Làm đường sắt Lào Cai – Hải phòng cho Trung Quốc? Thòng lọng đang xiết!
1. Liên tục mấy ngày qua hàng triệu người Việt Nam đã lo lắng đến mất ăn mất ngủ vì số phận người Hong Kong. Qua mạng xã hội, hàng triệu người Việt Nam đã lên tiếng, bày tỏ thiện cảm, ủng hộ người Hong Kong và lên án chính quyền Trung Quốc đàn áp dã man sinh viên Hong Kong.
Sống trong hoàn cảnh khó khăn thua kém người Hong Kong nhiều lần, nhưng người Việt Nam lại lo lắng cho số phận người Hong Kong sẽ bị xấu đi khi chính quyền Trung Quốc thắt chặt dần sự cai trị lên Hong Kong. Đó là bằng chứng đẹp cho thấy người Việt Nam yêu mến người Trung Quốc, rằng giữa nhân dân các nước không bao giờ có thù hận.
Điều mà người Việt Nam thù hận đó chính là nhà cầm quyền Trung Quốc dã tâm xâm chiếm Việt Nam. Người Hong Kong cũng thù hận và không chịu cùng đợi trời chung với là nhà cầm quyền Trung Quốc. Tội lỗi không phải từ người dân mà là từ nhà cầm quyền.
2. Điều giận dữ và đau xót khác của người Việt Nam là hiện nay có một nhóm người Việt Nam cam tâm chịu sự sai khiến của nhà cầm quyền Trung Quốc. Biết hợp tác với nhà cầm quyền Trung Quốc là mang tai họa cho Việt Nam mà họ vẫn liều lĩnh tiến hành. Họ đã mang về cho nhân dân Việt Nam bao nhiêu dự án đại họa từ nhà cầm quyền Trung Quốc mà họ chưa sáng mắt, lại còn tiếp tục rước về Việt Nam những dự án đại họa khác.
3. Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải mới đây vừa làm việc với UBND TP Hải Phòng, UBND tỉnh Hải Dương và UBND tỉnh Hưng Yên về phương án xây đựng đường sắt khổ 1,435m Lào Cai – Hải Phòng dài 392 km. Đoạn Hà Khẩu – Lào Cai sẽ do Trung Quốc xây dựng.
4. Nhân dân Lào Cai không có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa và du lịch qua cảng Hải Phòng. Tuyến đường sắt hiện hữu Lào Cai – Hải Phòng hàng ngày hiện nay đang không khai thác đến 1/10 công suất.
Tại sao phải xây thêm đường sắt mới khổ 1,435m dài 392 km, tốn 1.650 ha đất, mất 100.000 tỷ đồng, với 39 nhà ga, 73 chiếc cầu dài 130 km, và 25 tuyến đường hầm chui 25km từ Lào Cai đến Hải Phòng?
5. Đồng bằng sông Cửu Long với 20 triệu dân mà không có 1 m đường sắt. Điều cần trước hết là xây tuyến đường sắt từ đồng bằng sông Cửu Long đến TP Hồ Chí Minh.
Cần thiết tiếp theo là đường sắt tốc độ cao Hà Nôi – TP Hồ Chí Minh. Đây là cột sống giao thông của đất nước. Hãy dùng 392 km định xây dựng từ Lào Cai đi Hải Phòng để nối TP Hồ Chí Minh với Nha Trang ngàn lần hiệu quả hơn.
6. Xây đường sắt Lào Cai – Hải Phòng là xây đường sắt cho Trung Quốc vận chuyển hàng triệu tấn hàng hóa và vũ khí từ các tỉnh Vân Nam, Quý Châu, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Tây Tạng, Tân Cương – chiếm 1 nửa lãnh thổ Trung Quốc – xuất khẩu đi ra thế giới. Lúc đó hàng chục tàu vận tải Trung Quốc ngày đêm tấp nập ở cảng Hải Phòng, hàng trăm tàu chiến Trung Quốc bao vây vòng ngoài chiếm trọn cả vịnh Bắc bộ và thâu suốt biển Đông để bảo vệ. Đừng nghĩ là thổi phồng. Nhìn xa mới thấy hết hậu họa. Xây đường sắt Lào Cai – Hải Phòng là xây cho Trung Quốc. Là kéo dài cánh tay thống trị của Trung Quốc lên thế giới. Đó là một cung đoạn trong chiến tuyến “một vành đai một con đường“ của Trung Quốc.
7. Không vay tiền của Trung Quốc để xây đường sắt Lào cai – Hải Phòng cho Trung Quốc sử dụng.
Trung Quốc viện trợ không hoàn lại thì cũng dứt khoát không xây tuyến đường sắt Lào Cai – Hải Phòng. Đây là tuyến đường phục vụ cho Trung Quốc, làm cho Trung Quốc giàu có, giúp cho Trung Quốc bành trướng, bắt nạt nước bé, toan tính thống trị cả thế giới.
Trung Quốc có thể dùng cả chục đoàn tàu chứa bom nguyên tử, vũ khí hóa học, sinh học, chở qua, dừng lại trên lãnh thổ Việt Nam mà Việt Nam không thể hay biết!
8. Vấn đề xây mới tuyến đường sắt khổ rộng 1,435m Lào Cai – Hải Phòng không chỉ là vấn đề nội bộ của Bộ Giao thông Vận tải, cũng không chỉ là vấn đề của Chính phủ, đây là vấn đề của cả Dân Tộc.
Các nhóm lợi ích đừng nghĩ rằng đang có quyền thì cứ lấn tới. Đây không đơn thuần là tội sai phạm về kinh tế.
Đường sắt Lào cai – Hải Phòng Thòng lọng đang siết cổ…
Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đang mở chiến dịch ủng hộ Trung Quốc cho vay 100.000 tỷ đồng làm đường sắt cao tốc cùng khổ với đường sắt của Trung Quốc nối Hà Khẩu Trung Quốc với Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng.
Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..
– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.
Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Vận Tải: https://dahek.net/category/van-tai

6 Replies to “Làm đường sắt Lào Cai – Hải phòng cho Trung Quốc? Thòng lọng đang xiết!”

  1. Những kẻ bán nước, không còn nghi ngờ gì nữa, bằng mọi giá chúng bán cho bằng được. Sau cao trào phản đối của người dân, chờ lắng xuống chúng tiệp tục thực hiện kế hoạch bán nước từng phần mà chúng đã đặt ra, mọi thứ đã sẵn sàng chỉ chờ cơ hội! Khi người dân quay cuồng với bóng banh, với mông với zú, với đủ loại mánh khóe, đu dây, dương đông kích tây… khi dân tỉnh ngộ thì mọi việc đã an bài. Không biết Tổ Quốc sẽ đi về nơi nao?

  2. Dân Việt Nam cứ yên tâm đi,mọi việc đã có đảng và chính phủ lo. Bây giờ chính phủ vay 100 tỷ us để làm đường sắt Lào Cai – Hải Phòng, các quan chức có thể bỏ túi chia nhau 30-40 tỷ us. Khi làm xong rồi Tàu cộng tha hồ vận chuyển hàng hoá ra cảng Hải Phòng. Còn trả nợ ư ? Đơn giản và nhanh gọn nhất là Việt Nam cắt con đường đó trả cho Tàu cộng. Mọi người thấy chính phủ Việt Nam giỏi chưa ?

  3. Tuyến đường này là bản án tù chung thân khổ sai cho dân tộc ta. Âm mưu bán nước của tà quyền việt cộng đã quá rõ ràng. Buồn .

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *