Tổng hợp những bài nhạc thiền Phật giáo hay nhất giúp mọi người thư giãn, tĩnh tâm sau ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống. Nhạc Phật giáo tĩnh tâm giúp bạn thư giãn giải toả những áp lực, năng lượng tiêu cực để ngủ ngon sau một ngày làm việc vất vả, bạn sẽ tràn ngập năng lượng tích cực để bắt đầu một ngày mới.

Thường xuyên nghe nhạc thiền sẽ giúp bạn tăng cường trí nhớ, làm việc thông minh hơn. Thật tuyệt vời nếu mỗi đêm trước khi bạn đi ngủ đeo tai nghe và thưởng thức âm thanh nhẹ nhàng của nhạc thiền Phật giáo. Tĩnh tâm, an nhiên để bước đi trên con đường học Phật.

Lợi ích mang lại từ thiền định là một trong những khám phá kỳ diệu nhất của Đức Phật. Sự chú tâm thiền định là một phương thuốc nhằm điều trị mọi thứ bệnh tật của chúng ta. Đấy là chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa của giác ngộ Phật giáo.

Thiền trong đạo Phật không có nghĩa là suy tư về một thứ gì hay mổ xẻ một chủ đề nào cả, mà đúng hơn là cách giúp chúng ta quán thấy ý nghĩa của thực tại trong sự toàn vẹn của nó. Lời khuyên sau đây thật hết sức giản dị : “Hãy sử dụng tâm thức mình để quan sát tâm thức của chính mình”.

Đấy cũng chính là sức mạnh mầu nhiệm nhất của sự chú tâm thông qua thiền định. Nếu giữ được sự cảnh giác trước các biến cố xảy ra thì chúng ta cũng sẽ thoát khỏi sự chi phối của chúng dễ dàng hơn. Mỗi khi cảm thấy bực dọc thì không nên tìm cách để lẫn tránh nó, cũng không nuôi dưỡng nó hay ra sức để mà tìm hiểu nó. Tốt hơn là chỉ nên chú tâm theo dõi xem nó xuất hiện, tồn tại và biến mất như thế nào. Đấy là cách giúp chúng ta thâm nhập vào bản chất sâu kín nhất của nó để biến cải nó.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học về thần kinh, thì bộ não của chúng ta không được tổ chức theo chủ ý cá nhân. Khi một người trải qua các thực hành thiền, thì dường như có sự biến chuyển của làn sóng não của người đó, sóng alpha và sóng gamma đã trở nên đồng bộ hơn, nhịp tim đập chậm lại, hơi thở đều đặn dẫn cơ thể đến một trạng thái tĩnh lặng, bình tĩnh trước mọi sự vật, sự việc trong cuộc sống.

Đăng Ký để theo dõi các video mới tại đây :

Like Page Face để xem nhiều video hơn :

Nếu thấy hay thì hãy like, đăng ký và bình luận vào video để theo dõi các video mới và ủng hộ kênh Nhạc Thiền Tịnh Tâm nhé !.

source: https://dahek.net

Nghe thêm ca khúc Nhạc Thiền: https://dahek.net/category/nhac-thien

30 Replies to “NHẠC KHÔNG LỜI – Nhẹ Nhàng Và Sâu Lắng An Thần Giúp Tịnh Tâm Ngủ Ngon An Lạc”

 1. Nam mô a ri da phat.cầu mong cho gia đình con luôn được bình an ''vợ và các con của con luôn được mạnh khỏe.an tâm thường an lac ariđaphat!

 2. Ngày xưa. Người có quyền, chức, tiền tài cúng dường để tạo phúc. Xây chùa cho dân tới chiêm bái, hướng thiện, mở lòng từ bi. Ngày nay, đi ngược lại, cái đích là mưu cầu lợi lộc, mưu cầu được người đời u mê tôn sùng. Qua từng giai đoạn lịch sử, cái cốt lõi của đạo phật cũng theo thế mà cải biên, ấy là dựa trên cái gọi là giác ngộ của từng bậc chân tu. Và tất nhiên, nó cũng đâu phải 100% là chân lý. Tôi tin vào nhân quả, duyên nghiệp nhưng với tôi, phật tại tâm. Mang thân tới nơi thờ phụng là thể hiện cái tâm hướng thiện. Người tu hành thời nay không còn như xưa. Tham sân si đầy mình. Thật bi ai và chua chát.

 3. tĩnh Tâm trước bản nhạc thiền đưa con về cảnh giới an tịnh nhất tâm tu hành
  nam mô a di đà phật
  nam môbổn sư thích ca mâu ni phật
  nam mô đại từ đại bi đại cứu khổ đại cứu nạn đại linh cảm ứng quán thế âm bồ tát ma ha tát
  nam mô đại thế trí bồ tát ma ha tát

 4. Con xin đất phật cho anh hai con được sống lại với con và con có thể đánh mất về cả trân thanh của con

 5. Con nghe nhạc phật giáo để cho con được thanh thảng cuộc đời con rất bất hạnh nam mô a di đà phật

 6. NHẠC KHÔNG LỜI – Nhẹ Nhàng Và Sâu Lắng An Thần Giúp Tịnh Tâm Ngủ Ngon An Lạc rất hay

 7. Rat cam on Nhac Thien Tinh Tam da post nhung bai nhac Thien, Hue Thanh that hoan hy ???? nhung bai nhac nay co nhung doan nghe ko duoc ro hinh nhu bi giut. Kinh NTTT dieu chinh lai nhe, Mo Phat,

 8. Chấn quốc hay câu nói xưa của thầy rằng "lấy phật pháp làm nòng cốt để quốc thái dân an" vì sự tham si nhân loại mà bị kẻ địch lợi dụng . Họ đã đưa các tăng đường vào cả quốc hội nước ta , rồi họ lợi dụng vào phật để lập ra hàng nghìn hòm công Đức . Muôn dân đã khó khăn nhưng vẫn bị chúng vơ vét qua hòm công đức để truộc lợi mang dòng tiền ướt đẫm mồ hôi của tứ phương làm tư lợi . Họ đã lợi dụng phật để lập ra hàng triệu tín đồ mê tín dị đoan nhằm mở ra chiêu trò mở phủ mở miếu để xem bói cướp bóc của dân . Bởi mỗi khi quan chức quyền thế vì sợ chết nên cũng phải cúng bái tế lễ khuyên góp ủng hộ để quan thanh thản .
  Lời phật dạy ta là giọt nước quý là tâm không tham luôn biết giúp người khác và còn vô số lời giạy hay đặc biệt là sát sinh thì càng nên học .!

 9. Con mệt mỏi quá Phật à 🙁 về gia đình về sự nghiệp về bạn bè tất cả mọi thứ đang rất bế tắc ?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *