Nhạc Thiền Tỉnh Tâm – Xóa Hếti Muộn Phiền – An Nhiên Tự Tại
Trong cuộc sống hàng ngày, muốn rèn luyện khả năng tĩnh tại cho bản thân, trước tiên cần giảm bớt những dục vọng vô biên giới của mình. Tiếp đó, ta có thể học theo cổ nhân, ngồi tĩnh toạ. Tĩnh tâm điều tức là liều thuốc tốt cho “thời đại phân tâm” của chúng ta ngày nay.

Yên lặng đếm từng hơi thở, không hối tiếc về quá khứ, chẳng lo lắng đến tương lai, chỉ đơn thuần cảm nhận thời khắc mình đang sống. Một động tác đơn giản như vậy, sẽ giúp bạn tìm lại sức tập trung và sự trầm tĩnh, mang đến cho bạn những tia hy vọng và dũng khí. Khi bạn cảm thấy thế giới này đang chống lại mình, hãy giúp mình tìm một con đường về. Giống như một cốc nước, bên trong có rất nhiều cặn, nhưng khi bạn để cốc nước tĩnh lặng trên bàn, thì những hạt cặn sẽ dần lắng xuống, bạn sẽ có thể nhìn thấy phần nước trong suốt phía trên.

Khi chúng ta ngồi tĩnh toạ, trong đầu sẽ cất lên tiếng nói bảo chúng ta hãy dần buông bỏ, lắng lại lòng mình và trừ bỏ dục vọng. Phàm mọi việc hãy dùng trái tim khiêm nhường mà đối đãi với mọi người xung quanh, dùng sự cung kính mà đối đãi với sự vật quanh mình. Không so đo, tính toán, xa rời những chuyện thị phi, những điều vướng mắc, không nhìn, không nghe, không nghĩ, mới có thể sinh tâm thanh tịnh

source: https://dahek.net

Nghe thêm ca khúc Nhạc Thiền: https://dahek.net/category/nhac-thien

Leave a Comment