Ngưu Lang Chức Nữ là sự tích gắn liền với ngày Lễ Thất Tịch (mồng 07/07 hàng năm), còn được gọi là ngày tình nhân Phương Đông, rất phổ biến ở Châu Á.

Tương truyền rằng, Ngưu Lang là một anh chàng chăn trâu tuy nghèo nhưng rất chăm chỉ, thiện lương đã dành được tình cảm của nàng tiên dệt vải Chức Nữ, con gái út của Vương Mẫu Nương Nương, chuyên dệt các đám mây ngũ sắc trên bầu trời.

Hai người đã kết duyên vợ chồng, trải qua những năm tháng hạnh phúc bên nhau và có được 2 người con, một trai một gái.

Nhưng một ngày kia, Chức Nữ phải trở về thiên đình theo lệnh của Ngọc Đế. Ngưu Lang đau khổ đuổi theo, nhưng bị chặn lại bởi con sông Thiên Hà, ranh giới giữa hai cõi phàm tiên. Thế rồi Ngưu Lang nhất định ở đó chờ đợi, mãi không chịu rời đi.

Từ đó, bên cạnh sông Thiên Hà có thêm một vì sao, mọi người gọi đó là sao Ngưu Lang. Vương Mẫu vì cảm thương tấm chân tình của Ngưu Lang, đã đồng ý cho họ mỗi năm vào ngày Thất Tịch (7 tháng 7 âm lịch) được gặp nhau một lần.

—————————————————————————-
👉 Like/share phim và đăng ký kênh, bấm chuông nếu yêu thích nhé!
👉 Do Not Reupload
—————————————————————————–
👉 Xem thêm các phim hoạt hình khác tại kênh:

💙 Phim hoạt hình cổ tích Việt Nam:
💙 Phim hoạt hình cổ tích nước ngoài:

Nguồn: https://dahek.net/

Xem thêm bài viết: https://dahek.net/category/giai-tri-2

14 Replies to “Ngưu Lang Chức Nữ | Phim Hoạt Hình | Truyện Cổ Tích |”

  1. 🌺🙏Đời là Bể Khổ,Đời là Vô Thường,Giả Tạm🌺Quay Đầu là Bờ🌺Yêu là Khổ,Ái Tình là Nguồn Gốc Của Khổ Đau,Sanh Tử🙏🌺Thiện Ác Hữu Báo🙏Gieo Nhân Nào Sẽ Gặt Quả Đó🌺Chỉ Là Sớm Hay Muộn Mà Thôi🌺Nhân Quả Thiện Ác 3 Đời(Ông,Cha,Con Cháu)Không Sai Biệt 🌺Người Biết Tin Sâu Luật Nhân Quả,Ăn Chay 🥗Sống Thiện,Làm Lành Lánh Dữ,Tu Tâm Dưỡng Tánh,Tu Nhân Tích Đức Thì Không Bao Giờ là Thiệt Thòi Ngay Ở Hiện Tại và Ở Cả Tương Lai🌺🙏

  2. giống câu chuyện cổ tích gì đó của Việt Nam ấy nhỉ, tự nhiên quên tên. Cũng có cặp vợ chồng tiên – phàm thế này, anh chồng giấu đôi cánh của vợ ko cho bay về trời, hay sao ấy…

Leave a Comment