Trên thực tế, hiện nay đang có rất nhiều phụ huynh quan niệm rằng, mùa hè sức khoẻ của các em bé sẽ có sức đề kháng tốt hơn, sẽ không xảy ra tình trạng bệnh viêm phổi ở trẻ em vào mùa hè. Tuy nhiên, đó là một quan niệm sai lầm, nếu bạn không biết cách chăm sóc cẩn thận thì bất cứ thời điểm nào trẻ cũng có thể nhiễm bệnh.

Nguyên nhân của bệnh viêm phổi ở trẻ em vào mùa hè

Thói quen sử dụng điều hoà chưa đúng cách

Mùa hè, là mùa khí hậu chuyển sang nóng, rất nhiều gia đình có thói quen dùng điều hoà. Nhiều gia đình còn sử dụng điều hoà cả ngày lẫn đêm và cứ tưởng rằng trời nóng sử dụng điều hoà sẽ không có vấn đề gì.

Và đặc biệt, nhiều gia đình còn để độ mát của điều hoà chênh lệch so với ở ngoài trời. Điều đó, làm cho các bé không kịp thích nghi với 2 luồng không khí, 2 mức nhiệt độ khi ở trong phòng và khi ở ngoài. Sự không thích ứng kịp đó làm ảnh hưởng đến đường hô hấp của các bé và là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm phổi ở trẻ em vào mùa hè.

Do những thói quen sai lầm

Nhiều gia đình có thói quen cho trẻ con nghịch nước hay tắm quá lâu. Việc ngâm mình trong nước quá lâu làm sức đề kháng của các em bị giảm đi rất nhiều, từ đó gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ.

Ngoài ra, có nhiều bố mẹ có thể là do không để ý, cũng có thể là còn thiếu quan tâm đến con cái đã để các em sử dụng quá nhiều đồ lạnh như kem, sữa chua, hoa quả lạnh, nước lạnh,… Chính những thứ đó, đã phá huỷ sức đề kháng cũng như các bộ phận ở phần họng, cổ của các bé dẫn đến tình trạng viêm phổi ở trẻ em.

Bạn cũng nên xem thêm bài viết về cây thuốc dòi có thể trị các bệnh về dạ dày lao phổi và viêm đường tiết liệu.

Triệu chứng của bệnh viêm phổi ở trẻ em và mùa hè

Dù là viêm phổi ở mùa nào thì chúng cũng có một số đặc điểm, một số triệu chứng như sau:

Trong những ngày này, các bé thường cảm giác không có sức lực, rất mệt mỏi và chán ăn. Đi kèm với triệu chứng đau họng, rát cổ đặc trưng của bệnh viêm họng còn có một số triệu chứng kèm theo như khản tiếng, ho, chảy nước mũi, sốt cao.

Đồng thời trong những ngày bệnh các bé thường sẽ bớt hiếu động, không năng động và đôi lúc hơi lờ đờ, khác với bình thường.

Bệnh viêm phổi, với những đứa trẻ có sức đề kháng tốt sẽ tự khỏi trong vòng 1 – 2 tuần, Tuy nhiên, đó là với môi trường sống tốt, có cách thức chăm sóc đúng. Nếu như kéo dài thì phải đưa bé đến ngay các bệnh viện hoặc các cơ sở y tế để khám chữa bệnh.

Những cách chăm sóc để hạn chế nguy cơ mắc viêm phổi ở trẻ em

Bệnh viêm phổi ở trẻ em vào mùa hè, tưởng như là một căn bệnh nhẹ thế nhưng lại có những biến chứng, những hậu quả mà đôi lúc chúng ta cũng không thể lường trước. Vì thế, cần phải có những cách chăm sóc như thế nào để tránh cho con trẻ mắc bệnh viêm phổi:

  • Vào mùa hè không nên cho con trẻ uống nước quá lạnh, ăn các đồ lạnh
  • Hạn chế sử dụng quá nhiều điều hoà, để mức độ chênh lệch vừa phải
  • Cho trẻ em ăn uống đủ chất dinh dưỡng
  • Vệ sinh cá nhân cho các bé sạch sẽ
  • Cách ly khi có người bị bệnh
  • Đưa các bé đến bác sỹ, cơ sở y tế để tiêm phòng và khám chữa bệnh

Và một điều cũng khá cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho trẻ nhỏ đó là chúng ta có thể sử dụng các dịch vụ chăm sóc, tư vấn sức khỏe theo yêu cầu hoặc các thực phẩm chữa bệnh an toàn tại Phúc Nguyên Đường. Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực sức khỏe, công ty sẽ có những chiến lược bảo vệ an toàn cho sức khỏe cho mọi người.

 

 

 

Leave a Comment