Vậy là buổi lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường THCS&THPT Lương Thế Vinh “30 năm ngọn lửa và tình yêu” diễn ra tại TT Hội nghị Quốc gia vào sáng ngày 06 tháng 10 năm 2019 đã thành công tốt đẹp với biết bao cảm xúc bồi hồi, sâu lắng. Buổi lễ có sự góp mặt của đông đảo các quý vị đại biểu, khách quý, các Thầy, Cô giáo, các bậc phụ huynh và các thế hệ học sinh trường Lương Thế Vinh. Buổi lễ dàn dựng bởi các tiết mục nghệ thuật hoành tráng, dẫn dắt người xem về quá trình hình thành, sự chuyển mình vươn lên của ngôi trường dân lập đầu tiên và hơn hết là về người thầy đáng kính – Thầy Văn Như Cương.
Năm 1989, Thầy Văn Như Cương là người đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng trường Dân lập Lương Thế Vinh, mở đường cho việc xây dựng hệ thống giáo dục ngoài công lập. Một ngôi trường mới cũng là khởi đầu cho một mô hình giáo dục mới. Những cái mới thường khiến phụ huynh không khỏi hoài nghi, thế nhưng ngay từ thủa ban đầu ấy, Trường Lương Thế Vinh đã nhận được sự tin yêu của phụ huynh. Trải qua ba thập kỷ, tên tuổi của Lương Thế Vinh ngày càng được khẳng định bởi các thành tích cao qua từng năm học. Khi nhìn lại những tư liệu, hình ảnh và chia sẻ về Thầy Văn Như Cương, ai cũng xúc động và cảm phục Thầy – người Thầy râu tóc bạc đã hy sinh cả cuộc đời mình cho giáo dục nước nhà, cho Lương Thế Vinh, cho bao thế hệ học trò. Người Thầy giản dị, luôn “làm hết trách nhiệm của mình bằng trái tim”. Ngọn đuốc được thắp sáng trong chương trình cũng là lời hứa: “để ngọn lửa trường Lương cháy mãi, sáng hơn nữa đến muôn thế hệ mai sau”.
Buổi lễ kỷ niệm ngập tràn những cảm xúc: niềm vui hân hoan của ngày trở về, gặp lại Thầy Cô, bạn bè, sự xúc động và những giọt nước mắt khi ôn lại những kỷ niệm xưa, khi nhìn những hình ảnh cảm động. Các Thầy Cô giáo, cựu học sinh 30 khoá và toàn thể học sinh Lương Thế Vinh như hoà cùng một nhịp đập suốt buổi lễ, cùng chung một tình yêu với đại gia đình Lương Thế Vinh. Lương Thế Vinh nghiêm khắc nhưng lại đặc biệt là thế, để lại cho mỗi chúng ta những cảm xúc, kỷ niệm chẳng thể quên!
Thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường, xin được gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các Thầy, Cô giáo, các bậc phụ huynh đã luôn tin tưởng Lương Thế Vinh. Xin được gửi lời cảm ơn trân thành tới tất cả các quý vị đại biểu, khách quý, các thế hệ cựu học sinh và học sinh đã tới dự chương trình. Cảm ơn các quý báo, đài đã đồng hành cùng Nhà trường và TT Hội nghị Quốc gia đã hỗ trợ về địa điểm tổ chức để buổi lễ kỷ niệm diễn ra thành công.
Đặc biệt xin gửi lời cám ơn tới Công ty cổ phần dịch vụ và biểu diễn Đông Đô:
– Tổng đạo diễn: Tạ Vũ Thu
– Kịch bản: Đào Thế Hoàng
– Tổng biên đạo: Nguyễn Hải Trường
– Biên đạo múa: Minh Thanh, Ánh Nguyệt
– Đạo diễn âm nhạc: NS An Hiếu (cựu học sinh khóa 1989 – 1992)
– Đọc lời bình: NSƯT Lê Chức
– Đạo diễn hình ảnh: Phạm Trung Thành và Aemedia
– Biểu diễn: NSƯT Lương Huy, ca sỹ Khánh Ly, ca sỹ Lâm Bảo Ngọc, các nghệ sỹ múa từ học viện múa Việt Nam, các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS và THPT Lương Thế Vinh.
Đã tạo nên một chương trình vô cùng ý nghĩa chào mừng kỉ niệm 30 năm thành trường.
Chúc cho Lương Thế Vinh sẽ ngày càng lớn mạnh, thành công hơn nữa!

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Giáo Dục: https://dahek.net/category/giao-duc

Leave a Comment