Nhạc Trữ Tình Không Lời Hay Nhất – Hòa Tấu Đàn Tranh – Liên Khúc Nhạc Không Lời Nhẹ Nhàng Thư Giãn
♥ Cả nhà ủng hộ #Linh ạ:
♥ Nhạc không lời hay nhất, bất hủ về Quê Hương, về Tình yêu, Cuộc sống, Gia Đình, Cha Mẹ :

Hòa Tấu Đàn Tranh Nhạc Vàng Tuyển Chọn. Những bài nhạc vàng được trình bày bằng đàn nhạc tranh bởi ca sĩ – nghệ sĩ Thiên Kim. Nhạc Thư Giãn Dễ Ngủ Với Tiếng Sáo Trúc, Đàn Tranh | Nhạc Quê Hương Hay Nhất. Nhạc không lời hay thư giản Giúp Thanh tịnh tâm dễ ngủ. Hòa Tấu Đàn Tranh – Cực Độ Ma Tranh | nhạc không lời nhẹ nhàng và hay nhất.

Hiện nay tên gọi “Nhạc bolero” đang bị lạm dụng và sử dụng sai ý nghĩa. Người ta đang gọi Nhạc Vàng là “Nhạc bolero” (để tránh tối đa dùng từ Nhạc Vàng cho 1 dòng nhạc đã từng bị cấm đoán gắt gao). Thực tế Bolero chỉ là 1 thể điệu nhạc phổ biến trong nhạc vàng. Ngoài bolero ra thì nhạc vàng còn có rumba, tango, habanera, slow…

Bolero là điệu nhảy dân tộc của Tây Ban Nha được sáng tạo bởi vũ sư Sebastian Zerezo tại Cádiz vào năm 1780, sau đó phát triển sang khu vực Mỹ Latinh (đặc biệt là Cuba) khoảng 1 thế kỷ sau.

Tại Việt Nam, điệu bolero du nhập vào miền Nam vào khoảng thập niên 1950, lúc đó phong trào tân nhạc Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ; nhiều nhạc sĩ bắt đầu sử dụng nhạc điệu phương Tây thay cho nhạc điệu phương Đông truyền thống. Không có tài liệu nào cho biết chính xác bài đầu tiên là bài gì, tuy nhiên một số nơi cho rằng bài Duyên quê của Hoàng Thi Thơ có thể là bài nhạc bolero Việt Nam đầu tiên.

Sau 1975, nhạc bolero nói riêng và nhạc vàng nói chung bị liệt vào loại nhạc ủy mị, đồi trụy hoặc phản động… nên bị cấm hoàn toàn, chỉ 1 số rất ít bài nhạc vàng được phép hát. Từ cuối những năm 1980, đầu 1990, nhạc Vàng mới được cấp phép 1 cách dè dặt, mặc cho nhu cầu của người nghe nhạc Vàng ở VN là rất lớn với sự du nhập băng đĩa lậu từ hải ngoại.

Từ sau năm 2010, đặc biệt là sự bùng nổ từ năm 2014 cho đến nay, nhạc Vàng mới được phép công khai nhiều trên các đài truyền hình, các cuộc thi… với tên gọi Nhạc Bolero, các ca sĩ nhạc trẻ thi nhau chuyển qua hát nhạc Vàng và được giới trẻ yêu mến như Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm… Hiện nay hầu như các ca khúc nhạc Vàng trước năm 1975 – nếu không liên quan đến hình tượng lính VNCH hoặc không nhắc tới cuộc nội chiến VN – thì đều được cấp phép phổ biến.

Những tính chất của giai điệu bolero:
Tính quần chúng nổi bật đáp ứng đông đảo tầng lớp dân chúng, đặc biệt là giới bình dân.
Tính khái quát cao, đề tài rất phong phú không hề thua kém các loại nhạc khác.
Nội dung lời nhạc rõ ràng, dễ hiểu (Chủ từ – Động từ – Túc từ).
Giai điệu dễ hát, dễ bắt nhịp.
Chất tự sự cao (Ballade).
Tính buồn đặc trưng, khác với các điệu vui tươi cùng thời như Cha Cha Cha, Twist, Fox…

♥ Đăng ký theo dõi Kênh để nghe những bản nhạc bất hủ, hay nhất cập nhật thường xuyên, được tổng hợp hàng ngày nha các bạn.
♥ Like & Share nếu Album mang lại những phút thư giãn, yên bình, thư thái, yêu đời … cho bạn nha.

♫ Link down mp3 : – Các bạn click và làm theo hướng dẫn để down bản mp3 về máy.

♫ Channel :
♫ Playlist :
♫ Google Plus :
♫ Facebook :

♥♥♥♥♥ THANKS FOR WATCHING ♥♥♥♥♥
AND DON’T FORGET TO LIKE COMMENTS AND SUBSCRIBE!

source: https://dahek.net

Nghe thêm ca khúc Nhạc Hòa Tấu: https://dahek.net/category/nhac-hoa-tau

16 Replies to “Nhạc Trữ Tình Không Lời Hay Nhất – Hòa Tấu Đàn Tranh – Liên Khúc Nhạc Không Lời Nhẹ Nhàng Thư Giãn”

Leave a Comment