp hơn mức tăng 6,3% của tháng 6/2019.
Về tốc độ tăng trưởng hàng tháng, giá trị gia tăng công nghiệp tháng 7 tăng 0,19%, giảm 0,48 điểm phần trăm so với tháng 6.
Về loại hình kinh tế, trong tháng 7, giá trị gia tăng của các công ty cổ phần nhà nước tăng 3,7%, số doanh nghiệp cổ phần tăng 6,1%, còn doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ Hồng Kông, Macao và Đài Loan giảm 0,2%.
Về công nghiệp, hệ lụy tăng trưởng công nghiệp vẫn thuộc về ngành sản xuất xe hơi với mức âm giá trị gia tăng công nghiệp tháng thứ tư liên tục, trong tháng 7 giảm 4,4%, biên độ giảm được mở rộng thêm 1,9 điểm phần trăm.
Tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt lên 5,3%
Số liệu của Cục Thống kê ĐCSTQ cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp trong khảo sát đô thị toàn quốc vào tháng 7 đã tăng lên 5,3%, tăng 0,2 điểm phần trăm so với tháng 6.
Kinh tế suy thoái khiến áp lực gia tăng sẽ gây tác động hơn nữa đến việc làm. Tạp chí Phố Wall chỉ ra, giải quyết vấn đề thất nghiệp là ưu tiên hàng đầu của các nhà lãnh đạo ĐCSTQ, vì họ xem phát triển kinh tế là nền tảng duy trì vai trò cai trị của đảng. Tuy nhiên nhiều nhà kinh tế cho rằng, trên thực tế tỷ lệ thất nghiệp của Trung Quốc cao hơn nhiều so với dữ liệu chính thức công bố.
Trong một báo cáo nghiên cứu vào tháng 7, Công ty Tài chính Quốc tế Trung Quốc (China International Capital Corporation Ltd) chỉ ra, trong một năm qua lĩnh vực công nghiệp của Trung Quốc đã mất 5 triệu việc làm, trong đó khoảng 1,8 triệu – 1,9 triệu việc làm bị mất do cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ.
Do ảnh hưởng của thương chiến, ngày càng có nhiều công ty nước ngoài chuyển dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc, ngay cả doanh nghiệp Trung Quốc cũng tìm cách rời khỏi Đại Lục để tránh thuế quan. Theo Nikkei Asian Review, kể từ tháng 6 năm ngoái đến nay đã có 33 công ty niêm yết thông báo về kế hoạch thiết lập hoặc mở rộng sản xuất ở nước ngoài cho hai sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu của Trung Quốc. Do đó, tỷ lệ thất nghiệp ở Đại Lục sẽ tiếp tục tăng lên.
Phân tích: Tình hình kinh tế tháng 7/2019 tồi tệ hơn năm 2008

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Tài Chính, Ngân Hàng, Bảo Hiểm: https://dahek.net/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

29 Replies to “Kinh tế Trung Quốc hiện nay tệ hơn thời khủng hoảng toàn cầu năm 2008”

 1. Cho dù TQ có nói rắn tới đâu thì khủng hoảng KT là không tránh khỏi, như một cơ thể sống mà từng mạnh máu vừa bị chặn lại vừa bị chảy ra ngoài, nhẹ thì bệnh tật, nặng thì lăn đùng ra chết. Đến giờ này chắc không còn ai nghi ngờ rằng mục đích của Mỹ là bắt con quái vật, chứ không phải chỉ kiếm tiền từ nơi đó!

 2. Trung Quốc ?? không chịu thua 1 cách đơn giản vậy đâu.
  Tôi đang rất lo , lo cho Việt Nam ?? chúng ta … ?
  Chắc chắn rồi, Trung Quốc sẽ thua về chiến tranh thương mại với mỹ.
  Liên Xô cũng đả thua mỹ , thì Trung Quốc cũng không tránh khỏi, người mỹ 1 khi họ đã phát động cuộc chơi này với Trung Quốc, thì họ đã tính trước, và đã nắm trước phần thắng rồi,
  Nhưng nếu tới lúc Trung Quốc không chịu nổi những đòn trừng phạt.
  Trung Quốc sẽ triển khai chiến tranh quân sự với mỹ, đây là đòn quyết định thắng thua với mỹ.
  Trung Quốc sẽ lôi kéo những quốc gia có cùng tư tưởng với họ và kết thành đồng minh , để chống lại phe của Hoa Kỳ, nếu chiến tranh quân sự bình thường, hai bên vẫn sử dụng vụ khí như ỡ 2 Thế Chiến trước, thì Hoa Kỳ ?? thắng,
  Nhưng Trung Quốc đang sở hữu bom hạt nhân ☢
  Các bạn nghỉ Trung Quốc ?? giám triển khai ? hạt nhân không,
  Tôi nghĩ là có đó,
  Bản tính người Trung Quốc hiện tại rất lưu manh và ngông cuồng,
  Nếu Trung Quốc sụp đổ, thì Trung Quốc sẽ tan rã thành từng nước nhỏ độc lập, và mãi mãi không thể nào trở lại vị thế cường quốc được nữa,
  Nên Trung Quốc sẽ bằng mọi giá chống lại Hoa Kỳ đến cùng,
  Nếu chiến tranh nổ ra sẽ có rất nhiều quốc gia bị vướng vào trong đó có Việt Nam bé nhỏ của chúng ta ??

 3. Kinh tế trung quốc tồi tệ nhưng kinh tế của đảng tàu cộng kg bao giờ tồi tệ, dân phải làm nhiều hơn ăn ít hơn để nuôi bộ máy đảng

 4. Mong ông tt trump.nc mỹ.và những vị cứu tinh thế giới.cố làm cho ra nhẽ.những việc gian của tầu.ko nhân loại sẽ bị ăn toàn đồ nhiễm độc.

 5. Âu củng là hồng phúc cho cả thế giới vì nếu con quái vật này mà trưởng thành lên thì không biết thế giới sẽ như thế nào?

 6. Có lẽ phân tích của bài bình luận, này chỉ là phân tích chơi cho vui thôi, vì dựa theo báo cáo tài chính của Tàu cộng, mà ai cũng biết báo cáo của Tàu cộng toàn là báo cáo láo, tình hình kinh tế Tàu cộng thực sự là bi đát hơn nhiều, báo cáo của Tàu cộng thực sự là thôi thúc Tập Cận Bình có đủ can đảm đâm đầu vào cuộc chiến Thương mại, Tập Cận Bình đã quên hết những gì mà Tôn tử đã dặn dò kỹ lưỡng. Tự mình đâm đầu vào cái bẫy của mình giương ra.

 7. Phát triển bằng kiểu ăn sổi , báo cáo kiểu cộng sản thành tích thì không khác gì Liên Xô cho lắm, xã hội vì dân do dân, thì sẽ luôn trường tồn ????

 8. Cůng có thê~ nhù thê',ngůöi công sãn láo khoét và bip bóm ghê lă'm,tai sao dân Âu-My không ai nghe ho vì trình đô kiê'n thů'c cùa ho cao tuy ho không câ'm nhùng khi qúy cu CS bu lô bu loa ho chì cůö`I nhù nghe show hài hùö'c

 9. Vậy là khổ cho VN rồi, bọn đảng viên khốn nạn đu càng nịnh bợ tàu cộng nó phải lo cho đàn anh nó, dân VN lại phải bai lưng rồi

 10. Nước mỹ và đồng minh phải đánh mạnh nữa đi các nước không mua hàng hóa độc hại kém chất lượng của tàu cộng để bóp chết bọn độc tài khát máu tàu cộng phải tiêu diệt tận gốc tập đoàn độc tài tập cận Bình không để chúng gây họa cho nhân loại được..

 11. Âu cũng là sự quả báo, báo ứng của tàu cộng,kinh phật có nói: gieo nhân nào gặt quả nấy…. tàu cộng này nó gian ác lắm nó còn làm nhiều chuyện gian ác nữa… sách có câu: gian sơn dễ đổi bản tính khó dời: tàu cộng không từ bỏ sự mọi rợ khi nào chúng chết chúng đem theo.

 12. Thiên bất dung gian, lộng hành mấy chục năm tàn hại không biết bao nhiêu mà kể. Giờ sắp về với ổi nguồn của tụi bây rồi, địa ngục

Leave a Comment