Mẹ chồng đòi trả con dâu về nơi sản xuất, câu nói của bố tôi khiến bà cứng họng. #mẹchồngchêcondâu #Luavang #lvdvnt
Hy vọng câu chuyện sau đây sẽ mang lại cho quý vị bài học sâu sắc về cách ứng xử giữ mẹ chồng và con dâu trong cuộc sống gia đình…
“Lấy chồng rồi thì phải có trách nhiệm với nhà chồng chứ cứ như người dưng thế à. Không chăm được bố mẹ thì ít nhất vun vén cho cái gia đình nhỏ của mình chứ. Tao lấy chồng bao nhiêu năm mà đã bao giờ dám để ông ấy động vào giặt một chiếc áo đâu. Đằng này…”.
#Phụnữ lấy #chồng đã khổ gặp phải mẹ chồng ntn đắng cay trăm bề. Hắt hủi con dâu, #Chêcondâu #khôngbiếtđẻ, #mẹchồng đòi trả con dâu về nơi sản xuất
“Ông thông gia à! Ông sang đây mà nhận con về, tôi trả con gái ông về nơi sản xuất nhé. Ở đâu có cái kiểu mẹ chồng nói mà con dâu dám cãi như đứa vô học vậy”.
“Con có hạnh phúc không? Hãy nhớ là có một ngôi nhà luôn sẵn sàng mở cửa đón con về”.
“Đưa tôi xem cô có dấm dúi của nhà này cho mẹ đẻ không?”
Thấy tôi xách túi về quê, mẹ chồng hớt hải ra lục:
Mẹ chồng luôn luôn nghi ngờ tôi dấm dúi tiền bạc về cho nhà đẻ.

Muốn yên ổn làm dâu, đừng bao giờ quên 6 điều sau

1. KHÔNG Ở CHUNG, CHỈ Ở GẦN
Dù bạn có hiền đến mấy, có hòa nhã đến mấy, nhưng khi sống chung với nhau, chúng ta cũng không thể nào có chung quan điểm và cách sống với bố mẹ chồng. Bởi mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, chúng ta được sinh ra trong môi trường khác, cách sống khác vì vậy khi đến nhà một người khác thì sớm hay muộn cũng sẽ xảy ra xích mích hoặc tranh cãi.
Nên nếu bạn muốn giữ gìn hạnh phúc thì hãy kiên quyết ở riêng, dù trước khi cưới họ rất yêu thương bạn, nhưng việc trước cưới và sau hôn nhân là hoàn toàn khác nhau. Vì vậy nếu muốn chăm sóc bố mẹ chồng bạn cũng chỉ nên ở gần chứ đừng nên ở chung.

2. KHÔNG CÃI, KHÔNG PHẢN KHÁNG, VIỆC MÌNH MÌNH LÀM
Không cãi, không phản kháng, không có thái độ trêu ngươi, kích bác cha mẹ chồng khi bất đồng quan điểm hay xảy ra mâu thuẫn. Im lặng là vàng và việc mình mình làm.
Tốt nhất, khi mẹ chồng yêu cầu làm gì hoặc đưa ra một quan điểm nào đó không như ý bạn bạn không nên tranh cãi hoặc phản kháng tránh xảy ra mâu thuẫn. Hãy im lặng, nếu việc gì không làm được hãy nói với chồng để chồng giải quyết còn mình không nên đôi co làm gì. Còn quan điểm thì mỗi người mỗi khác hãy coi đó như một sự tham khảo không ảnh hưởng đến mình.

3. KHÔNG PHIỀN ÔNG BÀ CHĂM CHÁU
Nếu ông bà giúp được thì tốt, không giúp được cũng không trách móc, vì con mình sinh ra thì bổn phận chăm sóc dạy dỗ là của mình.
Hãy để ông bà thăm cháu, đừng để ông bà thay bạn chăm cháu. Bởi thứ nhất, nếu mình muốn giáo dục con theo cách của mình hoặc thời đại. Mỗi thời mỗi khác, thường ông bà chăm cháu sẽ theo cách mà trước đây ông bà chăm con vì vậy bạn sẽ gặp rắc rồi lớn trong việc bất đồng quan điểm với bố mẹ chồng.
Thứ hai, có thể ông bà rất ngại chăm cháu, nên bạn cũng không nên trách móc ông bà, con của mình thì mình hãy có trách nhiệm giáo dục con cái theo cách của mình.

————————————————-
Sau đây là danh sách video theo các chủ đề:
* Chia sẻ về hạnh phúc gia đình

* Bài học hay về cuộc sống

* Triết lý cuộc sống

* Lời dạy Đức phật

* Phong thủy cho gia đình hạnh phúc

* Nuôi dạy con thành người tử tế

——————————————–
Hãy nhấn vào nút ĐĂNG KÝ và Chuông thông báo để cập nhật những video mới nhất. === link này nhé:
Đừng quên để lại những bình luận, like hoặc chia sẻ với bạn bè, người thân để làm bừng sáng ngày mới, truyền cảm hứng cho họ sống một cuộc đời tốt đẹp và ý nghĩa hơn hơn. Từ đó giúp chúng tôi có động lực sản xuất thêm nhiều video hay hơn nữa cho cộng đồng của chúng ta.
Chúc Quý vị và các bạn luôn sống trong an lạc và tìm được giá trị đích thực của cuộc đời mình.
=======================
* Bản quyền video và hình ảnh được cấp phép theo giấy phép Ghi nhận tác giả Creative Commons (
* Nguồn Âm nhạc:
Long Road Ahead B của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (
Nguồn:
Nghệ sĩ:
* Nguồn hình ảnh sử dụng:


* Mọi vấn đề về vi phạm chính sách hoặc nguyên tắc cộng đồng, bản quyền hình ảnh và audio vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email : nguyenha2905@gmail.com

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Khỏe Đẹp: https://dahek.net/category/khoe-dep

One Reply to “Mẹ chồng đòi trả con dâu về nơi sản xuất, câu nói của bố tôi khiến bà cứng họng”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *