Bạn đang nghe bài hát: Mưa Đêm Tỉnh Nhỏ – Trường Vũ

TRƯỜNG VŨ Nhạc Buồn Tê Tái Hải Ngoại Bolero Xưa mà kênh Hải Ngoại Bolero muốn giới thiệu với bạn.
LK Áo Em Chưa Mặc Một Lần rất tuyệt vời của Trường Vũ.

Trường Vũ, tên thật là Huỳnh Văn Ngoảnh, sinh ngày 25 tháng 2 năm 1963, là một nam ca sĩ hải ngoại người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng về dòng nhạc vàng Việt Nam và tình khúc 1954-1975.
Trường Vũ tên thật là Huỳnh Văn Ngoảnh, sinh năm 25 tháng 2 năm 1963 tại huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu (nay là thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng). Anh là con thứ năm trong gia đình có sáu người con gốc Triều Châu đã sang lập nghiệp tại Việt Nam từ nhiều đời trước.
Năm 1983, anh vượt biên và ở trại tỵ nạn Pulao Bidong, Philippin hơn một năm, sau đó định cư tại Los Angeles. Trong thời gian ở Los Angeles được nghe những băng nhạc thu âm cũ từ quê nhà qua giọng ca Chế Linh và Duy Khánh đã ảnh hưởng nhiều tới sự nghiệp sau này của anh. Sau đó, Trường Vũ có ghi danh học trung học phổ thông nhưng đã bỏ ngang vì quá đam mê ca hát.
Vào một dịp tình cờ, ca sĩ Chung Tử Lưu nghe được anh hát và đã mời anh về cộng tác với trung tâm Phượng Hoàng và trung tâm Ca Dao. Thời gian đầu việc thâu âm thật khó khăn vì ngôn ngữ thường dùng trong việc giao tiếp hàng ngày của anh là tiếng Triều Châu và Quảng Đông. Đối với tiếng Việt anh chỉ hiểu những từ đơn giản. Qua lời tâm sự của anh thì người giải thích những bài hát anh chuẩn bị thâu âm và hướng dẫn anh trong việc phát âm tiếng Việt đó là cô bạn gái có tên Anh Thư. Ngoài ra cô cũng là người đã khuyến khích và ủng hộ anh vào đường ca hát. Trong thời gian chập chững vào nghề, anh đã theo học với ca nhạc sĩ Duy Khánh 5 năm, được ông hướng dẫn về phần nhạc lý và phát âm. Ngoài ra anh còn được nam ca sĩ Chế Linh nhận làm học trò, hướng dẫn anh trong việc giữ hơi và luyến láy.

Album Nhạc Vàng Hải Ngoại
Trường Vũ Bolero
Tuấn Vũ Tổng Hợp
Chung Tử Lưu Hải Ngoại
Phượng Hoàng CD Tuyển Chọn

► Đăng Ký Kênh Miễn Phí

——————-
► Powered by BH Media Corp
Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức!

source: https://dahek.net

Nghe thêm ca khúc Nhạc Trữ Tình: https://dahek.net/category/nhac-tru-tinh

27 Replies to “Mưa Đêm Tỉnh Nhỏ – Trường Vũ – Nhạc Vàng Xưa Hải Ngoại”

  1. Pho nay khong nhin thay Cuoc Doi nay Cho EM va Hai dua con. Thi no cung nhu dong tro. Anh biet cam nhan Dau trong nguoi va khong Bao gio Quen voi thoi gian khi Tim Dau chi muon noi la Toi muon thoat canh song nay va Loi bai hat nay Gui EM Loi Cuoi:))))))))

  2. bài này mà dựng video ở đà lạt . lấy bối cảnh câu chuyện và hai ngôi mộ ở đó thì buồn chấm hết luôn 🙁

  3. U bà Loan nhắn gium tui hỏi thăm sức khỏe bà hồng và bà Nga ở phong cuối cùng bên giải mình ở đó nhớ nhà bà Loan,ok mình rất mong sẽ gặp lại các bạn,

  4. Mình vẫn thích bản phối bài MĐTN mà nhạc sỹ Trúc Sinh hoà âm cho ca sỹ Trường Vũ trong CD “ Gặp nhau làm chi” do trung tâm ASIA phát hành.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *