Nhạc Thiền Tịnh Tâm – Xóa Tan Muộn Phiền ưu tư trong cuộc sống – Relaxing meditation :
Tổng hợp những bài nhạc thiền Phật giáo hay nhất giúp mọi người thư giãn, tĩnh tâm sau ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống. Nhạc Phật giáo tĩnh tâm giúp bạn thư giãn giải toả những áp lực, năng lượng tiêu cực để ngủ ngon sau một ngày làm việc vất vả, bạn sẽ tràn ngập năng lượng tích cực để bắt đầu một ngày mới.

Thường xuyên nghe nhạc thiền sẽ giúp bạn tăng cường trí nhớ, làm việc thông minh hơn. Thật tuyệt vời nếu mỗi đêm trước khi bạn đi ngủ đeo tai nghe và thưởng thức âm thanh nhẹ nhàng của nhạc thiền Phật giáo. Tĩnh tâm, an nhiên để bước đi trên con đường học Phật.

Lợi ích mang lại từ thiền định là một trong những khám phá kỳ diệu nhất của Đức Phật. Sự chú tâm thiền định là một phương thuốc nhằm điều trị mọi thứ bệnh tật của chúng ta. Đấy là chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa của giác ngộ Phật giáo.

Thiền trong đạo Phật không có nghĩa là suy tư về một thứ gì hay mổ xẻ một chủ đề nào cả, mà đúng hơn là cách giúp chúng ta quán thấy ý nghĩa của thực tại trong sự toàn vẹn của nó. Lời khuyên sau đây thật hết sức giản dị : “Hãy sử dụng tâm thức mình để quan sát tâm thức của chính mình”.

Đấy cũng chính là sức mạnh mầu nhiệm nhất của sự chú tâm thông qua thiền định. Nếu giữ được sự cảnh giác trước các biến cố xảy ra thì chúng ta cũng sẽ thoát khỏi sự chi phối của chúng dễ dàng hơn. Mỗi khi cảm thấy bực dọc thì không nên tìm cách để lẫn tránh nó, cũng không nuôi dưỡng nó hay ra sức để mà tìm hiểu nó. Tốt hơn là chỉ nên chú tâm theo dõi xem nó xuất hiện, tồn tại và biến mất như thế nào. Đấy là cách giúp chúng ta thâm nhập vào bản chất sâu kín nhất của nó để biến cải nó.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học về thần kinh, thì bộ não của chúng ta không được tổ chức theo chủ ý cá nhân. Khi một người trải qua các thực hành thiền, thì dường như có sự biến chuyển của làn sóng não của người đó, sóng alpha và sóng gamma đã trở nên đồng bộ hơn, nhịp tim đập chậm lại, hơi thở đều đặn dẫn cơ thể đến một trạng thái tĩnh lặng, bình tĩnh trước mọi sự vật, sự việc trong cuộc sống.

Kênh NHẠC THIỀN TỊNH TÂM thuộc quyền quản lí của POP WORLDWIDE, để tránh bản quyền âm thanh và video vui lòng không reup dưới mọi hình thức, xin cám ơn.

Đăng Ký để theo dõi các video mới tại đây :

Like Page Face để xem nhiều video hơn :

Nếu thấy hay thì hãy like, đăng ký và bình luận vào video để theo dõi các video mới và ủng hộ kênh Nhạc Thiền Tịnh Tâm nhé !.

source: https://dahek.net

Nghe thêm ca khúc Nhạc Thiền: https://dahek.net/category/nhac-thien

41 Replies to “Nhạc Thiền Tịnh Tâm – Xóa Tan Muộn Phiền ưu tư trong cuộc sống – Relaxing meditation”

 1. Nam mô a di đà phật,lòng con đang đâu khổ k biết phải làm sao,nhưng khi nghe nhạc phật lòng con quên hết muộn phiền,

 2. Nam mô a di đà phật con xin cầu chúc cho mẹ nơi xa xôi được bình yên con cúi xin mẹ độ cho các cháu của mẹ được bình an ???vu lan nào con cũng nhớ về mẹ con thương mẹ quá ???

 3. Nam mô a di đà phật con cầu chúc cho mẹ bình yên nơi xa và xin mẹ độ cho các cháu của mẹ được bình an ??? nơi này con nhớ thương mẹ ??? vu Lan nào con cũng nhớ mẹ

 4. Con Xin hóa thành đóa sen
  Tu tâm dưỡng tính chuộc lỗi lầm
  Phật cao phù độ cho người mãi bình an
  Buông bỏ chấp niệm mong thành phật
  -Nam mô a di đà phật

 5. Mong cho cuộc sống của mỗi chúng ta luôn được an lành .hp .
  Hôm nay con rất buồn Phật ơi .
  Con muốn biến thành hơi nước để bốc đi .k còn phải chịu đựng nỗi đau khổ này

 6. Cảnh giả tâm tịnh thị như tiên cảnh. Cảnh thật tâm giả thị ái ố cảnh . Ví như . ko tất thị sắc , Sắc tất thị ko

 7. Nam mô a Di Đà Phật… chúc mọi người tịnh tâm ngủ ngon làm nhiều việc thiện bỏ khẩu nghiệp tà dâm trộm cắp… làm một con người tốt.

 8. nguyen kiep sau lam hat cat. de dc gio thoi di khap noi. song mot cuoc song tu do tu tai .ko phai lam kho nhung nguoi than yeu.nam mo dai bi quan the am bo tat?????????

 9. Mỗi người mỗi hoàn cảnh sướng khổ do nghiệp. Con chỉ cầu mong ở kiếp này con có thật nhiều sức khoẻ. Cầu mong cho bố mẹ anh em con cái trong gia đình luôn bình an. Vạn sự an khang. Tai qua nạn khỏi.

 10. Nam mô a Di Đà Phật mình đã kiếp người hãy sống trọn vẹn con người , bạn đã nhìn thấy và nghe thấy cuộc sống vô thường thật , nhưng không sao bạn thuong mọi người như thương bạn vì bạn là kiếp người

 11. Con biết những việc con làm trước kia là sai con xin sám hối tất cả những lỗi lầm đã gây ra.Con mong sao vk Ck con luôn vui vẻ và hạnh phúc vs nhau.Nam mô a di đà phật??

Leave a Comment