Vòng trầm hương là một trong 3 loại vòng gỗ phong thuỷ được yêu thích nhất hiện nay. Không chỉ có tác dụng về phong thuỷ, vòng trầm hương giúp mang lại may mắn, sức khoẻ và tài lộc. Ngoài ra, trầm hương có ý nghĩa đặc biệt đối với tâm linh.

1.Vòng trầm hương nên đeo bao nhiêu hạt?

Rất nhiều người quan tâm đến vấn đề đeo vòng trầm hương bao nhiêu hạt, có quy tắc nào để tính số hạt vòng trầm hương không?

Lựa chọn vòng trầm hương theo số hạt phù hợp với quy luật sinh – lão – bệnh – tử

Theo quan niệm luân hồi, sinh – lão- bệnh – tử, số lượng hạt vòng phong thuỷ được gắn liền với vòng tuần hoàn của mỗi đời người. Tương ứng với các số 1,2,3,4 là Sinh, Lão, Bệnh, Tử. Những loại vòng nào mà chia hết cho 4 thì mang theo nghĩa tử, không tốt cho người đeo. Vì thế, không nên đeo vòng trầm hương có số hạt chia hết cho 4. 

Theo các nhà phong thuỷ, chuỗi vòng có số hạt chia hết cho 4 và dư 1 là đẹp nhất, số hạt nằm ở cung sinh sẽ giúp mang lại sự may mắn, đại cát. 

2.Đeo vòng trầm hương theo số hạt lẻ:

Tuy nhiên, chỉ dựa vào quy luật luân hồi thì khác nhiều bạn sẽ gặp vấn đề về kích thước cổ tay sẽ nhỏ hơn vòng tay, vì thế thay vì lựa chọn vòng trầm hương theo quy luật luân hồi bạn có thể dùng quy luật chọn số lẻ theo thuộc tính dương. 

Tức là, bạn không cần bắt buộc lựa chọn những chuỗi vòng có số hạt chia hết cho 4 và dư 1 mà bạn có thể lựa chọn các chuỗi vòng có số hạt lẻ mang thuộc tính dương.

3.Vòng trầm hương có những loại vòng có hạt nào? 

  • Vòng trầm hương 108 hạt:

Những người theo chuỗi vòng 108 hạt đều muốn rũ bỏ hết phiền muộn trên trần gia. Tại sao đeo vòng trầm hương 108 hạt có thể rũ bỏ được phiền muộn? Chuỗi vòng 108 được hình thành dựa trên câu chuyện sứ giả muốn tìm Đức Phật, xin cứu nhà vua. Đức Phật đã mách cho sứ giả cách đem chuỗi vòng 108 hạt cho nhà vua đeo, để loại bỏ những âu lo, muộn phiền mà nhà Vua đang vướng phải. 

Phiền muộn, lo âu là do lục giục nhân gian hình thành bao gồm: Tham, sân, si, mạn, nghi, ác kiến; là 6 món căn bản khiến cho người bình thường hay gặp phải. Mà thập bát giới là điều kiện cho nhận thức và khởi thức phân biệt, đây là cơ sở để con người nhận thức được lục giục đó. 

Chính vì thế mà chuỗi 108 hạt vòng đại diện cho thập bát nhân lục giục có thể giúp người ta bỏ bớt những lo âu, muộn phiền lấy lại sự bình yên cho cuộc sống không lo âu, muộn phiền. 

Đeo vòng trầm hương 108 hạt có thể giúp bạn lấy lại được sự thanh tịnh, bình yên của cuộc sống.

  • Vòng trầm hương 54 hạt:

Vòng trầm hương 54 hạt đại diện cho 54 giai vị trong quá trình tu luyện đạt chính quả Bồ Tát. 

– Chuỗi vòng 54 hạt tượng trưng cho 54 giai vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát, bao gồm: Thập tín, Thập trụ, Thập hạnh, Thập hồi hướng, Thập địa, trong đó lại cộng thêm Tứ thiện căn vị.

– Chuỗi vòng trầm hương 42 hạt tượng trưng cho 42 giai vị trong quá trình tu thành chính quả của Bồ Tát.

– Chuỗi vòng 36 là được chia từ chuỗi vòng 108 hạt ra. 

– Chuỗi vòng 27 hạt tượng trưng cho 27 hiền vị của Tiểu thừa tu hành 4 phương. Trong kinh đem giai vị tu hành của đệ tử Phật từ Hữu học đến Vô học cộng lại thành 27 loại.

– Chuỗi vòng 21 hạt tượng trưng cho 21 giai vị, bao gồm: Thập địa, Thập ba la mật và quả Phật. “Quả Phật” chỉ đạt đến quả vị thành Phật cứu cánh nhất.

– Chuỗi vòng 18 hạt được gọi là “thập bát tử”. Trong đó, “Thập bát” chỉ “Thập bát giới”, tức lục căn, lục trần, lục thức.

– Chuỗi vòng 14 hạt tượng trưng cho Quan Âm Bồ Tát cùng với tất thảy chúng sinh trong thập phương, Tam thế, 6 cõi đồng nhất bi ngưỡng, khiến cho chúng sinh đạt được 14 công đức vô úy.

Tuỳ vào kích thước cổ tay của bạn mà nên đeo vòng trầm hương bao nhiêu hạt bạn nhé. Nếu bạn chưa biết nên đeo vòng nào thì hãy gọi tới số hotline của Henry Jewels 0837 881 222 để được tư vấn. 

>>> Tham khảo các mẫu vòng gỗ trầm hương nổi bật tại Henry Jewels.

 

Leave a Comment