Nửa thế kỷ qua, bà Hương vẫn sống trong căn nhà giữa nghĩa trang ở Q.2, xung quanh có đến hơn 1000 ngôi mộ. Hằng ngày, công việc của bà là quét dọn, trông coi nơi an nghỉ của những người đã khuất. Cảnh sống ai nghe qua hẳn cũng phải rợn người.

Năm 1969, hội Kiến An & Ngọc Lữ hùn vốn mua mảnh đất để chôn cất người trong hội. Thấy bà Hương nhà gần nghĩa trang, hội đã cho vợ chồng bà một khu đất chính giữa để cất nhà, kiêm việc trông nom mộ phần. Từ vài ngôi mộ ban đầu, nay số người nằm ở đây đã lên đến hàng ngàn. Chồng mất, còn mình bà tiếp tục công việc trông giữ người đã khuất này.

Trước kia, những con nghiện liên tục vào nghĩa trang hút ch.ích, ăn ngủ. Thấy nguy hiểm và ảnh hưởng người đã khuất, bà tự bỏ tiền ra để xây bức tường rào không cho người lạ vào nữa.

?Mời mọi người đón xem Phần 2 trên kênh Nhân Chứng: BÀ HƯƠNG TỪNG GẶP M.A, NHỮNG CHUYỆN TÂM LINH BÍ ẨN XUNG QUANH NGÔI NHÀ GIỮA NGHĨA TRANG.
___________________________________________________
?Mình là Nhân – người chứng kiến và kể chuyện đời.
?Đăng ký kênh để nghe khám phá chuyện độc lạ, kỳ bí, sự kiện,… dọc đường.
?Cảm ơn mọi người đã theo dõi video. Mọi liên hệ, góp ý vui lòng gửi về e-mail: buingocthao97@gmail.com

#nhanchung #nghiatrang #ngoimo

© Bản quyền video thuộc về kênh Nhân Chứng. Vui lòng không reup dưới mọi hình thức.
© Copyright by Nhan Chung – Do not Reup.

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Xử Lý Chất Thải: https://dahek.net/category/xu-ly-chat-thai

6 Replies to “Kỳ lạ bà cụ sống trong nghĩa trang, nhà nằm giữa hàng ngàn ngôi mộ ở Sài Gòn (Phần 1)”

 1. Bà tốt quá. Thương mèo chó giống như gia đình mình . Mình cũng nuôi cá trong hồ trong nhà vì bên ngoài trời lạnh , bà sống với concháu như vậy hạnh phúc rồi .

 2. Tôi nhận ra bà ấy nhưng có lẽ bà không nhớ ra tôi đâu, mấy chục năm qua tôi đã không có dịp ghé lại nghĩa trang này lần nào nữa.
  Thế là ông Bảy mất rồi à ?
  Bà còn nhớ ông cụ Tấn ( Trịnh Văn Tấn ) một trong các trưởng lão đầu tiên của hội các gia tộc hùn tiền mua đất lập ra nghĩa trang này ? Ông mất năm 1987, thuộc gia tộc chôn ở hàng đầu phía bên trái tính theo hướng đi từ cổng nghĩa trang vô đó. Bốc hết mộ từ những năm 2002 – 2003 rồi.
  Có 1 thông tin thú vị liên quan đến gia tộc này mà tôi muốn nhắn tới bà ấy , bà có nhớ cô cháu gái nhỏ trên dưới 10 tuổi đầu khi xưa hay theo ông ngoại là cụ Tấn sang thăm nghĩa trang và nói chuyện vui vẻ với cả hai ông bà cai trang không nào ? Tôi đấy , Thích Ca Mâu Ni tái thế luôn đấy.
  Ông cụ Tấn quê Kiến An thường gọi là cụ Chánh ( chânh tổng thời còn ở quê nhà) ngụ tại quận 4 ấy , bà nhớ ra chưa ?
  Cha tôi mất năm 1994 và cũng được chôn ở đây. Bà nghĩ sao về cái duyên kỳ lạ này ?

 3. Bòn rút tới ĐỈNH QUẦN của dân thì lũ phỉ hay lắm chứ giúp dân thì chưa hề thấy thằng con cán bộ nào cả ….. Người già cả nghèo khổ nhận sự giúp đở của người hảo tâm mà bè lũ phĩ chúng cũng ganh ăn gây khó dể cho bà Cụ già neo đơn …. Thời cầm quyền xã hội chó ngáp này nhắc đến là ai ai cũng nguyền rủa phỉ nhổ lên án .

Leave a Comment