Thiền
Thiền là một quá trình hành động về tinh thần và thể chất mà một người sử dụng để tách bản thân khỏi những suy nghĩ và cảm xúc của họ để trở nên nhận thức đầy đủ.

Nó đóng một phần trong hầu hết tất cả các tôn giáo mặc dù một số người không sử dụng từ ‘thiền’ để mô tả thực hành thiền định hoặc chiêm niệm cụ thể của họ.

Thiền không phải lúc nào cũng có yếu tố tôn giáo. Nó là một phần tự nhiên của trải nghiệm của con người và ngày càng được sử dụng như một liệu pháp để tăng cường sức khỏe và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Bất cứ ai đã nhìn vào một hoàng hôn hoặc một bức tranh đẹp và cảm thấy bình tĩnh và niềm vui bên trong, trong khi tâm trí của họ trở nên rõ ràng và nhận thức của họ trở nên sắc nét, đã có một hương vị của cõi thiền.

Thiền thành công có nghĩa đơn giản là – không phán xét, không suy nghĩ, chỉ nhận thức, bình an và sống từng khoảnh khắc khi nó mở ra.

Thiền Phật giáo là gì?
Trong Phật giáo, người thiền không cố gắng đi vào trạng thái thôi miên hoặc tiếp xúc với các thiên thần hay bất kỳ thực thể siêu nhiên nào khác.

Thiền liên quan đến cơ thể và tâm trí. Đối với những người theo đạo Phật, điều này đặc biệt quan trọng vì họ muốn tránh cái mà họ gọi là ‘nhị nguyên’ và vì vậy cách thiền của họ phải liên quan đến thân và tâm như một thực thể duy nhất.

Trong định nghĩa chung nhất, thiền là một cách kiểm soát tâm trí để nó trở nên yên bình và tập trung, và thiền giả trở nên ý thức hơn.

Mục đích của thiền là để ngăn chặn tâm trí ào ạt trong một luồng suy nghĩ vô mục đích (hoặc thậm chí là có mục đích). Mọi người thường nói rằng mục đích của thiền là tĩnh tâm.

Có một số phương pháp thiền – phương pháp đã được sử dụng trong một thời gian dài và đã được chứng minh là có hiệu quả. Mọi người có thể tự thiền hoặc theo nhóm.

Thiền trong một nhóm – có lẽ tại một khóa tu gọi là sesshin hoặc trong phòng thiền hoặc zendo – có lợi ích nhắc nhở một người rằng họ là một phần của một cộng đồng Phật giáo lớn hơn và là một phần của cộng đồng lớn hơn của mọi loài.

Nhạc Thiền Phật Giáo Tịnh Tâm, Thư Thái, Bình An [HECAVI.NET]
Nhạc thiền phật giáo hay nhất Mp3

source: https://dahek.net

Nghe thêm ca khúc Nhạc Thiền: https://dahek.net/category/nhac-thien

Leave a Comment